Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ฯ ขอบคุณคนไทยร่วมบริจาคสร้างอาคารทางการแพทย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มี.ค. 60 เวลา 16:01:17 น.

จำนวนผู้ชม : 285

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ยินดีที่คนไทยให้ความสนใจร่วมบริจาคสร้างอาคารทางการแพทย์หลังใหม่ผ่านกิจกรรมวิ่งการกุศล

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึง กิจกรรมวิ่งการกุศล"1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่–ศิริราช"มีจุดเริ่มต้นมาจากกลุ่มนักศึกษาแพทย์ ต้องการมีส่วนร่วมในการหาทุนทรัพย์ก่อสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา และเป็นเรื่องที่น่ายินดีว่า กิจกรรมนี้มีหลายหน่วยงานได้ร่วมแรงร่วมใจ และ ประชาชนคนไทยให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมบริจาคเงินสร้างอาคาร น้อมนำเอาพระบรมราโชวาทเรื่องความรักความสามัคคี มาทำให้เกิดประโยชน์ร่วมกัน 

อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา เป็นอาคารสูง 25 ชั้น ประกอบด้วย ห้องปฏิบัติการ ห้องตรวจพิเศษ ศูนย์แพทย์เฉพาะทาง หอผู้ป่วยสามัญ หอผู้ป่วยวิกฤต รองรับผู้ป่วยนอกได้เพิ่มขึ้น 300,000 รายต่อปี และผู้ป่วยในเพิ่มขึ้น 20,000 รายต่อปี รองรับผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีภาวะอาการป่วยซับซ้อน เพิ่มโอกาสในการรักษาด้วมทีมแพทย์และอุปกรณ์ที่ทันสมัย อีกทั้งยังเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบัน พร้อมกันนี้ยังเป็นการเทิดพระเกียรติและร่วมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกทั้งอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษาหลังนี้ ยังถือเป็นอาคารหลังสุดท้ายที่ทรงพระราชทานนามให้

ขณะนี้การก่อสร้างในส่วนของฐานรากเสร็จเรียบร้อยแล้ว คาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จภายในปลายปีหน้า โดยได้รับงบสนันสนุนจากรัฐประมาณ 2,000 ล้านบาท และอีกกว่า 3,000 ล้านบาททางคณะแพทยศาสตรศิริราชพยาบาลจะต้องดำเนินการเอง 

ประชาชนทั่วไปสามารถร่วมบริจาคได้โดย กด *984*100# แล้วกดโทรออก เท่ากับการบริจาคครั้งละ 100 บาท หรือบริจาคผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช ชื่อบัญชี สมบททุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา เลขบัญชี 016-442301-9

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS