Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-อุโมงค์ส่งน้ำถล่ม!!เสียชีวิต 2 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 มี.ค. 60 เวลา 10:43:32 น.

จำนวนผู้ชม : 2,578

เกิดเหตุอุโมงค์ส่งน้ำเขื่อนแม่กวง บ้านป่าสักงาม ตำบลแม่หอพระ อำเภอแม่แตง ดินทรุดลงมาทับนักธรณีวิทยาจากบริษัทเอกชน 2 คนขณะเดินเข้าไปสำรวจ เสียชีวิตทั้งคู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจแม่แตง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นโครงการอุโมงค์ระบายน้ำสู่เขื่อนแม่กวง หมู่ 1 บ้านป่าสักงาม ตำบลแม่หอะพระ อำเภอแม่แตง

เบื้องต้น ทราบว่าเหตุเกิดประมาณ 07.30 น.วันนี้ โดยโครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างการเจาะดินและหินเข้าไปได้ประมาณ 600 เมตร ขณะนั้นนักธรณีวิทยา 2 คน คือ นายปรัชญาวัต วสุอนันต์ อายุ 24 ปี และ นายประถมพร ศิริวัฒน์ อายุ 24 ปี เดินเข้าไปสำรวจแต่เกิดดินทรุดลงมาทับร่างทั้งคู่เป็นเหตุให้เสียชีวิต เบื้องต้น ทีมกู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปโรงพยาบาลแม่แตงแล้ว 

ด้านนายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเชียงใหม่ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ผู้เสียชีวิต 2 คนซึ่งเป็นนักธรณีวิทยาของ บริษัท อิตาเลี่ยนไทย จำกัด ทราบว่า ทุกเช้าก่อนคนงานจะเริ่มงาน ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน มีหน้าที่เดินสำรวจเพื่อจะได้ออกแบบระบบน้ำการค้ำยันภายในอุโมงค์เป็นประจำทุกวัน และ วันนี้ขณะที่ทั้ง 2 คน เข้าไปสำรวจนั้นเกิดดินในอุโมงค์ทรุดตัวลงมาทับร่างทั้งเสียชีวิตดังกล่าว โดยทีมกู้ภัยในพื้นที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยัง รพ.แม่แตงแล้ว เบื้องต้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งให้นายอำเภอแม่แตง เข้าอำนวยการ ณ จุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยห้วหน้าสำนักงานป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ สาขาเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบแล้วโดยจุดที่เกิดเหตุเป็นอุโมงค์เข้า-ออก หมายเลข 6 สำหรับใช้ในการลำเลียงขี้หินจากอุโมงค์ส่งน้ำออกมาในระหว่างการก่อสร้าง 

สำหรับที่เกิดเหตุเป็นการก่อสร้างอุโมงค์ผันน้ำขนาดใหญ่จากเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง ไปยังเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด ระยะทางกว่า 10 กม.ใช้งบประมาณหลายพันล้านบาท ซึ่งผู้รับเหมาเริ่มขุดเจาะส่วนด้านเขื่อนแม่กวงไปแม่งัดได้แล้วกว่า 600 เมตร โดยมีแผนเสร็จตามสัญญาในปี 2564 และวันนี้มาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS