Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบก.ภ.สุราษฎร์ฯ พบแม่นักท่องเที่ยวสาวรัสเซียที่สูญหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 60 เวลา 15:46:56 น.

จำนวนผู้ชม : 391

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าพบมารดาของนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียที่สูญหายบนเกาะเต่าเพื่อชี้แจงการทำหน้าที่ของตำรวจที่ผ่านมา ขณะที่ทีมกู้ภัยเกาะเต่าประสานผู้นับถือศาสนาอิสลามเข้าละหมาดขอพรศาลตายายบนเกาะเต่าในการค้นหาครั้งนี้

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจ ตำรวจภูธรภาค 8 ไปยังเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อร่วมประชุมกับคณะทำงานที่เทศบาลตำบลเกาะเต่าวางแผนค้นหา น.ส.วาเลนติน่า โนวาจีโอโนวา อายุ 23 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ที่สูญหายไปตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา

จากนั้น พล.ต.ต.อภิชาติ ได้เดินทางไปพบปะพูดคุยกับนางวาวาร่า นาเมสนิโคว่า มารดาของ น.ส.วาเลนติน่า ที่เดินทางจากรัสเซียมาที่เกาะเต่า ตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหาลูกสาว

โดย พล.ต.ต.อภิชาติ ให้นางวาวาร่า ดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่พบใกล้ที่พักก่อนการหายตัวไปของลูกสาว พร้อมทั้งอธิบายถึงขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการค้นหาผู้สูญหายทั้งบนเขา ชายฝั่ง และในทะเล ที่ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้ามาช่วยค้นหา ซึ่งทางการไทยไม่ได้นิ่งนอนใจหลังจากทราบข่าวการหายตัวไป แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบเบาะแสใดๆมากนัก รวมถึงการค้นหาในทะเลยังไม่พบวัตถุพยานอื่นใด

ด้านนางวาวาร่า แสดงความพอใจต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ไทยเป็นอย่างมาก และ ขอให้ติดตามค้นหาต่อไป จากนั้นได้พาไปดูที่พัก และเดินตามจุดต่างๆที่คาดว่านักท่องเที่ยวสาวเดินทางไป

ขณะเดียวกันหัวหน้าศูนย์กู้ภัยเกาะเต่า ได้ประสานกับผู้นับถือศาสนาอิสลามเข้าละหมาดขอพรต่ออัลเลาะห์ ที่ศาลของพ่อตาโต๊ะและแม่ยายแม๊ะ ที่ชาวบ้านและชาวประมงบนเกาะเต่าให้ความนับถือ บนยอดเขาแหลมพ่อตาโต๊ะ หมู่ที่ 3 บ้านโฉลกบ้านเก่า พร้อมขอบนบานไก่ 5 ตัว ไข่ไก่ 100 ฟอง เป็ด 1 ตัว และปะทัด 1,000 นัด ให้ได้พบเบาะแสของน.ส.วาเลนติน่า 

สำหรับการค้นหาวันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ยังคงออกดำน้ำค้นหาบริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่า และ แหลมวิวพ้อยท์ ม.3 ซึ่งเป็นถ้ำใต้น้ำและจุดที่มีความลึกประมาณ 7 เมตร โดยดำเป็นหน้ากระดานเดินหน้าเข้าหาฝั่ง และจากความลึกระดับ 7 เมตร ออกไปสู่ทะเลในระดับความลึกประมาณ 17 เมตร เพื่อหาอุปกรณ์ดำน้ำ หรือ ของใช้ติดตัวของผู้สูญหาย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS