Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตามหาเด็กหญิง 2 ขวบหายตัวในพื้นที่อมก๋อยนานกว่า 1 เดือน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 60 เวลา 21:54:23 น.

จำนวนผู้ชม : 311

กรุณารอสักครู่...

ปัญหาเด็กหายยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง บางกรณีจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถคลี่คลายได้ ล่าสุดที่หมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขา อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เด็กหญิงวัย 2 ขวบ 3 เดือน หายตัวไปตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเบาะแส

ข่าว 3 มิติ ร่วมกับ ศูนย์ข้อมูลคนหายมูลนิธิกระจกเงาและตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอมก๋อย ร่วมกันลงพื้นที่บ้านสงินนะแคว ตำบลนาเกรียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามความคืบหน้าและค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมกรณีที่หมู่บ้านแห่งนี้มีเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ 3 เดือนหายไป

การลงพื้นที่ครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อคลี่คลายจุดสงสัยในพื้นที่บริเวณซึ่งไกลออกไปจากหมู่บ้าน ซึ่งต้องเดินผ่านภูเขาไปยังที่นาขั้นบันไดห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร ก่อนจะเดินสำรวจบริเวณลำห้วยและป่าช้าของชุมชน แต่การลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่พบเบาะแสเพิ่มเติม

สำหรับการค้นหาก่อนหน้านี้ ตำรวจและทหารพรานได้ร่วมกันลงพื้นที่ค้นหาหลังรับแจ้งความ และลงพื้นที่ต่อเนื่อง รวมทั้งได้มีการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยทุกรายแต่ไม่พบพิรุธ 

เด็กหญิงเดือนฉาย เผ่าพันธุ์พวงไพร หายไปเมื่อวันที่ 26 มกราคม จากข้อมูลของพ่อเด็กระบุว่าน่าจะหายไปในช่วงเวลา 11 โมงถึงบ่ายโมง วันเกิดเหตุเด็กอยู่กับยาย แม่ออกไปหาปลาในลำห้วย ส่วนพ่อไปหาซื้อไก่ที่ต่างหมู่บ้าน เพื่อมาทำพิธีไหว้ผีบ้านตามความเชื่อ ในวันที่หายไปเด็กใส่เสื้อยืดสีเหลือง ไม่สวมกางเกง และไม่ใส่รองเท้า 

บ้านสงินนะแควเป็นหมู่บ้านเล็กๆ อยู่กลางภูเขาดึก การเดินทางมาที่นี่ต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อหรือรถจักรยานยนต์ เนื่องจากต้องเดินทางผ่านภูเขาสูงชัน ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชนเผ่ากระเหรี่ยงที่ยังใช้ภาษาถิ่น และสมาชิกของชุมชนทั้ง 22 หลังคาเรือนส่วนใหญ่เป็นเครือญาติกัน การหายไปของเด็กวัยสองขวบเศษจึงทำให้ทุกฝ่ายยังมีข้อสงสัย และต้องพยายามหาทางคลี่คลายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS