Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-ระดมนักดำน้ำดำค้นหานักท่องเที่ยวสาวรัสเซีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มี.ค. 60 เวลา 09:11:06 น.

จำนวนผู้ชม : 470

ตำรวจเกาะเต่า ระดมนักดำน้ำ 13 คน พร้อมทีมกู้ภัยออกตามหานักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียที่หายสาบสูญไปกว่า 22 วัน แบ่งทีมดำน้ำค้นหา 2 ช่วงเช้า-บ่าย เผยจากการดำค้นหาบริเวณอ่าวโฉลกยังไม่พบร่องรอยใดๆ

06.00 น.วันนี้ ที่บริเวณท่าเทียบเรือเกาะเต่า ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ สวญ. สภ.ย่อยเกาะเต่า เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยของทีมนักดำน้ำอาสากว่า 13 ชีวิต ก่อนออกปฏิบัติการค้นหา น.ส.วาเลนติน่า โนวาชเฮโนว่า(Valentina Novozhenova) อายุ 23 ปี สัญชาติรัสเซีย นักท่องเที่ยวที่หายตัวไปจากเกาะเต่าเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้สภาพอากาศสดใสสามารถมองเห็นใต้น้ำได้ดี ประกอบคลื่นในทะเลเงียบสงบ 

สำหรับวันนี้ทีมค้นหาใต้ทะเลจะดำค้นหา 2 ช่วง คือ 06.00 น.ใช้เวลาค้นหา 3 ชั่วโมง และช่วง 14.00 น.โดยจุดแรกบริเวณอ่าวโฉลก ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับที่พักของผู้สูญหาย ความลึกประมาณ 22-25 เมตร โดยนักประดาน้ำ 13 คน แบ่งชุดกันชุดละ 3 ทีม ดำค้นหาใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่ไม่พบหลักฐานใดๆจึงได้เดินทางกลับเข้าฝั่งเพื่อประเมินสถานการณ์ค้นหาในช่วงบ่ายอีกครั้ง 

พ.ต.ท.โชคชัย กล่าวว่า คดีนี้ สภ.เกาะเต่า ได้ร่วมกับฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นักดำน้ำเอกชน กู้ภัยเกาะเต่า ออกทำการค้นหานักท่องเที่ยว โดยฝ่ายตำรวจได้เร่งดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่คาดว่านักท่องเที่ยวรายนี้จะใช้เส้นทาง พร้อมกับศึกษาพฤติกรรมการเดินทางจากกรุงเทพฯ จนมาถึงเกาะเต่า โดยทำการค้นหาทั้งทางบกและทางน้ำ 

สำหรับเป้าหมายของการออกค้นหาใต้ทะเล อย่างน้อยอาจพบอุปกรณ์ที่ใช้ดำน้ำแบบฟรีไดร์ฟวิ่ง เช่น หน้ากากดำน้ำ เข็มขัดตะกั่ว ตีนกบ เป็นต้น ซึ่งเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวสาวรายนี้นำติดตัวไป จึงอยากให้พบอุปกรณ์อย่างหนึ่งอย่างใด เพื่อจะสามารถชี้ชัดขึ้นถึงสาเหตุการหายตัวไป ถ้าโชคดีอาจพบตัวจากการคำนวณจากระยะเวลาที่สูญหายประมาณวันที่ 15 หรือ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำแบบฟรีไดร์ฟวิ่ง พบว่า บริเวณใต้ทะเลอ่าวโฉลกจะมีโขดหิน และอื่นๆ อยู่มากมายซึ่งเป็นไปได้ว่านักท่องเที่ยวอาจเกิดอุบัติเหตุซึ่งเป็นข้อสมมติฐานของทีมสืบสวนและค้นหา ซึ่งทีมค้นหาจะค้นหาตามข้อสมมุติฐานในแต่ละจุดเพื่อหาเหตุผลมาพิสูจน์ในแต่ละข้อจนกว่าจะคลายข้อสงสัย 

นอกจากนี้ยังได้ให้ทีมกู้ภัยเกาะเต่าร่วมกับชาวบ้านออกค้นหาตั้งแต่ชายทะเล และบนภูเขาที่คาดว่า น.ส.วาเลนติน่า จะใช้เส้นทางดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS