Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเอสไอเตรียมเรียก"ป้าเช็ง"เข้าให้ข้อมูล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มี.ค. 60 เวลา 16:13:25 น.

จำนวนผู้ชม : 317

ดีเอสไอเตรียมเรียก

เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ มีเป้าหมายเข้าตรวจวัดธรรมกาย 3 จุด รวมทั้งตลาดกลางคลองหลวง พร้อมออกหมายเรียกป้าเช็งเข้าให้ข้อมูลหลังเปิดตลาดป้าเช็งให้เป็นสถานที่ชุมนุมของพระ เณร

พันตำรวจตรี วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เปิดเผยว่าที่ประชุมมีมติให้ออกหมายเรียกนางศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ หรือ ป้าเช็ง เจ้าของตลาดป้าเช็ง คลองหลวง ที่เจ้าหน้าตรวจสอบพบว่าเป็นผู้อนุญาตให้พระสงฆ์ และ สามเณร รวม 11 รูป และบุคคลต่างด้าว อีก 6 คน ใช้เป็นสถานที่ชุมนุม ซึ่งทหารได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดังนั้น ป้าเช็ง ในฐานะเป็นเจ้าของตลาด จำเป็นต้องมาให้ข้อมูลว่าเหตุใดจึงอนุญาตให้พระ สงฆ์ รวมตัวทั้งที่เป็นพื้นที่ควบคุม

ส่วนพระเสถียร 1 ในพระ 11 รูป ที่ถูกควบคุมมาสอบสวนเมื่อวันศุกร์ พบว่ามีเส้นทางการทำธุรกรรมทางการเงินมากผิดปกติ จึงต้องสอบสวนขยายผลต่อ ส่วนการออกหมายเรียกบุคคลที่ฝ่าฝืนหมายเรียกของ คสช.ดีเอสไอออกหมายเรียกไปแล้วรวม 62 คน ซึ่งล่าสุด ดีเอสไอได้ออกหมายเรียกผู้ดูแลตลาดกลางคลองหลวง มารายงานตัวเพื่อให้ข้อมูลกับฝ่ายกฎหมาย

รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยด้วยว่าขณะนี้ฝ่ายปฏิบัติการ มีพื้นที่เป้าหมายรวม 3 จุด ที่จำเป็นที่ต้องเข้าไปตรวจสอบ เนื่องจากพบว่า มีการรวมตัวของกลุ่มพระสงฆ์และลูกศิษย์ เพื่อพยายามขยายพื้นที่การชุมนุม โดย 1 ใน 3 จุด คือ ตลาดกลางคลองหลวง ส่วนกรณีเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ออกหนังสือคำสั่งให้พระสงฆ์ ที่รวมตัวอยู่บริเวณวัดพระธรรมกายกลับวัดต้นสังกัด แต่พบว่ายังไม่ได้รับความร่วมมือ คงต้องดูว่ามาตรการทางสงฆ์จะมีวิธีการปฏิบัติอย่างไรต่อไป แต่ในส่วนการดำเนินคดีทางกฎหมายอาญา ฝ่ายกฎหมายกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิด เพราะถือว่าเป็นการขัดคำสั่ง คสช.ที่ประกาศเป็นเขตพื้นที่ควบคุมพิเศษ

ขณะที่บรรยากาศช่วงเช้า ที่หน้าวัดพระธรรมกาย ตำรวจจับรถบัสฝ่าด่านตรวจหน้าวัดธรรมกาย พร้อมควบคุมตัวผู้หญิง 1 คนมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 หลังพันตำรวจโท เศรษฐกรณ์ ชัยวีระวงศ์ รองผู้บังคับการป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง พร้อมด้วยทหาร ได้ตรวจยึดรถบัส หมายเลขทะเบียน 30-0616 นนทบุรี พร้อมควบคุมตัวผู้หญิงคนหนึ่ง ไปสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 เนื่องจากพบว่ารถบัสคันนี้มีการขนคนมาด้วย สันนิษฐานว่าจะเข้าไปภายในวัดพระธรรมกายโดยรถบัสคันนี้ไม่ยอมจอดให้ตรวจค้นบริเวณจุดคัดกรองพื้นที่ควบคุมพิเศษ จึงตามไปสกัดจับได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ห่างจากจุดคัดกรองใกล้ประตู 7 วัดพระธรรมกาย เบื้องต้น ผู้หญิงคนนี้ให้การอ้างว่าจะพาผู้โดยสารในรถบัสกว่า 30 คน ไปทำบุญที่วัดปัญญานันทาราม คลอง 5 แต่ผู้โดยสาร หลบหนีไปหมดเมื่อถูกเรียกหยุดตรวจ เบื้องต้น ตำรวจนำตัวผู้หญิงคนนี้ไป สอบสวนพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฝ่าฝืนด่านตรวจในพื้นที่ควบคุม ที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS