Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองปราบฯ บุกค้นสำนักร่างทรงเจ้าหญิงเมืองแก้ว พบรุกที่ป่าอื้อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มี.ค. 60 เวลา 12:16:52 น.

จำนวนผู้ชม : 391

กรุณารอสักครู่...

หลังจากกองบังคับการปราบปราม นำกำลังจับกุมร่างทรงเจ้าหญิงแห่งเมืองแก้ว หรือ นายอาทิตย์ตยา แสนยาธรรมโฆษ ที่อ้างตัวเป็นร่างทรงของสำนักปฏิบัติธรรมเอกายนธรรม ในข้อหาฉ้อโกงเงินกว่า 60 ล้านบาท ล่าสุด ปฏิบัติการยังไม่จบ กองปราบฯยังร่วมกับหลายหน่วยงาน ลงพื้นที่ไปตรวจสอบสำนักร่างทรง ที่จังหวัดกาญจนบุรี 

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปพร้อมกับกองบังคับการปราบปราม และเจ้าหน้าที่อีกหลายหน่วยงาน ไปดูที่สำนักร่างทรงของเจ้าหญิงแห่งเมืองแก้ว ที่ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี และเมื่อไปถึงก็ต้องตกตะลึงเพราะสำนักร่างทรงแห่งนี้มีพื้นที่กว้างใหญ่มาก มีอาคารก่อสร้างแบบถาวร และชั่วคราวหลายสิบหลัง ดูแล้วหรูหรา อลังการในโทนสีส้มทอง บางอาคารยังสร้างไม่เสร็จ

เมื่อเข้าไปตรวจสอบห้องของเจ้าหญิงแห่งเมืองแก้ว พบเอกสารจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบ และ ห้องนี้ คือจุดที่ใช้สำหรับปฏิบัติธรรม หรือทรงเจ้า ซึ่งหนึ่งในผู้ดูแล และเป็นผู้อาศัยได้พาเจ้าหน้าที่เดินไปสำรวจ แต่ปฏิเสธ ว่าเป็นที่ทรงเจ้า แต่เป็นที่สำหรับไว้พระพุทธรูปสำหรับให้คนภายในกราบไหว้บูชาเท่านั้น คนนอกห้ามเข้า

ซึ่งไม่ตรงกับที่ผู้เสียหายร้องทุกข์ไว้กับกองปราบปรามว่า เจ้าหญิงแห่งเมืองแก้ว หรือ นายอาทิตย์ตยา ที่ถูกจับในข้อหาฉ้อโกง ได้ชักชวนให้มาปฏิบัติธรรมในห้องนี้ และเมื่อดูจากสภาพแวดล้อมแล้วพบว่ามีห้อง มีอาคารหลายอาคาร สามารถมาพักค้างได้ เมื่อเดินไปเรื่อยๆจะพบการก่อสร้างอาคารในพื้นที่สูงด้วย 

นายเลอศักดิ์ วิริยะกระษาปณ์ ผู้ใหญ่บ้านตำบลปากแพรก บอกว่าเคยพบกับคนกลุ่มนี้เมื่อเข้ามาในพื้นที่ โดยบอกว่าย้ายมาจากสหรัฐอเมริกา ขายร้านอาหารได้เงินมาจึงกลับมาสร้างสำนักปฏิบัติธรรม ซึ่งเคยไปยื่นขอกับทางจังหวัดแต่ไม่ได้รับอนุญาต เพราะที่ดินไม่มีโฉนด 

ด้านนายชีวะภาพ ชีวะธรรม หัวหน้าชุดปฏิบัติการพยัคฆ์ไพร บอกว่าหลังจากตรวจสอบแล้ว พบว่าพื้นที่ของสำนักร่างทรงมีการก่อสร้างอาคารหลายอาคาร ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวมีพระราชกฤษฎีกากำหนดให้เป็นเขตหวงห้ามที่ดินเพื่อประโยชน์ในราชการทหาร พ.ศ.2481 เพราะฉะนั้นการบุกรุกยึดถือครอบครองพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงมีความผิดฐานบุกรุกพื้นที่ป่า

หลังจากตรวจสอบแล้ว พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์ม่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม บอกว่าจะขยายผลตรวจสอบสำนักร่างทรงอื่นๆด้วย แต่ว่าเบื้องต้นในกรณีของเจ้าหญิงแห่งเมืองแก้ว ผู้ใดที่เห็นข่าวนี้แล้วเคยตกเป็นเหยื่อถูกหลอก สามารถร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ ขณะนี้มีผู้เสียหายมาแสดงตัวแล้ว 3 ราย รายแรกถูกหลอกเงินไป 49 ล้านบาท รายที่ 2 จำนวน 8 แสนบาท และ รายที่ 3 เป็นเงิน 13 ล้านบาท รวม 62.8 ล้านบาท 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS