Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ร้องคดีลูกชายถูกคู่อริรุมทำร้าย คดีไม่คืบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มี.ค. 60 เวลา 12:07:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,821

กรุณารอสักครู่...

คดีอุกอาจซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 00.05 เป็นเหตุกลุ่มวัยรุ่นปิดหัวซอยท้ายซอย ยิงถล่มกันภายในซอยเพชรหึงษ์ 6/1 หรือ ซอยต้นลำภู ตำบลบางยอ อำเภอพระประแดง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เสียชีวิต 1 คน เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ผ่านมา 1 สัปดาห์ มารดาของผู้เสียชีวิต ระบุคดีมีความล่าช้า พร้อมเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ กล้องจงจรปิดหลายตัวสามารถจับภาพไว้ได้ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดก่อนเกิดเหตุจะเห็นกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์นั่งซ้อนท้ายกันมา 12 คัน โดยขับขี่มาเป็นกลุ่มเหมือนตั้งใจไปก่อเหตุอะไรสักอย่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่าทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุ 15-20 ปี

ส่วนวงจรปิดบริเวณท้ายซอยเพชรหึงษ์ 6/1 ซึ่งเป็นรอบแรกที่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวขี่จักยานยนต์เข้ามาจอดก่อนที่ชายคนหนึ่งซึ่งนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์คันแรก จะลงจากรถแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่วัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งที่นั่งดื่มสุราอยู่กลางซอย ส่วนหนึ่งพากันเดินเข้าไปในซอยจุดที่กลุ่มวัยรุ่นคู่อรินั่งอยู่ โดยที่อีกส่วนหนึ่งยืนรออยู่ด้านนอก จากนั้นวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวพากันวิ่งกรูออกมาจากซอยเหมือนถูกอีกฝั่งใช้ปืนยิงสวนออกมา ก่อนที่วัยรุ่นอีกคนหนึ่งใส่เสื้อสีขาวชักปืนขึ้นมายิงสวนเข้าไปภายในซอยอีกครั้ง แล้วพากันขึ้นรถขับขี่ออกไปจากจุดนี้

จากนั้นวัยรุ่นกลุ่มนี้ขับรถไปที่หน้าปากซอยเพชรหึงษ์ 6/1 ระหว่างทางมีการจอดรถและวัยรุ่น 2 คนจอดอยู่ข้างทาง คนหนึ่งลงไปเอาอะไรบางอย่างที่พงหญ้า คาดว่านำมาซุกซ่อนไว้ก่อนลงมือก่อเหตุ

ขณะที่วงจรปิดจุดนี้จับภาพได้ชัดเจน กล้องตัวหนึ่งส่องไปทางถนนเพชรหึงษ์ เห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่รถมาจอดถืออาวุธเป็นไม้ ดาบ และปืน จะเข้าไปก่อเหตุอีกครั้ง แต่ถูกหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งดื่มสุราอยู่ภายในซอยใช้ปืนยิงสวนออกมาทำให้แตกกระเจิงขี่ จยย.หนี

อีกกล้องส่องเข้าไปภายในซอยเพชรหึงษ์ 6/1 เห็นกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งดื่มสุรา 12 คน ถือไม้ ไม้กวาด ดาบ ขวด และปืน วิ่งออกมาจากซอยดังกล่าวเพื่อสู้กับวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง ก่อนที่ฝั่งนั้นใช้ปืนยิงสวนกลับเจาะกลางหน้าอกวัยรุ่นอายุ 17 ปี เสียชีวิต บาดเจ็บ 3 คน คนแรกอายุ 17 ปี ถูกยิงที่แผ่นหลังขวา 1 นัด กระสุนฝังใน คนที่ 2 อายุ 18 ปี ถูกยิงที่เท้าขวา 1 นัด กระสุนฝังใน คนที่ 3 อายุ 29 ปี ถูกยิงที่หัวเข่าซ้ายกระสุนฝังใน

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุในจุดที่วัยรุ่นอายุ 17 ปีถูกยิงเสียชีวิต โดยเดินไปสำรวจภายในซอยบอกว่าซอยค่อนข้างแคบ มีบ้านเรือนตลอดแนว บริเวณที่คู่อรินั่งอยู่ คือกลางซอยห่างจากปากซอยประมาณ 500 เมตร กลุ่มที่มาก่อเหตุไม่ได้ยิงใส่คู่อริโดยตรง แต่เป็นการกราดยิงเข้าไปในชุมชนซึ่งคนที่อยู่แถวนั้นเสี่ยงโดนลูกหลงอย่างมาก 

จากนั้นทีมข่าวไปคุยกับกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บอกว่า วัยรุ่นที่มาก่อเหตุเป็นคนพื้นที่ อำเภอพระประแดง คาดว่ามีเรื่องกับเพื่อนในกลุ่มของตน จึงยกพวกมาทำร้าย โดยที่พวกตนไม่รู้เรื่อง และไม่รู้จักกับคนที่ลงมือก่อเหตุด้วย วันเกิดเหตุนั่งดื่มสุราอยู่ด้วยกัน เห็นวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งใช้ปืนยิงใส่กลุ่มของตนเองครั้งแรก 2 นัด จึงพากันหลบลูกกระสุน จากนั้นได้นำอาวุธที่มีอยู่ออกมาสู้เป็นการป้องกันตัว ยืนยันไม่เคยยกพวกไปรุมทำร้ายใครก่อน ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะกลัวย้อนกลับมาทำร้าย


ขณะที่แม่ของหนึ่งในผู้บาดเจ็บ บอกว่าคดีนี้ตำรวจทำงานล่าช้า เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นลูกหลานของตำรวจ ยอมรับวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มเคยก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันทั้งปาแก้ว ปาระเบิด เขม่นกัน ใช้ไม้ไล่ตีกันบ้าง บางคนถึงขั้นถูกจับดำเนินคดี สอดคล้องกับคำบอกเล่าของชาวบ้าน บอกว่าวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม มักก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำจนไม่มีใครกล้ายุ่งด้วย และคนที่มาก่อเหตุส่วนใหญ่เป็นคนนอกพื้นที่

ด้านนางชลธิชา ศรีใจคำ แม่ผู้เสียชีวิต นั่งกอดรูปลูกชายทั้งน้ำตา บอกว่ามีลูกชายคนเดียว ตอนนี้เป็นช่วงปิดเทอมลูกชายจะไปเที่ยวหาเพื่อนสมัยเรียน ม.3 ด้วยกันทุกปี ทั้งนี้ ลูกชายเป็นเด็กเรียนดี ไม่เกเร ไม่เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาท ความสูญเสียครั้งนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แม้แต่ภาพจากกล้องวงจรปิดก็ไม่อยากเปิดดู เพราะทำใจไม่ได้เมื่อเห็นลูกชายถูกยิง อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคดี หาคนก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมาย ไม่อยากให้ลูกชายต้องตายฟรี จนถึงวันนี้เจ้าหน้าที่ไม่เคยติดต่อมาหา

ขณะที่นายวสันต์ ศรีใจคำ พ่อผู้เสียชีวิต บอกไม่มั่นใจว่าคดีจะออกมาในรูปแบบไหน อย่างไรก็ตามจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกชาย

ด้านคดี พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรปราการ บอกว่า หลักฐานสำคัญสำคัญคือภาพจากกล้อวงจรปิด และพยานบุคคล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำแล้ว ทั้งนี้จะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมระบุว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ไม่มีใครเป็นลูกหลานของตำรวจ ตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง และไม่มีใครสั่งยิง เป็นเรื่องของเด็กวัยรุ่นทะเลาะกัน ยืนยันตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ โดยหลังเกิดเหตุจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ 4 คน พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน แจ้งข้อกล่าวหา"ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืน มีด ติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว"ที่เหลืออยู่ระหว่างติดตาม คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน จบได้ภายในอาทิตย์นี้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS