Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเอสไอมีหนังสือเรียกเจ้าของตลาดป้าเช็งเข้ารายงานตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มี.ค. 60 เวลา 21:58:22 น.

จำนวนผู้ชม : 272

กรุณารอสักครู่...

ดีเอสไอยังคงใช้มาตรการทางกฏหมายดำเนินการกับบุคคลที่ขัดขวางคำสั่ง คสช. ในการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย โดยมีหนังสือเรียกเจ้าของตลาดป้าเช็ง เข้ารายงานตัว หลังพบอนุญาตให้พระสงฆ์เตรียมเข้าพื้นที่เพื่อใช้ชุมนุมที่อาจเข้าข่ายต่อต้านมาตรา 44 ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินคดีกับบุคคลที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ไปแล้ว 91 ราย 

พันตำรวจเอกทรงศักดิ์ รักษ์ศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า ดีเอสไอ ได้มีหนังสือเรียก นางสาวศรวรรณ ศิริสุนทรินท์ หรือป้าเช็ง ซึ่งเป็นเจ้าของตลาดป้าเช็ง เข้ามารายงานตัว หลังอนุญาตให้พระสงฆ์เตรียมเข้าไปใช้พื้นที่ ซึ่งนางสาวศรวรรณ จะมาพบเจ้าหน้าที่ในวันที่ 9 มีนาคมนี้ ขณะเดียวกันดีเอสไออยู่ระหว่างตรวจสอบเงินกว่า 10 ล้านบาท ที่โอนผ่านมายังบัญชีของพระเสถียร คำบ่อ 1 ในพระสงฆ์และสามเณร 11 รูป ที่ถูกควบคุมตัวจากตลาดป้าเช็ง เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา ส่วนจะเกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกายหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ส่วนการขอเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ที่ผ่านมาต้องใช้ระยะเวลาหลายวัน แต่ยังไม่เป็นผลนั้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายไม่อยากให้เกิดความรุนแรง และยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน โดยได้หารือทุกฝ่ายเพื่อปรับแผนการทำงานทุกวัน พร้อมขอความร่วมมือห้ามขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากจะมีความผิดตามมาตรา 44 ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินคดีกับบุคคลที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ไปแล้ว 91 ราย

ส่วนความเคลื่อนไหวที่ตลาดกลางคลองหลวง เมื่อช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ควบคุมตัวนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือฉายา ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ระหว่างการร่วมกิจกรรม ภายในตลาดกลางคลองหลวง โดยเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า นายอนุรักษ์ เป็นหนึ่งในบุคคลเป้าหมายทางการเมือง ตามมาตรา 44 ซึ่งเจ้าหน้าที่เคยขอความร่วมมือห้ามยุ่งเกี่ยวหรือเข้ามาร่วมกิจกรรม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความแตกแยก จึงถูกเชิญไปพูดคุยอีกครั้ง ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 และได้ปล่อยตัว หลังการพูดคุยนานกว่า 2 ชั่วโมง

นายอนุรักษ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือห้ามเข้าเขตพื้นที่บริเวณวัดพระธรรมกาย ตลอดจนพื้นที่รอบ ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษตามคำสั่ง คสช. ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่า นายอนุรักษ์ เป็นบุคคลเข้าข่ายสนับสนุนยั่วยุ หรือสนับสนุนการชุมชุมบริเวณพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวง ขณะที่นายอนุรักษ์ยืนยันว่าได้เข้าไปตลาดกลางคลองหลวงเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยวัตถุประสงค์เพื่อมาทำบุญไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมือง และตั้งใจนำข้าวและเสื้อรุ่นอย่ารังแกพระมามอบให้กับศิษย์ยานุศิษย์เนื่องในวันบูชาข้าวพระ หรือบุญต้นเดือนเท่านั้น โดยยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ และขอความเป็นธรรมกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS