Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ฯ ขอบคุณคนไทยร่วมบริจาคสร้างอาคารทางการแพทย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มี.ค. 60 เวลา 16:01:17 น.

จำนวนผู้ชม : 186

กรุณารอสักครู่...

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ยินดีที่คนไทยให้ความสนใจร่วมบริจาคสร้างอาคารทางการแพทย์หลังใหม่ผ่านกิจกรรมวิ่งการกุศล

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึง กิจกรรมวิ่งการกุศล"1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่–ศิริราช"มีจุดเริ่มต้นมาจากกลุ่มนักศึกษาแพทย์ ต้องการมีส่วนร่วมในการหาทุนทรัพย์ก่อสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา และเป็นเรื่องที่น่ายินดีว่า กิจกรรมนี้มีหลายหน่วยงานได้ร่วมแรงร่วมใจ และ ประชาชนคนไทยให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมบริจาคเงินสร้างอาคาร น้อมนำเอาพระบรมราโชวาทเรื่องความรักความสามัคคี มาทำให้เกิดประโยชน์ร่วมกัน 

อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา เป็นอาคารสูง 25 ชั้น ประกอบด้วย ห้องปฏิบัติการ ห้องตรวจพิเศษ ศูนย์แพทย์เฉพาะทาง หอผู้ป่วยสามัญ หอผู้ป่วยวิกฤต รองรับผู้ป่วยนอกได้เพิ่มขึ้น 300,000 รายต่อปี และผู้ป่วยในเพิ่มขึ้น 20,000 รายต่อปี รองรับผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีภาวะอาการป่วยซับซ้อน เพิ่มโอกาสในการรักษาด้วมทีมแพทย์และอุปกรณ์ที่ทันสมัย อีกทั้งยังเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบัน พร้อมกันนี้ยังเป็นการเทิดพระเกียรติและร่วมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกทั้งอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษาหลังนี้ ยังถือเป็นอาคารหลังสุดท้ายที่ทรงพระราชทานนามให้

ขณะนี้การก่อสร้างในส่วนของฐานรากเสร็จเรียบร้อยแล้ว คาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จภายในปลายปีหน้า โดยได้รับงบสนันสนุนจากรัฐประมาณ 2,000 ล้านบาท และอีกกว่า 3,000 ล้านบาททางคณะแพทยศาสตรศิริราชพยาบาลจะต้องดำเนินการเอง 

ประชาชนทั่วไปสามารถร่วมบริจาคได้โดย กด *984*100# แล้วกดโทรออก เท่ากับการบริจาคครั้งละ 100 บาท หรือบริจาคผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช ชื่อบัญชี สมบททุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา เลขบัญชี 016-442301-9

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS