Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเอสไอยอมรับมีข่าวปลุกระดมมวลชนเข้าพื้นที่ธรรมกาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.พ. 60 เวลา 12:07:01 น.

จำนวนผู้ชม : 104

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ สำนักพระพุทธศาสนาฯ นำป้ายมาติดหน้าวัดพระธรรมกาย ห้ามพระภิกษุ-สามเณร ชุมนุมขัดขวางเจ้าหน้าที่ ขณะที่ดีเอสไอ ยอมรับการข่าวพบมีกลุ่มมวลชนพยามยามเข้ามาปลุกระดมในพื้นที่กว่า 700 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สกัดกั้นไว้รอบพื้นที่แล้ว  

พันตำรวจตรี วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ ดีเอสไอ กล่าวถึงสถานการณ์ของวัดพระธรรมกายล่าสุดว่า ในช่วงเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา จะมีมวลชนประมาณ 700 คน หมุนเวียนเข้ามาในพื้นที่เพื่อร่วมกิจกรรม ที่บริเวณรอบวัด โดยใช้วิธีการแอบลักลอบเข้ามาในพื้นที่ควบคุมตามแนวตะเข็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สกัดกั้นไว้โดยรอบแล้ว จึงอยากขอฝากเตือนไปยังกลุ่มผู้ที่ไม่หวังดี ขออย่าใช้ความพยายามกระทำผิดในลักษณะนี้ 

ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พร้อมเจ้าคณะปกครอง นำประกาศห้ามพระสงฆ์เข้าร่วมชุมนุมกับทางวัดพระธรรมกาย มาติดที่บริเวณหน้าประตู 7 กับติดที่ตลาดกลางคลองหลวง และด้านหน้าประตูในจุดต่างๆ รอบบริเวณพื้นที่วัดพระธรรมกาย และหลังจากนี้จะยกระดับการตรวจสอบใบสุทธิพระภิกษุให้เข้มงวดมากขึ้น หากพบว่าไม่มีใบสุทธิ หรือไม่นำติดตัวมาแสดง จะแจ้งข้อหาแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ 

ด้านพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ออกมาแถลงขอให้กลุ่มพระสงฆ์ 5 รูป ยุติการอดอาหารเพื่อคัดค้านการใช้มาตรา 44 เนื่องจากทางวัดมีความเป็นห่วงด้านสุขภาพ 


ส่วนกระแสข่าวว่าปืนของเจ้าหน้าที่หายกว่า 400 กระบอก และถูกซุกซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์นั้น ชี้แจงว่าตั้งแต่วันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ เป็นต้นมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในวัดอย่างละเอียดแล้ว แต่ไม่พบเป้าหมาย และสิ่งผิดกฎหมาย และตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา วัดอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ หากมีสิ่งใดผิดปกติก็ไม่เกี่ยวข้องกับวัด เพราะเป็นความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ และ วันนี้ยังครบกำหนดวันสุดท้าย ที่ระบุตามหมายค้นวัดพระธรรมกายของศาลด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS