Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเอสไอเปิดสายด่วน 1202 รับแจ้งเบาะแสพระธัมมชโย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มี.ค. 60 เวลา 22:15:14 น.

จำนวนผู้ชม : 323

กรุณารอสักครู่...

ความคืบหน้าการติดตามตัวพระธัมมชโยของดีเอสไอ ซึ่งยังไม่พบข้อมูลหลบหนีออกนอกประเทศ ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรณ เปิดเผยว่า รัฐบาลพอใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ที่ใช้ความละมุนละม่อมในการติดตามตัวพระธัมมชโยผู้ต้องหาตามหมายจับ

ดีเอสไอยังคงทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการติดตามตัวพระธัมมชโย ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1  โดยพันตำรวจตรี วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เชื่อว่า พระธัมมชโยไม่ได้อาพาธอย่างที่ลูกศิษย์ได้กล่าวอ้างก่อนหน้านี้ เพราะจากการเข้าไปตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกาย แล้วไม่พบ แสงดว่า พระธัมมชโยสามารถเคลื่อนย้ายได้ เพราะไม่ได้พำนักอยู่ที่ตำแหน่งเดิม แต่หากในทางการข่าวพบว่าพระธัมมชโยอยู่ในพื้นที่อื่นนอกเขตควบคุมพิเศษก็สามารถขอหมายค้นจากศาลเพื่อเข้าตรวจค้นได้ ขณะเดียวกันหากได้รับข้อมูลว่าพระธัมมชโยหนีออกนอกประเทศแล้ว ก็สามารถใช้กฎหมายฉบับใหม่คือพระราชบัญญัติว่าด้วยความร่วมมือระหว่างประเทศ แต่ขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลว่าพระธัมมชโยออกนอกประเทศ ซึ่งฝ่ายสืบสวนจะทำงานอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะสามารถติดตามตัวพระธัมมชโยมาดำเนินคดีตามหมายจับของศาลได้

ส่วนกรณีที่ดีเอสไอได้เปิดสายด่วน 1202 เพื่อรับแจ้งเบาะแสเกียวกับพระธัมมชโย พบว่ามีผู้แจ้งเบาะแสมาเป็นระยะ ขณะเดียวกันในวันนี้ศาลธัญบุรี ได้ออกหมายจับพระไชยบูลย์ ฐานไม่มารายงานตัวตามคำสั่ง คสช. ซึ่งล่าสุด พระไชยบูลย์ มีหมายจับรวมทั้งหมด 17 หมายแล้ว

นอกจากนี้ดีเอสไอยืนยันว่า มีความจำเป็นต้องคงมาตรา 44  เนื่องจากภายในวัดพระธรรมกายและบริเวณโดยรอบ ยังเป็นพื้นที่อ่อนไหวที่อาจมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์

ขณะที่พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ได้ประชุมร่วมกับรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และคณะผู้ปกครองของวัดพระธรรมกาย ซึ่งยืนยันว่า รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายจะเป็นผู้ดูแลวัด โดยไม่ต้องแต่งตั้งรักษาการมาใหม่ แต่ต้องมารายงานกับเจ้าคณะจังหวัด ในฐานะเจ้าคณะปกครองสงฆ์ตามลำดับขั้นตอนต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS