Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อากาศแปรปรวน เหนืออุณหภูมิลด-ตะวันออกลมแรง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.พ. 59 เวลา 16:36:08 น.

จำนวนผู้ชม : 943

สภาพอากาศวันนี้ค่อนข้างแปรปรวน ภาคเหนืออุณหภูมิลดต่ำลงอีก ขณะที่ภาคตะวันออกมีลมพัดแรง จนสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชาชน 

อย่างเช่นที่ จังหวัดชลบุรี ร้านค้าของพ่อค้าแม่ค้า ที่อยู่ริมถนนสายบางแสน-อ่างศิลา  ถนนเลียบชายหาดบางแสน และที่ลานเอนกประสงค์แหลมแท่น ถูกลมพัดล้มระเนระนาด หลังคาผ้าใบขาด  ป้ายโฆษณาล้ม ได้รับความเสียหายหลายจุด  พ่อค้า-แม่ค้า บอกว่า ลมเริ่มพัดอย่างรุนแรง อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ทำให้สิ่งของปลิวไปตามแรงลม ต้องวิ่งไล่เก็บกันแทบไม่ทัน

ที่ถนนเลียบหาดจอมเทียน เมืองพัทยา ลมที่กระโชกแรงทำให้ต้นตาลที่สูงกว่า 20 เมตร ล้มขวางถนนและไปพาดอยู่กับสายไฟฟ้า สร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำรถแบ็คโฮมาเคลื่อนย้ายต้นตาลออกผิวการจราจร 

ขณะที่ ตำบลน้ำเป็น อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง แรงลมได้สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่การเกษตร โดยเฉพาะสวนทุเรียน ต้นโค่นล้มแบบถอนรากถอนโคน ผลทุเรียนที่กำลังจะเก็บเกี่ยวในเดือนหน้า ร่วงหล่นเสียหายเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้แรงลมยังทำให้หลังคาบ้านของชาวบ้านปลิวหายไปอีกหลายหลัง ขณะที่บ้านของนายไพโรจน์ ศิลากฤษ์ ถูกกิ่งของต้นกระท้อนขนาดใหญ่ หักลงมาทับหลังคาบ้าน พังเสียหาย และแรงลมยังทำให้สายไฟเสียดสีกันจนเกิดไฟลุกไหม้ด้วย โชคดีชาวบ้านดับได้ทันก่อนจะลุกลาม 

ภาคเหนืออุณหภูมิลดต่ำลง 4-6 องศา จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน ที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ซึ่งจะส่งผลให้อากาศหนาวเย็นลงและมีลมแรงจัด โดยเฉพาะที่เชียงรายอุณหภูมิลดต่ำมาอยู่ที่  10 องศาเซลเซียส ยอดดอยยังหนาวจัด และมีแนวโน้มว่า อุณหภูมิจะลดต่ำลงอีก ทางจังหวัดต้องประกาศเตือนให้ประชาชนรักษาสุขภาพ และเตรียมอุปกรณ์ป้องกันความหนาวให้พร้อมในช่วง 2-3 วันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS