Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปราจีนบุรี-ยอดเสียชีวิตรถบัสนักเรียนตกเหวเพิ่มเป็น 6 สูญหาย 2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 มี.ค. 60 เวลา 09:36:02 น.

จำนวนผู้ชม : 1,037

ปราจีนบุรี-ยอดเสียชีวิตรถบัสนักเรียนตกเหวเพิ่มเป็น 6 สูญหาย 2ปราจีนบุรี-ยอดเสียชีวิตรถบัสนักเรียนตกเหวเพิ่มเป็น 6 สูญหาย 2ปราจีนบุรี-ยอดเสียชีวิตรถบัสนักเรียนตกเหวเพิ่มเป็น 6 สูญหาย 22+ ปราจีนบุรี-ยอดเสียชีวิตรถบัสนักเรียนตกเหวเพิ่มเป็น 6 สูญหาย 2ปราจีนบุรี-ยอดเสียชีวิตรถบัสนักเรียนตกเหวเพิ่มเป็น 6 สูญหาย 2ปราจีนบุรี-ยอดเสียชีวิตรถบัสนักเรียนตกเหวเพิ่มเป็น 6 สูญหาย 2

อุบัติเหตุรถบัสทัศนศึกษาของคณะครู-นักเรียน เสียหลักตกเหวลึกบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตที่ รพ.เพิ่มอีก 1 รวมเป็น 6 ศพ ส่วนคนขับยังหาตัวไม่พบ สาเหตุน่าจะมาจากระบบเบรกรถ หรือ คนขับไม่ชำนาญเส้นทาง

คืบหน้า อุบัติเหตุรถบัสโดยสาร 2 ชั้นเช่าเหมาคัน หมายเลขทะเบียน 30-1027 อุบลราชธานี นำคณะนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายของโรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา ตำบลพังทุย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เสียหลักชนแผงกั้นคอนกรีต และเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทางก่อนตกลงไปในเหวลึกเกือบ 100 เมตร ฝั่งอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนสภาพรถแหลกทั้งคัน เสียหลักตกลงไปในเหวลึก ส่งผลให้ครู และ นักเรียนบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก โดยเหตุเกิดช่วงตี 3 ที่ผ่านมา บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว หลัก กม.208 บ้านวังใหม่ หมู่ที่ 4 ตำบลบุพรามณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี 

ล่าสุด นางสาวยุพิน ศรธรณ์ อายุ 25 ปี อาจารย์โรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา เปิดเผยว่านักเรียนทั้งหมดที่มากับรถบัสศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 6 จำนวน 46 คน และ ครู 4 คน คนขับรถ 2 คน รวมทั้งหมด 52 คน เพื่อจะไปทัศนศึกษาที่อ่าวคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี ส่วนตนเองพร้อมด้วยนายโกเมศ พิมพ์เป้าธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียน และครูอีกจำนวนหนึ่ง มากับรถตู้ และรถยนต์ส่วนตัว โดยออกเดินทางจากโรงเรียนเมื่อเวลา 21.00 น.คืนวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่รถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ถนนมืด และเป็นทางโค้งลงเขา รถได้เสียหลักตกลงไปข้างทาง ส่วนสาเหตุน่าจะระบบเบรกมีปัญหา

ส่วน ร.ต.อ.พนขันธ์ รัตนเนตร พนักงานสอบสวน สภ.วังขอนแดง กล่าวว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 50 คนและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุประมาณ 5 คน ส่วนคนขับรถบัสฯยังหาตัวไม่พบ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากระบบเบรคของรถมีปัญหา หรือไม่ ก็คนขับไม่ชำนาญเส้นทาง สำหรับคนเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี และ โรงพยาบาลนาดี

ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 คน นอกจากนี้ยังมีผู้สูญหายอีก 2 คน ยังหาไม่พบ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เปิดเส้นทางในจุดเกิดเหตุให้รถวิ่งได้ตามปกติ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นมา

ด้านนายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี เดินทางไปเยี่ยมอาการคนเจ็บที่โรงพยาบาลนาดี กล่าวว่า สาเหตุเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากระบบเบรคของรถมีปัญหา แต่ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนคนเจ็บที่รักษาอยู่ใน รพ.นาดี หากอยากไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้านเพื่อความสะดวกของญาติพี่น้อง ทางอำเภอพร้อมจะจัดรถนำส่งถึงที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิตจำนวน 6 คน ประกอบด้วย 1.น.ส.เพ็ญแข ปทุมชาติ 2.น.ส.โพยมรัต จันโทริ 3.น.ส.สุจิตา น้อยศรี 4.นางศิริวรรณ หล้าออม 5.นายอธิพงศ์ รามหริ่ง และ 6.นายกิตติพงศ์ อ่องไว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS