Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดีเอสไอระดมตรวจค้นวัดพระธรรมกาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 60 เวลา 12:11:15 น.

จำนวนผู้ชม : 196

กรุณารอสักครู่...

การดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย วันนี้ ทหาร และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เข้าตรวจสอบตู้คอนเทนเนอร์ในพื้นที่มูลนิธิมหารัตนอุบาสิกา คลอง 4 ห่างจากวัดพระธรรมกาย ประมาณ 10 กิโลเมตร พบพระสงฆ์ 12 รูป ไม่มีใบสุทธิ 

ก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพระสงฆ์เข้ามาอาศัยในพื้นที่ดังกล่าวหลายรูป เมื่อไปตรวจสอบพบว่ามีเนื้อที่ประมาณ 55 ไร่ ปิดกั้นด้วยรั้วเหล็ก และสแลนสีดำ มีสังกะสีและรั้วลวดหนามปิดกั้นตลอดด้านหน้าประตู 

ตรวจสอบในตู้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้ พบพระสงฆ์ 12 รูป ที่อ้างว่าเป็นพระสงฆ์มาจากจังหวัดเชียงราย เดินทางมาร่วมโครงการบวชทดแทนคุณบิดา-มารดา ของวัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบใบสุทธิ ปรากฏว่าไม่พบเอกสารการบวช อ้างว่าบวชมาได้เพียง 10 วัน จึงยังไม่ได้รับใบสุทธิจากเจ้าคณะอำเภอ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบบัตรประชาชน และ ลงบันทึกก่อนจะพาไปพบเจ้าคณะอำเภอคลองหลวง สอบที่มาที่ไป


ขณะเดียวกันทหารได้ควบคุมตัวพลตำรวจตรี รุ่งโรจน์ เภกะนันท์ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะขับรถเข้าไปบริเวณเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ใกล้วัดพระธรรมกาย เมื่อคืนวานนี้ พร้อมยึดเสื้อเกราะ มีด และป้ายข้อความแสดงความเสียใจต่อกรณีการเสียชีวิตของนายอนวัช ธนเจริญณัฐ อายุ 64 ปี ที่เรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกคำสั่ง คสช.มาตรา 44 ล่าสุด วันนี้ พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ระบุว่าจะไม่อนุญาตให้ประกันตัวเนื่องจากพื้นที่รอบวัดพระธรรมกายเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ จากการตรวจสอบพบมีประวัติเคยบวชที่วัดพระธรรมกายด้วย


ส่วนการตรวจสอบพื้นที่รอบวัด พันตำรวจตรี วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ บอกว่าวันนี้ดีเอสไอและตัวแทนสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และพระวินยาธิการ จะเข้าร่วมตรวจสอบคัดกรองกลุ่มพระสงฆ์ที่มารวมตัวกันภายในตลาดกลางคลองหลวงเพื่อป้องกันมือที่ 3 ส่วนการตรวจสอบกลุ่มพระสงฆ์ที่อาศัยอยู่บริเวณประตู 4 หลังวัดพระธรรมกาย มีบางรูปไม่มีใบสุทธิ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลว่าเป็นพระที่บวชถูกต้องหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS