Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-อุโมงค์ส่งน้ำถล่ม!!เสียชีวิต 2 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 มี.ค. 60 เวลา 10:43:32 น.

จำนวนผู้ชม : 2,454

เกิดเหตุอุโมงค์ส่งน้ำเขื่อนแม่กวง บ้านป่าสักงาม ตำบลแม่หอพระ อำเภอแม่แตง ดินทรุดลงมาทับนักธรณีวิทยาจากบริษัทเอกชน 2 คนขณะเดินเข้าไปสำรวจ เสียชีวิตทั้งคู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจแม่แตง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นโครงการอุโมงค์ระบายน้ำสู่เขื่อนแม่กวง หมู่ 1 บ้านป่าสักงาม ตำบลแม่หอะพระ อำเภอแม่แตง

เบื้องต้น ทราบว่าเหตุเกิดประมาณ 07.30 น.วันนี้ โดยโครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างการเจาะดินและหินเข้าไปได้ประมาณ 600 เมตร ขณะนั้นนักธรณีวิทยา 2 คน คือ นายปรัชญาวัต วสุอนันต์ อายุ 24 ปี และ นายประถมพร ศิริวัฒน์ อายุ 24 ปี เดินเข้าไปสำรวจแต่เกิดดินทรุดลงมาทับร่างทั้งคู่เป็นเหตุให้เสียชีวิต เบื้องต้น ทีมกู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปโรงพยาบาลแม่แตงแล้ว 

ด้านนายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเชียงใหม่ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ผู้เสียชีวิต 2 คนซึ่งเป็นนักธรณีวิทยาของ บริษัท อิตาเลี่ยนไทย จำกัด ทราบว่า ทุกเช้าก่อนคนงานจะเริ่มงาน ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน มีหน้าที่เดินสำรวจเพื่อจะได้ออกแบบระบบน้ำการค้ำยันภายในอุโมงค์เป็นประจำทุกวัน และ วันนี้ขณะที่ทั้ง 2 คน เข้าไปสำรวจนั้นเกิดดินในอุโมงค์ทรุดตัวลงมาทับร่างทั้งเสียชีวิตดังกล่าว โดยทีมกู้ภัยในพื้นที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยัง รพ.แม่แตงแล้ว เบื้องต้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งให้นายอำเภอแม่แตง เข้าอำนวยการ ณ จุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยห้วหน้าสำนักงานป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ สาขาเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบแล้วโดยจุดที่เกิดเหตุเป็นอุโมงค์เข้า-ออก หมายเลข 6 สำหรับใช้ในการลำเลียงขี้หินจากอุโมงค์ส่งน้ำออกมาในระหว่างการก่อสร้าง 

สำหรับที่เกิดเหตุเป็นการก่อสร้างอุโมงค์ผันน้ำขนาดใหญ่จากเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง ไปยังเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด ระยะทางกว่า 10 กม.ใช้งบประมาณหลายพันล้านบาท ซึ่งผู้รับเหมาเริ่มขุดเจาะส่วนด้านเขื่อนแม่กวงไปแม่งัดได้แล้วกว่า 600 เมตร โดยมีแผนเสร็จตามสัญญาในปี 2564 และวันนี้มาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS