Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.ภ.1 สั่งเด้ง ผกก.คลองหลวง ดูแลพื้นที่วัดพระธรรมกาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มี.ค. 60 เวลา 15:25:35 น.

จำนวนผู้ชม : 216

กรุณารอสักครู่...

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง มอบหมายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมหารือตำรวจ ทหาร ปรับแผนตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งเด้งผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง เจ้าของพื้นที่ 

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรร รองนายกรัฐมนตรี ปฎิเสธไม่ได้มีการประชุมฝ่ายความมั่นคง แก้ปัญหาวัดพระธรรมกายเมื่อเย็นวานนี้ แต่ได้มอบหมายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมไปหารือกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  อธิบดีดีเอสไอ ทหาร และสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อหาวิธีการเข้าไปดำเนินการ โดยจะไม่มีการใช้ความรุนแรง เน้นการเจรจา ทำตามกฎหมาย 

พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการ สมช. ระบุว่า สิ่งสำคัญคือเร่งสร้างความเข้าใจให้ผู้ที่เห็นต่าง หรือไม่เข้าใจให้ปฏิบัติตามกฎหมาย ขณะที่การข่าวเฝ้าระวังอย่างหนักคือ ป้องกันมือที่ 3 ที่จะมาก่อเหตุ หรือสร้างสถานการณ์ให้เหตุการณ์บานปลาย ซึ่งการตรวจใบสุทธิของพระที่เข้าร่วมการชุมนุม เป็น 1 ในมาตรการที่ได้ผล ขณะเดียวกันก็มีการเฝ้าระวังกลุ่มการเมืองอื่นๆ และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด รวมถึงการตัดสัญญาณโทรศัพท์ ก็ช่วยลดการปลุกระดมมวลชนได้ดี

พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีคำสั่งให้ พันตำรวจเอก เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และมอบหมายให้รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 เป็นผู้ควบคุมดูแลการปฏิบัติราชการแทนจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

พันตำรวจเอก ทรงศักดิ์ รักศักดิ์กุล โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุว่า หลังจากที่ได้ออกหมายเรียกพระสงฆ์ 14 รูป ก่อนหน้านี้มีเพียงพระมหานพพร ปุญยชโย เพียงรูปเดียวเท่านั้นที่มารายงานตัว เหลืออีก 13 รูป  ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกรอบ 2 ไปแล้ว หากครบกำหนดยังไม่มาพบ ก็จะขออนุมัติออกหมายจับต่อไป นอกจากนี้ ยังออกหมายเรียกเพิ่มเติมอีก 3 ราย คือ นายอัยย์ เพชรทอง, นางกชกร ไชยวาน และนายพยุง อุณหิต  ให้เข้าพบเจ้าหน้าที่ที่ ตชด.ภาค 1 ภายในวันที่ 3 มีนาคมนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS