Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คลี่ปมสังหารโหดสาว อบต.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มี.ค. 60 เวลา 12:14:57 น.

จำนวนผู้ชม : 544

กรุณารอสักครู่...

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองห้า เร่งติดตามมือปืนจ่อยิงนางสาววีรญาภา งามวิลัย หรือเปิ้ล หัวหน้าฝ่ายนโยบายและแผน อบต.บึงชำอ้อ เสียชีวิต บนถนนสายตัดใหม่วังน้อย-ธัญบุรี ตำบลคลองเจ็ด อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุด ทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว คาดเป็นอดีตสามีที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น จังหวัดชลบุรี

หลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ โดยมีพยานพบเห็นมือปืนขับรถกระบะตามมาก่อนจะเดินมายิงผู้ตายจนเสียชีวิตและซิ่งรถหลบหนีไปทันที เจ้าหน้าที่ตรวจภายในรถของผู้ตายพบทะเบียนสมรสที่เพิ่งจดได้เพียงวันเดียวเปื้อนเลือดในรถ 

นางสาววีรญาภา ขับรถเก๋งฮอนด้าแอคคอร์ด สีเทา ทะเบียน 4 กอ-8489 กรุงเทพมหานคร ออกจากที่ทำงาน อบต.บึงชำอ้อ เมื่อเวลา 16.31 น.ไปตามเส้นทางเข้าถนนบางขันธ์-หนองเสือ ผ่านสะพานคลองเจ็ด จากนั้นขับตรงไปที่สี่แยกวัดใจ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายตัดใหม่วังน้อย-ธัญบุรี มาจอดใกล้กับหมู่บ้านจัดสรรเลอวิลล์พลัส ใช้เวลาจาก อบต.ถึงจุดเกิดเหตุ 20 นาที ขณะที่รถคนร้ายจอดรออยู่ริมทางอีกเลนหนึ่ง เมื่อนางสาววีรญาภา ขับรถมาถึงจอดอีกฝั่งหนึ่งคนร้ายก็กลับรถขับมาจอดต่อท้าย 

นับว่าโชคดีบริเวณจุดเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิด 1 ตัวซึ่งจับภาพได้ชัดเจนขณะที่รถยนต์ของผู้เสียชีวิตจอดริมทาง ก่อนที่จะมีชาย 2 คน ขับรถกระบะ 4 ประตู สีดำ มาจอดห่างจากรถผู้เสียชีวิตประมาณ 10 เมตร คาดว่าน่าจะรู้จักผู้ตายเป็นอย่างดี โดยที่ชายทั้ง 2 คน เดินไปที่รถยนต์ก่อนที่นางสาววีรญาภา จะเปิดฝาท้ายกระโปรงรถ ในคลิปจะเห็นว่าหนึ่งในคนร้ายได้รื้อค้นหาสิ่งของบางอย่างที่ท้ายรถก่อนจะเข้าไปนั่งในรถของผู้ตายในตำแหน่งข้างคนขับ ส่วนอีกคนขึ้นประตูหลังฝั่งขวา โดยเข้าไปได้สักพักชายที่ขึ้นนั่งเบาะหน้าก็ลงมาจากรถผู้ตายแล้วเดินไปที่รถยนต์กระบะที่จอดรออยู่ จังหวะนั้นเองรถยนต์ของผู้ตายค่อยๆถอยหลังตกข้างทาง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงที่คนร้ายอีกหนึ่งคนที่นั่งอยู่ที่เบาะหลังได้ลงมือยิงนางสาววีรญาภาแล้ว ก่อนที่คนร้ายจะเปิดประตูหลังเดินออกมาจากรถแล้วหลบหนีไปมุ่งหน้า อำเภอวังน้อย

มีภาพจากกล้องหน้ารถของชายคนหนึ่ง สามารถบันทึกภาพขณะที่รถของผู้ตายจอดอยู่ริมทาง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นางสาววีรญาภา ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ในภาพจะเห็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับขี่อยู่ใกล้กับรถผู้ตายเหมือนยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นแล้วก็ขี่ออกจากจุดนี้ไป  จากนั้นเจ้าของรถคันนี้ได้จอดและถอยรถเข้าริมทางเดินลงไปดู พยายามมองเข้าไปภายในรถเนื่องจากติดฟิล์มดำ เคาะกระจกเรียกก็ไม่มีการตอบรับ ด้วยความสงสัยจึงเปิดประตูรถ ถึงได้ทราบว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิต ก่อนที่ชายคนนี้จะวิ่งไปหยิบโทรศัพท์ในรถโทรฯแจ้งตำรวจและเรียกคนมาช่วย

พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 เปิดเผยว่าได้สอบปากคำพยาน 5-6 ปาก 1 ในนั้นเป็นสามีของผู้ตายคือ นายไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์ เจ้าของสวนผลไม้และรีสอร์ตใน จ.ระยอง เป็นกำนันป่ายุบ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง นายไพโรจน์ ให้การว่าอยู่กินกับผู้ตายมาราว 4-5 เดือน และทราบว่าผู้ตายหย่าร้างกับสามีเก่าเป็นอดีตนายก อบต.ที่ชลบุรี กระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ 13 มีนาคม ภรรยาบอกว่าอยากมีลูกแต่มีไม่ได้เพราะผ่าตัดมดลูกเลยปรึกษากันว่าอุ้มบุญเด็กแทน  จากนั้นนายไพโรจน์จึงพา น.ส.วีรญาภา ไปจดทะเบียนสมรส เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการรับรองบุตร ส่วนการสังหารครั้งนี้คิดว่าเป็นเรื่องแค้นส่วนตัว  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยจดทะเบียนสมรสกับอดีตนายกอบต.พานทอง คบหากันได้ 4-5 ปี และหย่ากันเมื่อ 2 ปีก่อน เพราะรู้ว่าอดีตนายก อบต.คนดังกล่าวมีครอบครัวแล้ว  แต่ทั้งคู่ยังติดต่อกันมาโดยตลอด นอกจากนี้ฝ่ายชายเป็นคนขี้หึงและอารมณ์รุนแรง  

ด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 บอกว่าตั้งปมการเสียชีวิตไว้ 2 ประเด็นคือ เรื่องชู้สาว และ เรื่องเกี่ยวกับการซื้อขายรถที่ผู้ตายทำอยู่ แต่ประเด็นอื่นๆยังไม่ได้ตัดทิ้ง ขณะนี้มุ่งเน้นไปที่ปมชู้สาวเพราะผู้ตายมีคนมีสี นักการเมืองท้องถิ่น มาติดพันหลายคนเนื่องจากเป็นคนหน้าตาดี

ขณะที่ พลตำรวจตรี สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่าจากการสืบสวนของกองปราบปรามฯพบว่าสามีเก่าของผู้ตายที่เป็นอดีตนายก อบต.ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ยังติดต่อกับผู้ตายอยู่ เพราะเคยทำธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสอง เป็นไปได้ว่าอดีตสามีทราบว่าสาว อบต.แต่งงานกับสามีใหม่ จึงอาจเกิดความหึงหวง จึงลวงผู้ตายออกจากที่ทำงานเพื่อให้ไปดูรถยนต์ก่อนเจรจาปัญหาหัวใจ เมื่อตกลงกันไม่ได้ จึงยิงสาวอบต.เสียชีวิต คาดว่า อดีตสามีของผู้ตายหลบหนีไปทางอำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนหน้านั้นได้ไปกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มแห่งหนึ่งในพื้นที่ก่อนหลบหนีไปจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อหลบซ่อนตัวตามตะเข็บชายแดน แต่เชื่อว่ายังไม่หนีออกนอกประเทศ ขณะเดียวกันได้เร่งให้ชุดสืบสวน ติดตามตัวมาสอบปากคำว่าเกี่ยวข้องกับการสังหารหรือไม่

ทีมข่าวเดินทางไปที่ อบต.บึงชำอ้อ สถานที่ทำงานของผู้ตาย สอบถามเจ้าหน้าที่บอกว่า นางสาววีรญาภา ย้ายเข้ามาทำงานได้ไม่ถึงปี ตนไม่ทราบว่ามีปัญหาเรื่องส่วนตัวอะไร แต่จากการพูดคุยเป็นคนอัธยาศัยดี ร่าเริงเข้ากับคนอื่นง่าย วันเกิดเหตุมาทำงานตามปกติและสแกนนิ้วออกจาก อบต.ในเวลา 16.31  นางสาววีรญาภา ขับออกไปไม่ถึงชั่วโมงก็ทราบข่าวว่าถูกยิงเสียชีวิต

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่คลี่ปมคดีนี้  โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาเดินทางไปที่วัดโกมลกิติ หรือวัดสระลำใย ที่ จ.สระบุรี ซึ่งเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพนางสาววีรญาภา  บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติพี่น้อง มีบรรดาคนรู้จักและเจ้าหน้าที่ อบต.บึงชำอ้อ มาร่วมสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก

ทีมข่าวได้ไปพูดคุยกับนางบานเย็น งามวิลัย แม่ผู้ตาย บอกว่านางสาววีรญาภา เป็นความหวังของครอบครัว ก่อนเกิดเหตุได้คุยกันผ่านไลน์กับลูกสาวถามว่าเลิกงานหรือยัง ถึงไหนแล้ว ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นตอนนี้ยังทำใจไม่ได้  ส่วนเรื่องคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจโดยอยากให้เร่งติดตามคนร้ายให้ได้  ทั้งนี้ลูกสาวไม่เคยมีเรื่องกับใคร เวลามีปัญหาไม่ค่อยเล่าให้ฟังทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ยังไม่มั่นใจว่าการเสียชีวิตของลูกสาวเกิดจากเรื่องชู้สาวหรือไม่ ก่อนหน้านี้นางสาววีรญาภา เคยคบหากับอดีตนายก อบต.คลอง 8 ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตเพราะปัญหาขัดแย้งเรื่องงาน  

ทีมข่าวสอบถามญาติพี่น้อง เล่าให้ฟังว่า เวลามีปัญหาอะไรผู้ตายมักจะไปโพสต์ระบายในเฟซบุ๊กส่วนตัวไม่ค่อยเล่าให้ใครฟัง จึงไม่รู้ว่าการตายครั้งนี้เกิดจากเเรื่องใด อยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายได้เร็วๆ และดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะลงมือก่อเหตุได้อย่างโหดเหี้ยม ก่อนเกิดเหตุไม่นานผู้ตายได้ทักมาคุยทางไลน์ในกลุ่มครอบครัว โดยนัดหมายกันจะไปงานศพแต่ผู้ตายบอกติดงานไปไม่ทัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS