Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวข่าว 3 เชิญร่วม"บริจาคยาเหลือใช้"มอบให้ผู้ป่วยยากไร้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มี.ค. 60 เวลา 10:15:58 น.

จำนวนผู้ชม : 4,707

ครอบครัวข่าว 3 จัดโครงการ"ยาเหลือใช้ ต่อลมหายใจได้"โดยเชิญชวนร่วมบริจาคยาเหลือใช้ที่อยู่ในบ้าน หรือที่ทำงาน ส่งต่อให้โรงพยาบาลอุ้งผาง คัดแยก นำไปใช้รักษาผู้ป่วยยากไร้ต่อไป

โดยครอบครัวข่าว 3 ร่วมกับ โรงพยาบาลอุ้มผาง จ.ตาก เชิญชวนคุณผู้ชมร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการ"ยาเหลือใช้ ต่อลมหายใจได้"เพราะในแต่ละปีประเทศไทยต้องสูญเสียเงินจากการทิ้งยาที่เหลือใช้มากกว่า 1,000 ล้านบาท/ปี และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นทุกปี เนื่องจากมีผู้ป่วยที่ต้องใช้ยามากขึ้น ขณะที่สังคมไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ และยาเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้ป่วยเรื้องรัง เช่น โรคเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ ซึ่งส่วนใหญ่มักมียาเหลือใช้ หรือค้างตามบ้านเป็นจำนวนมาก เพราะผู้ป่วยอาจจะทานยาไม่ครบตามที่แพทย์สั่ง บางรายเมื่อไม่มีอาการแล้วหยุดยา ทำให้ยาเหล่านี้ถูกทิ้งเปล่าไร้ประโยชน์ ทั้ง ๆ ที่เป็นยาดีมีคุณภาพ แต่ไม่ถูกนำมาใช้

โครงการ"ยาเหลือใช้ ต่อลมหายใจได้" เปิดรับบริจาคยา ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม - 31 พฤษภาคมนี้ รวมระยะเวลา 3 เดือน โดยขอรับบริจาคยาที่ยังอยู่ในผนึกบรรจุภัณฑ์ที่สมบูรณ์ ไม่ขอรับยาที่ไม่อยู่ในแผงเพราะเสี่ยงสัมผัสยาจากผู้อื่น ยาแต่ละแผงที่ได้รับบริจาคมาจผ่านหลายขั้นตอนในการคัดกรองเพื่อให้แน่ใจว่า ยาทุกเม็ดสามารถนำมาใช้ได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่และเภสัชกร คัดแยกยาที่ยังสามารถนำมาใช้รักษาต่อได้ ส่วนยาที่หมดอายุก็จะนำไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อไม่สร้างมลพิษเพราะยามีสารตั้งต้นมาจากเคมีทั้งนั้น

นอกเหนือจากยาเหลือใช้ ยังสามารถส่งต่อความช่วยเหลืออื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นของใช้เด็กอ่อน เช่น ผ้าอ้อม ผ้าสำลี ที่ไม่ใช่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป หรือแพมเพิส รวมถึงผ้าอนามัยแบบห่วง ผ้าห่มที่ยังคงมีสภาพดี ภายใต้แนวคิด ใจเขาใจเรา ของที่เราไม่ใช้ประโยชน์แล้วแต่คนอื่นยังใช้ได้ เพื่อแบ่งปันให้คนอื่นที่ยากไร้

โดยส่งมาได้ที่ 3199 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถ.พระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.10110 ***วงเล็บมุมซอง (บริจาคยา)***


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS