Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.ภ.1 สั่งเด้ง ผกก.คลองหลวง ดูแลพื้นที่วัดพระธรรมกาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มี.ค. 60 เวลา 15:25:35 น.

จำนวนผู้ชม : 319

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง มอบหมายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมหารือตำรวจ ทหาร ปรับแผนตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งเด้งผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง เจ้าของพื้นที่ 

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรร รองนายกรัฐมนตรี ปฎิเสธไม่ได้มีการประชุมฝ่ายความมั่นคง แก้ปัญหาวัดพระธรรมกายเมื่อเย็นวานนี้ แต่ได้มอบหมายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมไปหารือกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  อธิบดีดีเอสไอ ทหาร และสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อหาวิธีการเข้าไปดำเนินการ โดยจะไม่มีการใช้ความรุนแรง เน้นการเจรจา ทำตามกฎหมาย 

พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการ สมช. ระบุว่า สิ่งสำคัญคือเร่งสร้างความเข้าใจให้ผู้ที่เห็นต่าง หรือไม่เข้าใจให้ปฏิบัติตามกฎหมาย ขณะที่การข่าวเฝ้าระวังอย่างหนักคือ ป้องกันมือที่ 3 ที่จะมาก่อเหตุ หรือสร้างสถานการณ์ให้เหตุการณ์บานปลาย ซึ่งการตรวจใบสุทธิของพระที่เข้าร่วมการชุมนุม เป็น 1 ในมาตรการที่ได้ผล ขณะเดียวกันก็มีการเฝ้าระวังกลุ่มการเมืองอื่นๆ และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด รวมถึงการตัดสัญญาณโทรศัพท์ ก็ช่วยลดการปลุกระดมมวลชนได้ดี

พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีคำสั่งให้ พันตำรวจเอก เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และมอบหมายให้รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 เป็นผู้ควบคุมดูแลการปฏิบัติราชการแทนจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

พันตำรวจเอก ทรงศักดิ์ รักศักดิ์กุล โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุว่า หลังจากที่ได้ออกหมายเรียกพระสงฆ์ 14 รูป ก่อนหน้านี้มีเพียงพระมหานพพร ปุญยชโย เพียงรูปเดียวเท่านั้นที่มารายงานตัว เหลืออีก 13 รูป  ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกรอบ 2 ไปแล้ว หากครบกำหนดยังไม่มาพบ ก็จะขออนุมัติออกหมายจับต่อไป นอกจากนี้ ยังออกหมายเรียกเพิ่มเติมอีก 3 ราย คือ นายอัยย์ เพชรทอง, นางกชกร ไชยวาน และนายพยุง อุณหิต  ให้เข้าพบเจ้าหน้าที่ที่ ตชด.ภาค 1 ภายในวันที่ 3 มีนาคมนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS