Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาตินำร่างนักศึกษาศิลปากรส่งนิติเวชเพื่อชันสูตรอีกครั้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 60 เวลา 22:18:40 น.

จำนวนผู้ชม : 73

กรุณารอสักครู่...

คดีนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรที่ถูกรุมทำร้ายจนเสียชีวิต วันนี้ญาตินำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรอีกครั้ง มั่นใจ ว่ามีหลักฐานที่ได้ จะสามารถระบุตัวคนที่เป็นคนฆ่าได้

นางอรุณรัตน์ ชมโลก มารดาของ"ปอนด์"นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ผู้เสียชีวิตจากการถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย พร้อมด้วย นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตัวแทนด้านกฎหมาย ได้นำศพของปอนด์เดินทางมาจากจังหวัดชุมพร เพื่อส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ให้ดำเนินการชันสูตรอีกครั้ง โดยจะเป็นการตรวจสอบรูปแบบพันธุกรรม และ ดีเอ็นเอต่าง ๆ จากบาดแผลบริเวณศรีษะและลำตัว ซึ่งอาจเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวผู้ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีได้  หลังที่ผ่านมาครอบครัวยังไม่ได้ความชัดเจนในความคืบหน้าของคดี

ด้านนายสงกานต์ ตัวแทนทนายความของปอนด์ ได้ชี้แจงว่า ขณะนี้คดีนี้ได้ส่งมอบให้กับทางกองปราบปรามเป็นผู้ดูแล ซึ่งในวันที่ 14 มีนาคมนี้จะมีการส่งมอบและรับสำนวน รวมถึงส่งตัวกลุ่มผู้ต้องหาให้กับกองปราบปราม

เบื้องต้นคดีนี้พบความพิรุธในหลายด้าน ผู้ต้องหาบางรายโทรแจ้งให้ผู้ต้องหาที่เหลือร่วมกันให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และมีการสัญญากันว่าจะช่วยเหลือในการจัดหาทนายความมาช่วยดูแลคดี จึงอยากฝากให้วัยรุ่นกลุ่มนี้ให้การต่อพนักงานสอบสวนตามความจริง เพื่อประโยชน์แก่ตัวเอง โดยนายสงกานต์ยืนยันว่าได้มีหลักฐานเป็นคลิปบันทึกการสนทนาและข้อความทางเฟซบุ๊กซัดทอดไปมาในกลุ่มผู้ต้องหา รวมทั้งผลจากการชันสูตร ที่จะสามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้ และในวันพรุ่งนี้จะไปพบปลัดกระทรวงยุติธรรมเพื่อขอเข้าโครงการคุ้มครองพยาน หลังมีรถคันหนึ่งมาขับวนเวียนผ่านที่พักของเพื่อนปอนด์หลายรอบ

ด้านพลตำรวจตรีพรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้จะเริ่มดำเนินการผ่าชันสูตรศพใหม่ทั้งหมดอีกครั้งตั้งแต่ขั้นตอนแรก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและเก็บตัวอย่างวัตถุพยานที่อาจอยู่บนตัวศพ ก่อนนำไปเปรียบเทียบกับผู้ต้องหาทั้ง 18 คนที่ถูกออกหมายจับ ซึ่งจะมีความยากในการเก็บตัวอย่างหรือตรวจในบางเรื่อง เนื่องจากได้มีการผ่าชันสูตรและฉีดยารักษาสภาพไปแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนรายละเอียดเชิงลึกจากห้องปฏิบัติการจะต้องรออย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ โดยได้ยืนยันว่า ผลการตรวจสอบของสถาบันนิติเวชวิทยาไม่มีการแทรกแซงจากบุคคลใดได้ และจะรีบแจ้งผลให้กับญาติและพนักงานสอบสวนในทันทีเมื่อการชันสูตรทุกอย่างเสร็จสิ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS