Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลไม่ให้ประกันตัวผู้ต้องหาใช้ไขควงแทง"น้องปอนด์"เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 60 เวลา 19:04:25 น.

จำนวนผู้ชม : 701

จากการสอบปากคำนานกว่า 6 ชั่วโมง ในที่สุดผู้ต้องหาทั้ง 16 คนก็ยอมรับสารภาพในคดีรุมทำร้ายนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรจนเสียชีวิตแล้ว โดยผู้ที่เป็นคนลงมือใช้ไขควงแทงศรีษะคือ 1 ในผู้ต้องหาซึ่งเป็นลูกชายรองผู้กำกับการ สภ.แห่งหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหารายนี้ไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว ขณะที่ผู้ต้องหารายอื่นๆ ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวได้ โดยตีวงเงินประกัน 7 แสนบาท พร้อมแจ้งข้อหาอั้งยี่ ซ่องโจรเพิ่มเติมให้กับทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายเดชาธร มูลมณี หรือ ไบร์ท ลูกชายรองผู้กำกับการ สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ใช้ไขควงแทงศรีษะ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือ ปอนด์ จนเสียชีวิต หลังศาลอาญามีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว โดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า มีพฤติการณ์ที่ร้ายแรง อุกอาจ และไม่เกรงกลัวกฎหมาย มีอัตราโทษสูง บุกรุกเคหะสถาน และใช้อาวุธแทงผู้ตายจนถึงแก่ชีวิต โดยนายเดชาธร ให้การยอมรับว่าเป็นคนทำร้ายผู้ตายจริง โดยอ้างว่าเป็นการป้องกันตัว ซึ่งขณะนี้ได้มีการเซ็นรับในเอกสารเรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงไม่ยินยอมทำแผนประกอบคำรับสารภาพเนื่องจากเกรงอันตราย 

ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นอีก 14 คนที่เหลือ ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยตีวงเงินประกัน 7 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามยุ่งกับพยานหลักฐาน หรือ ข่มขู่พยานบุคคล โดยได้นัดหมายให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา บุกรุกเคหะสถาน และซ่องโจรเพิ่มอีก 1 ข้อหา โดยพิจารณาจากพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหาที่มีการบังคับข่มขู่ และขับรถจักรยานยนต์วนเวียนละแวกบ้านของครอบครัวผู้เสียชีวิต

สำหรับสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้มาจากแรงจูงใจหลังเคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน ซึ่งผู้ต้องหาที่เหลือยอมรับในข้อเท็จจริง แต่ปฏิเสธในข้อกล่าวหา และยังให้การพาดพิงถึงบุคคลอื่นอีกหลายคน โดยจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมหากพบเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีในทันที ซึ่งจากคำให้การของผู้ต้องหาต่างจากคำให้การเดิมที่ให้การไว้ที่ สภ.ชะอำ เนื่องจากอ้างว่าเกรงกลัวอิทธิพลของคนในท้องที่ ส่วนการจะแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนหรือไม่นั้น ต้องพิจารณาอีกครั้งก่อน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS