Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมอุตุฯ เตือนหลายภาคทั่วประเทศเฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มี.ค. 60 เวลา 22:17:11 น.

จำนวนผู้ชม : 274

กรุณารอสักครู่...

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคงประกาศให้หลายจังหวัดในภาคกลาง ภาคตะวันออก  ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 20 มีนาคมนนี้ เพราะหย่อมความกดอากาศสูง และคลื่นกระแสลม ยังคงแรง ขณะที่ส่วนราชการ ในหลายจังหวัด เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นความเสียหายของบ้านเรือน สิ่งปลูกสร้างที่ถูกลมพัดพัง

พายุฤดูร้อน และลมกระโชกแรง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย เมื่อหัวค่ำที่ผ่านมา ทำให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหายจากแรงลม เช่นต้นไม้ใหญ่หักโค่น  เสาวิทยุกระจายเสียงของวัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง หักตกใส่หลังคา และกระเบื้องพระอุโบสถของวัดเสียหาย ขณะที่เต้นท์งานแสดงกล้วยไม้และไม้ดอกไม้ประดับ ที่ลานหน้าห้างสรรพสินค้า อัศวรรณ ก็ได้รับความเสียหายจากพายุเช่นกัน โดยมีหลายพื้นที่ในเทศบาลเมืองหนองคาย ที่ไฟฟ้าดับ ตั้งแต่หัวค่ำที่ผ่านมา

นอกจากนี้ นายเสรี พรมเสนีย์ ชาวตำบลหาดคำ อำเภอเมืองหนองคาย ได้รับบาดเจ็บ จากการที่กำแพงบ้าน ถูกลมพัด จนพังทับ ขณะนายเสรีเข้าไปหลบพายุฝน ทำให้บาดเจ็บที่ตาข้างขวา ซี่โครงยุบ และบาดแผลอีกหลายแห่งที่หน้าอก ขณะนี้ถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหนองคายแล้ว

ตลอดวันนี้ มีหลายจังหวัดที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน เช่นที่จังหวัดนครสวรรค์  บ้านเรือนประชาชนที่ตำบลแควใหญ่ อำเภอเมือง ถูกพายุพัดเสียหาย 3 หลัง ทำให้ข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือนเสียหาย และยังทำให้เสาไฟฟ้าริมถนนสายนครสวรรค์-ชุมแสง หักโค่นมากกว่า 10 ต้น บ้านเรือนกว่า 40 หลังคาไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมตั้งแต่ช่วงค่ำแล้ว

ขณะที่จังหวัดกำแพงเพชร  บ้านเรือนอย่างน้อย 300 หลัง ในอำเภอเมือง อำเภอพรานกระต่าย, ไทรงาม และขาณุวรลักษบุรี ได้รับความเสียหายจากลมพายุ เป็นรอบที่ 3 ส่วนใหญ่หลังคาและฝาบ้านจะถูกลมพัดปลิวเสียหาย ขณะที่ทั้งลมฝน และพายุลูกเห็บ ได้สร้างความเสียหายแก่นาข้าวที่กำลังรอการเก็บเกี่ยวในสัปดาห์หน้า รวมถึงสวนผลไม้อีกหลายร้อยไร่ ที่ถูกลมพัดหักโค่น

ส่วนที่จังหวัดอุบลราชธานี บ้านเรือนกว่า 150 หลังคา ในอำเภอวารินชำราบ ถูกพายุพัด สังกะสี และหลังคาบ้านปลิวเสียหาย หน่วยงานจังหวัด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำลังเร่งให้การช่วยเหลือ

ขณะที่บางจังหวัดในภาคตะวันออก เช่นปราจีนบุรี และสระแก้ว ก็ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนเช่นกัน นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี  นำเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ในตำบลลาดตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี ที่เสียหายจากพายุ

ในขณะที่จังหวัดสระแก้ว เจ้าหน้าที่ในอำเภอตาพระยา ก็เร่งตรวจสอบ ซ่อมแซมบ้านเรือน 37 หลัง ที่เสียหายจากพายุ  รวมถึงยุ้งฉาง ที่เก็บข้าวเปลือก ซึ่งเสียหาย ทำให้ข้าวเปลือก ที่เก็บไว้เพื่อบริโภคในครอบครัว เสียหายตามไปด้วยทั้งหมด ขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย เพื่อประเมินการช่วยเหลือ

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนว่าในวันพรุ่งนี้ จะยังมีพายุฤุดูร้อน ลักษณะพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกในหลายพื้นที่ ซึ่งจะมีผลกระทบตามภาคต่าง ๆ ได้แก่ภาคเหนือ คือ น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ในภาคกลาง คือชัยนาท นครวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑล

สำหรับในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพื้นที่เฝ้าระวัง ทั้งชัยภูมิ เลย อุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น  บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม นครราชสีมา และบุรีรัมย์  ขณะที่ภาคตะวันออก ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี จันทบุรี และตราด

นอกจากนี้ ยังระบุว่า ระหว่างวันที่ 19 ถึง 20 มีนาคมนี้ พายุฤดูร้อนที่ภาคเหนือ และภาคกลางมีแนวโน้มลดลง แต่จะยังมีต่อเนื่องในภาคตะวันออก และตะวันออกเฉียงเหนือ จึงเตือนประชาชนเฝ้าระวัง และรับมือกับพายุ ฝนฟ้าคะนอง ในช่วงดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS