Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุฤดูร้อนถล่ม!หลายจังหวัดได้รับความเสียหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มี.ค. 60 เวลา 22:20:07 น.

จำนวนผู้ชม : 618

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน"ระหว่างวันนี้ที่ถึงวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม ซึ่งจะมีผลกระทบต่อภาคต่าง ๆ ทั้งภาคเหนือ, ภาคกลาง, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก แต่วันนี้หลายพื้นที่ก็ได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้างแล้ว

ที่จังหวัดพิษณุโลกเกิดพายุพัดแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตำบลสมอแข อำเภอเมือง ทำให้ต้นตะกูขนาดใหญ่สูงประมาณ 10 เมตร หักโค่นทั้งต้นล้มลงทับสายไฟฟ้าและอาคารประปาหมู่บ้าน ได้รับความเสียหาย ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ขณะเดียวกันมีต้นไม้หักโค่นทับขวางถนน หลายแห่ง เช่น บริเวณหน้า โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวังน้ำคู้ อำเภอเมือง สถานีอุตุนิยมวิทยาพิษณุโลก ประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากพายุลูกเห็บและลมพัดแรงในคืนนี้จนถึงวันพรุ่งนี้ และให้สำรวจสภาพความแข็งแรงของบ้านเรือน และตัดแต่งกิ่งต้นไม้บริเวณโดยรอบบ้านเพื่อลดความเสียหายจากต้นไม้หักโค่น

ส่วนที่จังหวัดเลย เกิดพายุฤดูร้อน และพายุลูกเห็บถล่ม 4 อำเภอ คือหนองหิน, ภูหลวง, วังสะพุง หรือเอราวัณ นานกว่า 30 นาที ส่งผลให้หลังคาบ้านทะลุ เสียหายกว่า 700 หลัง ส่วนที่วัดถ้ำผาใหญ่ อำเภอภูหลวง พายุลูกเห็บที่กระหน่ำลงมา ทำให้รถกระจกรถที่จอดไว้ในวัดร้าว กระเบื้องกุฎิ และศาลาแตกหลายแผ่น ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี ที่มีพายุลูกเห็บตกในจังหวัดเลย

ที่จังหวัดลพบุรี ฝนตกและลมกรรโชกแรง ในพื้นที่อำเภอสระโบสถ์ นานกว่า 30 นาที  ส่งผลให้เสาไฟฟ้าหักล้มพาดถนนประมาณ 8 ต้น ทำให้เกิดไฟฟ้าดับทั้งพื้นที่ เจ้าหน้าที่อำเภอสระโบสถ์ ได้ประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และตำรวจอำนวยความสะดวก เรื่องเส้นทางสัญจร ส่วนบ้านเรือนประชาชนอยู่ระหว่างการสำรวจว่ามีได้รับความเสียหายหรือไม่

ส่วนที่ปราจีนบุรีเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน สร้างความเสียหายทั้งยุ้งข้าว ฟาร์มเลี้ยงไก่ พืชผลทางการเกษตรเป็นจำนวนมาก ลมพายุพัดเอาหลังคาสังกะสี และหลังคากระเบื้อง ปลิวแตกเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้รับบาดเจ็บ

ส่วนที่จังหวัดอุบลราชธานี ผู้ว่าราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนในหลายพื้นที่ หลังเกิดพายุถล่มบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ใน 5 อำเภอ  คือ อำเภอสำโรง, เดชอุดม, น้ำยืน, โขงเจียม และวารินชำราบ บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 236 หลังคาเรือน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS