Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจาะลึก!!"พัทยา"เมืองหลวงเซ็กซ์โลกจริงหรือ?

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 60 เวลา 12:14:20 น.

จำนวนผู้ชม : 1,351

เป็นประเด็นใหญ่ที่ต้องจับตาดู สำหรับการแก้ปัญหาของภาครัฐ หลังเมืองพัทยาถูกสื่อต่างประเทศตีข่าวว่าเป็นเมืองหลวงแห่งเซ็กซ์ของโลก มีการค้าประเวณีเป็นจำนวนมาก ทำให้รัฐบาลต้องรีบแก้ปัญหาเพื่อไม่ให้กระทบต่อนักท่องเที่ยว และภาพลักษณ์ของประเทศ 

วันนี้ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ไปติดตามเรื่องนี้ว่าพัทยาเป็นเมืองหลวงแห่งเซ็กซ์จริงหรือ และวันนี้นำเสนอเป็นตอนแรก

โดยไปสำรวจจุดที่พบว่ามีการค้าประเวณีมากที่สุด คือ ใต้ต้นไม้ริมหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือ พัทยากลาง และพัทยาใต้ แม้เจ้าหน้าที่จะออกปฏิบัติงานทุกวันเพื่อกวาดล้างไม่ให้ลักลอบค้าประเวณี แต่ภาพที่เห็นยังมีผู้หญิงแต่งกายนุ่งน้อยห่มน้อยมานั่ง และยืนตามริมหาดขายบริการจำนวนมาก บ้างก็ยืนคนเดียว บ้างก็ยืนเป็นกลุ่ม 2-3 คน  คอยเรียกแขกที่เดินผ่านไปมาให้มาซื้อบริการ ซึ่งเป็นภาพที่นักท่องเที่ยวเห็นจนชินตา และกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับพัทยา

ดูเหมือนกลุ่มคนเหล่านี้ไม่กลัวจะถูกจับ เพราะภาพที่เห็นนี้คือยืนขายบริการอยู่หน้า สภ.เมืองพัทยา โดยจะยืนอยู่ใต้ต้นไม้ วิธีสังเกตว่าผู้หญิงคนไหนขายบริการ ให้ดูจากการแต่งตัวและจะยืนอยู่กับที่นิ่งๆใต้ต้นไม้

สอบถามหญิงคนหนึ่ง บอกว่าช่วงหัวค่ำทุกวันมักจะพากันออกมายืนเพราะเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวออกมาเดินเล่นตามริมหาด เมื่อถูกใจใครก็เดินไปสอบถามตกลงราคาแล้วพากันไปเปิดโรงแรม หรือพาเข้าที่พัก ส่วนราคาค่าตัวขึ้นอยู่กับการตกลงของแต่ละคน ขั้นต่ำ 500 บาท 

ทีมข่าวไปคุยกับหญิงขายบริการที่ สภ.เมืองพัทยา บอกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ยืนขายบริการอยู่ริมหาดพัทยา ตอนนี้มีลูก 3 คนอยู่ต่างจังหวัด ที่ตัดสินใจมาขายบริการเนื่องจากเพิ่งเลิกกับสามี และเห็นว่ารายได้ดีกว่าทำอาชีพอื่น โดยได้เงินจากการขายบริการวันละ 1,000-1,200 บาท มากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ โดยจะรับเฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น เนื่องจากให้ค่าตอบแทนสูงกว่าคนไทย นอกจากนี้ ยังยอมรับว่าพัทยาเป็นเมืองที่มีการค้าประเวณีจริงแต่ไม่ใช่ทุกคน

ขณะที่บรรยากาศผับ บาร์ มีผู้ขายบริการเช่นกัน โดยราคาค่าตัวมากสุดอยู่ที่ 2,000-3,000 บาท 

พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา กางแผนที่คุยกับผู้สื่อข่าว บอกว่าการขายบริการทางเพศของสาวประเภทสอง และ ผู้หญิง มีอยู่จริง ในวอคกิ้งสตรีทดูยาก แยกออกยากว่าใครขายบ้าง แต่ถ้าจะให้เห็นชัดๆส่วนใหญ่จะมายืนอยู่บนทางเดินเท้าริมหาดพัทยา ยืนกันประปายตามริมหาด แต่จะเยอะสุดช่วงพัทยาใต้ ใกล้วอคกิ้งสตรีท ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าไม่มี แต่สารวัตรบอกว่ามันลดลง เพราะในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา ตำรวจได้ตั้งเต็นท์นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปประจำการ 10 นาย ตั้งแต่ 21.00-06.00 ทุกวัน พร้อมขับขี่รถจักรยานยนต์ และเดินเท้าตรวจ ถ้าเจอจะจับ-ปรับ ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี ทันที ส่วนคนที่ติดต่อ รบเร้า ชักชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือคนไทย จะต้องถูกทำประวัติ และถูกปรับ 1,000 บาททุกคน 

และเมื่อทีมข่าวเดินไปตรวจสอบริมหาดพัทยา พบว่ามีตำรวจท่องเที่ยวมาประจำการอยู่บริเวณริมหาดฝั่งตรงข้ามซอย13/1 มีชุดที่ขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจ แต่ว่ายังมีสาวประเภทสอง และ ผู้หญิงที่มีพฤติรรมชักชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติไปค้าประเวณีอยู่ตลอดชายหาด จากการปราบปรามค้าประเวณีทำให้ลดน้อยลง และจากข่าวที่ออกมานั้น ไม่ได้ทำให้เจ้าหน้าที่หมดกำลังใจ หรือท้อแท้ แต่จะตั้งใจทำงานและปราบปรามต่อไป 

ส่วนวันพรุ่งนี้ พลาดไม่ได้จะเสนอเป็นตอนที่ 2 โดยทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ จะไปเกาะติด และตีแผ่ความจริงเรื่องนี้ รวมถึงเจาะลึกดูวิธีการแก้ไขปัญหาของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีจุดใดบ้างที่ยังไม่ได้แก้ปัญหาจนทำให้การค้าประเวณียังมีอยู่จากอดีตถึงปัจจุบันกลายเป็นสาเหตุให้ไทยถูกตีตราว่าเป็นเมืองค้ากามระดับโลก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS