Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองปราบฯ ค้นห้องพักมือไขควงแทง"น้องปอนด์"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 มี.ค. 60 เวลา 12:03:33 น.

จำนวนผู้ชม : 617

คดีกลุ่มวัยรุ่นใช้ไขควงแทงศีรษะนักศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วันนี้ ตำรวจกองปราบปราม เดินทางเข้าค้นห้องพักของมือแทง เพื่อหาหลักฐานมัดตัว

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามคุมตัว นายไบรท์ ผู้ต้องหาที่ใช้ไขควงแทงศีรษะน้องปอนด์ ไปค้นห้องพักในซอยจรัญสนิทวงศ์ 65 ซึ่งเป็นห้องที่ผู้ต้องหาเช่าไว้ระหว่างเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในพื้นที่ กทม.เพื่อค้นหาพยานหลักฐานทั้งชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ หลังรับสารภาพว่าหลังก่อเหตุได้ย้อนกลับมาที่ห้องนี้เพื่อหนีคดี 

ขณะเดียวกันได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับพยานหลักฐานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ นำไปตรวจหาดีเอ็นเอ.เพื่อเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอ.ของผู้ต้องหา


พลตำรวจตรี สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการปราบปราม ระบุว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และจะไม่มีผู้มีอิทธิพลคนใดเข้ามาแทรกแซงคดีได้ ประกอบกับผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงเชื่อว่าจะเอาผิดได้ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน รวมทั้งญาติของนักการเมืองท้องถิ่นที่ทางญาติผู้ตายอ้างว่าร่วมก่อเหตุด้วย ขณะนี้กองปราบฯกำลังเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงก่อนพิจารณาออกหมายจับ 

คดีนี้นอกจากมือแทงจะถูกดำเนินคดี 5 ข้อหาหนักแล้วยังเดือดร้อนมาถึงพ่อ-แม่ ซึ่งวันนี้พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เรียกตัว พ่อของไบรท์ ซึ่งเป็นรองผู้กำกับการสืบสวน จังหวัดกาฬสินธุ์  มาสอบสวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า เบื้องต้น พ่อของไบรท์ยืนยันไม่เคยวิ่งเต้นช่วยเหลือบุตรชาย  ซึ่งผู้บังคับบัญชตรวจสอบตั้งแต่ต้น พบว่า ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวในคดีจริง แต่หากพบว่าช่วยเหลือหรือปกป้องก็จะมีความผิดด้วย พ่อของไบรท์ยังบอกว่าตกใจกับเหตุการณ์ ซึ่งนานๆ ถึงจะคุยกับบุตรชาย หลังเกิดเรื่องแม่ได้โทรศัพท์ไปสอบถามบุตรชายและยังได้ย้ำให้พูดความจริง 

ส่วนเจ้าของหอพักที่น้องปอนด์ จ.เพชรบุรี ที่ถูกวัยรุ่น 18 คน รุมทำร้ายจนเสียชีวิต ร้องขอตำรวจดูแลหลังมีกลุ่มคนขับรถวนเวียนรอบหอพัก โดย
เจ้าของหอพักเปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 13 ที่ผ่านมา มีคนเห็นกลุ่มบุคคลไม่ทราบจำนวนขับรถเก๋ง และ รถกระบะไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาบริเวณร้านค้าด้านหลังมหาวิทยาลัยแล้วถามหา นายพงศกร เกื้อกูล หรือ อ๊อฟ หนึ่งในกลุ่มผู้เสียหายในคดีนี้ แต่ไม่พบตัวและไม่มีใครบอกว่าอยู่ไหน จากนั้นได้เข้ามาบริเวณหน้าหอพัก และฝากบอกกับ รปภ.ไว้ว่าจะมาเอาคืน ตนเองรู้สึกไม่สบายใจจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เจ้าหน้าที่นำตู้แดง (ตู้ลงเวลาของสายตรวจ) มาติดตั้งไว้หน้าหอพักโดยจะมีตำรวจสายตรวจ เข้ามาตรวจตราทุก 1 ชั่วโมง หรือ หากเกิดเหตุให้โทรฯแจ้ง ตำรวจจะมาถึงใน 5 นาที ทำให้ตนเองรู้สึกสบายใจมากขึ้น 

สรุปทางคดี 18 วัยรุ่นร่วมกันเหตุทำร้ายและใช้ไขควงแทงศรีษะนายธีรพงษ์ ฐิตะฐาน หรือน้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี เสียชีวิต มีคำถามจากหลายคนว่า ทำไมดำเนินคดี แค่ 16 คนไม่ใช่ 18 คน คำตอบคือ จากการสืบสวนพบว่าอีก 2 คนไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำร้ายร่างกาย แต่เป็นเพียงผู้อยู่ในเหตุการณ์เท่านั้น จึงไม่ได้นำมาอยู่ในสำนวนคดี 16 คน 

1.นายกรกนก   วรัญญสาธิต (อาท)
2.นายเดชาธร มูลมณี   (ไบร์ท)
3. ส.ต.ชริธร   แก่นสาร (บิ๊ก)
4.นายญาณวัฒน์  ทิพย์เที่ยงแท้ (ปาล์ม )
5.นายเรวัติ  วงศ์ขยาย (เต้ย )
6.นายกฤตนันท์ เนียมเงิน (ปาล์ม)
7.นายเศรษฐา อุปถัมภ์ (เติ้ล)
8.นายธีราพัฒน์ โพธิ์สิทธิ์  (อั้ม)
9.นายธีรานนท์  ทัพนาค (นนท์) 
10.นายภาคิน  เสือนาค (มิ๊ค) 
11.น.ส.ณชพัฒน์  พิกุลทอง (ทราย)
12.นายศุภสิทธิ์ ดีท้วม (เป้ง)
13.นายอธิบดี  กุญแจทอง (ซีม)
14.นายชินกิตติ์  อรรถวรรธน (กิต) 
15.น.ส.มาริสา  เงินทอง (ลูกหมี) 
16.เยาวชนอายุ 18 ปี

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 16 คน ให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่เป็นเรื่องทะเลาะวิวาทและไม่มีเจตนาที่จะฆ่า และเป็นการต่อสู้เพื่อป้องกันตัว เนื่องจากผู้ตายมีรูปร่างที่ใหญ่โตกว่า โดยนายไบร์ท ยอมรับว่า เป็นผู้ที่ใช้ไขควง ซึ่งหยิบจากในห้องของผู้ตาย มาใช้เป็นอาวุธแทงศรีษะน้องปอนด์จริง แต่อ้างว่าเป็นการป้องกันตัว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุ รอง ผบ.ตร. บอกว่า จากการสอบปากคำในครั้งนี้ รวมกับพยานหลักฐานที่มีอยู่ ก็พบว่าสอดคล้องกับข้อเท็จจริง ขณะนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้วทั้งหมด 5 ข้อหาด้วยกัน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันบุกรุกในเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยร่วมกันกระทำความผิดกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น และอั้งยี่ซ่องโจร  

ส่วนจะแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนหรือไม่นั้นก็อยู่ระหว่างพิจารณาเรื่องเจตนาอีกครั้ง ซึ่งในคำร้องฝากขังพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวนายไบร์ท โดยศาลพิเคราะห์ในคดีแล้ว มีพฤติการณ์แห่งคดีที่มีความร้ายแรงมีอัตราโทษสูง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS