Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแจงเหตุปรับแท็กซี่อูเบอร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 60 เวลา 14:36:17 น.

จำนวนผู้ชม : 2,060

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแจงเหตุปรับแท็กซี่อูเบอร์

ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแจงเหตุปรับแท็กซี่อูเบอร์ 2,000 บาท พร้อมเชิญออกนอกพื้นที่ขณะรอรับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น เหตุขัดต่อกฎของ ทอท.

นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน)เปิดเผยว่า ตามที่โซเชียลมีเดียเผยแพร่ข่าวเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้าควบคุมตัวผู้ให้บริการรถอูเบอร์ไม่ให้รับผู้โดยสาร และเชิญคนขับอูเบอร์ออกนอกพื้นที่นั้น ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขอชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่กระทำตามหน้าที่ ตามข้อกำหนดของ ทอท.และตามกฎหมาย 

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.50 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบนายพลภัทร สวรรคโลก สมาชิกเครือข่ายอูเบอร์(Uber)นำรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีเทา ทะเบียน 2กญ-4139 กทม.เข้ามาจอดรอเปิดสัญญาณแอ็พอูเบอร์ บริเวณชานชาลาด้านนอก ชั้น 2 ประตู 5 เพื่อรอรับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น 2 คน ไปส่งโรงแรมเลอเมอริเดียนในราคาแบบเหมาจ่าย 300 บาท ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำเข้าข่ายในความผิดตามข้อกำหนดของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน)(ทอท.)ว่าด้วย การดำเนินมาตราการรักษาความปลอดภัย ในข้อ 5(4)ซึ่งกำหนดให้พื้นที่บริเวณชานชาลา และถนนหน้าอาคารผู้โดยสารชั้น 1,2 และ 4 เป็นพื้นที่ควบคุมห้าม"นำรถหรือยานพาหนะใดๆ มาใช้ในการประกอบกิจการ หรือดำเนินการใดๆ ในลักษณะที่ผิดกฏหมาย หรือแสวงหาผลประโยชน์จากผู้โดยสารอากาศยาน ผู้ใช้บริการท่าอากาศยาน หรือบุคคลใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก ทอท." 

โดยรถของนายพลภัทร ซึ่งเข้ามาเรียกรับผู้โดยสาร เป็นการนำรถมาใช้ผิดประเภทตามกฏหมายของกรมการขนส่งทางบก(ขบ.)อีกทั้งยังเป็นการให้บริการรถสาธารณะโดยไม่เปิดมาตรมิเตอร์ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้นายพลภัทรรับทราบข้อกำหนดดังกล่าว และเชิญออกนอกพื้นที่ โดยตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ออกใบสั่งข้อหาใช้รถผิดประเภท และเปรียบเทียบปรับ 2,000 บาท รวมทั้งเชิญตัวทำประวัติ

นายศิโรตม์ กล่าวว่า การที่ ทอท.ต้องมีข้อกำหนดดังกล่าวเนื่องจากที่ผ่านมามีไกด์ผี แท็กซี่เถื่อน วนเข้ามารับผู้โดยสาร สร้างความรำคาญและเดือดร้อนให้ผู้โดยสารเป็นอย่างมาก และเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทอท.จึงออกมาตรการดังกล่าวมาเพื่อควบคุมและจัดระเบียบ 

อย่างไรก็ตาม หากในอนาคตรถแท็กซี่อูเบอร์ มีการจดทะเบียนได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฏหมายจากกรมการขานส่งทางบก และได้มีการขอเข้ามาประกอบธุรกิจภายในท่าอากาศยานอย่างถูกต้อง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะอนุญาตให้รถแท็กซี่อูเบอร์เข้ารับผู้โดยสารได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS