Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปราจีนบุรี-นักปั่นวูบเสียชีวิตหลังพิชิตยอดภูเขาอีโต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มี.ค. 60 เวลา 10:59:08 น.

จำนวนผู้ชม : 10,039

สลด! ชายวัย 50 ปีเศษ ปั่นพิชิตยอดเขาอีโต้สำเร็จแล้วเกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก เพื่อนเห็นเหตุการณ์พยายามเข้าช่วยเหลือแจ้งหน่วยกู้ชีพเร่งนำส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทัน เผยยังได้ถ่ายคลิปป้ายเป็นที่ระลึกก่อนเสียชีวิต

ศูนย์กู้ชีพเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นำรถพยาบาลไปช่วยเหลือผู้หมดสติที่บริเวณศาลาเขียวบนเขาอีโต้ ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลบ้านพระ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นยอดภูเขาสูง ทางชันห่างจากถนนเข้าไปประมาณ 6 กม.เป็นเส้นทางลาดยาง พบนายพจนารถ วรรณเสริฐ อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรน้ำ ภาค6 ปราจีนบุรี อยู่ในชุดนักปั่นจักรยาน พร้อมจักรยานจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ อยู่ในอาการไม่รู้สึกตัว จึงได้ทำการปั๊มหัวใจช่วยเหลือพร้อมนำอุปกรณ์มาช่วย แต่พบว่าไม่มีอาการตอบสนองใดๆ จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุด เมื่อไปถึงพบว่านายพจนารถ หยุดหายใจและเสียชีวิตแล้ว จึงได้ประสานให้ญาติรับทราบ

ด้านนายพนัส ไพเราะ อายุ 50 ปี ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุเล่าว่า ทราบทางไลน์ว่านายพจนารถ จะปั่นจักรยานขึ้นยอดเขาจึงปั่นตามมาภายหลังและพบว่านายพจนารถ มาถึงก่อนหน้าแล้ว กำลังจูงจักรยานคู่ใจจอด และไม่มีท่าทางเหนื่อย หรือหมดแรงแต่อย่างใด ยังให้ตนเองใช้โทรศัพท์มาถ่ายรูปป้ายผู้พิชิตยอดเขาอีโต้ และ เดินเล่นไปมาเพื่อผ่อนคลาย ซึ่งระหว่างนั้นนายพจนารถ ได้นั่งลงแล้วมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ได้ยินเสียงหายใจแรงมาก ตนพยายามเข้าช่วยเหลือ พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือด่วน จากนั้นตนเข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นตามคำแนะนำของหน่วยกู้ภัย จนกระทั้งเจ้าหน้าที่มาถึง

อย่างไรก็ตาม คาดว่านายพจนารถ อาจเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันเนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าว ทำให้ผู้ออกกำลังกายต้องสูญเสียน้ำมากว่าปกติ ซึ่งต้องเตือนให้นักกีฬาหรือนักปั่นที่ออกำลังกายหนักๆ ต้องระวัง โดยเฉพาะการออกกำลังกายคนเดียวหากเกิดปัญหาจะไม่มีคนเห็น และอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS