Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบไลน์หลุดสั่งให้ 18 วัยรุ่น รุมทำร้าย"น้องปอนด์"ปฏิเสธข้อกล่าวหา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มี.ค. 60 เวลา 12:09:06 น.

จำนวนผู้ชม : 598

คดีน้องปอนด์ หรือ นายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน นักศึกษาชั้นปีที่ 4  ถูกกลุ่มวัยรุ่น 18 คน บุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพัก และใช้ไขควงแทงศีรษะเสียชีวิต ล่าสุด พบการสนทนาในแอปพลิเคชั่นไลน์ และ เฟซบุ๊ก ว่ามีคำสั่งจากผู้ปกครองของผู้ต้องหาที่มีอิทธิพล สั่งให้วัยรุ่นที่ทำร้ายน้องปอนด์ทั้ง 18 คน ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และให้ไปให้การที่ชันศาล ขณะที่วันนี้ ทนายความไปร้องขอให้คุ้มครองพยาน เพราะหวั่นไม่ปลอดภัย

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ไปสอบถามความชัดเจนของคดีนี้จาก นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความที่เข้ามาช่วยเหลือเรื่องคดี เปิดเผยว่าช่วงบ่ายวันนี้ จะพาแม่และป้าของน้องปอนด์ เข้าพบนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรม และให้พิจารณาการช่วยเหลือมาตรการคุ้มครองพยาน และ เงินเยียวยาช่วยเหลือผู้เสียหายในคดีอาญา 

นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานสำคัญในคดีนี้ เนื่องจากมีไลน์พูดคุยกันระหว่างผู้ปกครองของหนึ่งในผู้ต้องหา ระบุว่ามีผู้ปกครองที่เป็นบุคคลมีสี ผู้มีอิทธิผล สั่งให้ผู้ต้องหาทั้งหมด 18 คน ปฏิเสธลอย และไปให้การในชั้นศาลแล้วจะช่วยให้หลุดพ้นจากคดี โดยทนายสงกานต์ จะนำหลักฐานชิ้นนี้ส่งมอบให้ตำรวจกองปราบปรามภายในวันพรุ่งนี้ พร้อมการส่งสำนวนคดี จึงขอร้องไปยังผู้ต้องหาให้ปากคำตามความจริง

ขณะที่การผ่าชันสูตรศพน้องปอนด์ ที่ทางครอบครัวส่งมาผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยาใหม่ เมื่อวานนี้ ทางสถาบันจะเริ่มผ่าศพในวันนี้โดยจะเริ่มชันสูตรใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่ขั้นตอนแรกเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต โดยมีข้อสงสัยอยู่ 3 ประเด็น คือ หาร่องรอยดีเอ็นเอของผู้กระทำผิด มีการแทงด้วยของแหลมจากด้านหลัง และสุดท้าย ต้องการทราบอวัยวะภายในที่ได้รับผลกระทบ เพราะหากมีการรุมทำร้ายจะทำให้ทราบว่ามีผู้กระทำผิดร่วมกันหลายคน

พลตำรวจตรี นายแพทย์ พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่าจะเริ่มชันสูตรศพน้องปอนด์วันนี้ และใช้เวลาเพียง 1 วัน จะทราบผล คาดว่าการชันสูตรไม่มีอะไรซับซ้อน และจะตรวจให้ละเอียดทุกอย่าง ครบทุกประเด็นที่สงสัย เมื่อตรวจเสร็จจะเชิญแม่ และ ทนายความ เข้ามารับฟังผลด้วย

ส่วนความคืบหน้าคดีที่จะมีการโอนสำนวนคดีจาก สภ.ชะอำ มาที่กองปราบปรามนั้น ทีมข่าวสอบถามไปยังพลตำรวจตรี สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม พบว่ากองปราบปรามได้ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนพิจารณาสำนวนคดีแล้ว พร้อมจะขอร่างสำนวนคดีที่พนักงานสอบสวนดำเนินการอยู่มาศึกษารายละเอียด และในวันพรุ่งนี้จะเริ่มสอบปากคำผู้ต้องหาทันที

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS