Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ชี้ชัดหนุ่มสเปนเจ้าของชิ้นส่วนมนุษย์ คาดถูกอุ้มเรียกค่าไถ่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.พ. 59 เวลา 16:42:47 น.

จำนวนผู้ชม : 593

คดีพบชิ้นส่วนมนุษย์ 6 จุดในแม่น้ำเจ้าพระยา คืบหน้าไปมาก วันนี้ตำรวจเข้าตรวจค้นคอนโดหรูย่านสุขุมวิท และยืนยันว่าผู้ตายเป็นเจ้าของห้องชาวสเปน คาดถูกแก๊งต่างชาติอุ้มเรียกค่าไถ่ ตำรวจมั่นใจสางคดีได้ใน 48 ชั่วโมง 

ตำรวจ สน.ลุมพินี เข้าตรวจสอบคอนโดมิเนียมหรู ในซอยสุขุมวิท 8 หลังได้รับการประสานจากญาตินักธุรกิจชาวสเปนวัย 40 ปี ที่เดินทางมาไทย หลังไม่เดินทางกลับสเปนตามกำหนด และไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งนักธุรกิจดังกล่าวมีรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบในแม่น้ำเจ้าพระยา ตำรวจจึงได้เน้นการตรวจลายนิ้วมือแฝงในห้องพัก เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนศพ 

ล่าสุด พลตำรวจเอก ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ.10  หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี ยืนยันว่า จากการตรวจดีเอ็นเอ. และลายนิ้วมือ ยืนยันว่า ผู้ตายคือนายเดวิด บาเนท สัญชาติสเปน เจ้าของห้องดังกล่าวจริง 

นายเดวิด เดินทางมาไทยตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม และเข้ามาพักที่คอนโด หลังจากนั้น 1 วันก็ได้หายตัวไป โดยตำรวจระบุว่า จากการชันสูตรศพ พบว่า ผู้ตายเสียชีวิตก่อนที่จะถูกหั่นชิ้นส่วนด้วยเลื่อย และในกระเพาะไม่พบเศษอาหารหลงเหลืออยู่ ทำให้สันนิษฐานได้ว่า อาจถูกแก๊งต่างชาติอุ้มมาเรียกค่าไถ่ โดยให้อดอาหารไม่ต่ำกว่า 2 วัน ก่อนถูกฆาตรกรรม  ขณะนี้รอหลักฐานจากทางญาติเพื่อยืนยันตัวบุคคล


พลตำรวจเอกปัญญา ระบุว่า  ตำรวจรู้เบาะแสเรื่องราวทั้งหมดแล้วว่า เกิดเหตุในจุดไหน ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามผู้ต้องสงสัย และต้องตรวจสอบว่ามีชาวไทยร่วมด้วยหรือไม่ และมั่นใจว่าจะสางคดีได้ภายใน 48 ชั่วโมง 

ล่าสุด มีรายงานว่า ชุดสืบสวนพบข้อมูลการโอนเงินจากประเทศสิงคโปร์ มายังบัญชีของนายอาเธอร์ ชาวสเปน ที่สาขาเกาะสมุยจำนวน 2 ครั้ง เป็นเงินประมาณ 2 แสนเหรียญ หรือ 7 ล้านบาท และมีการกดออกย่านพระราม 9 แต่ทางธนาคารเห็นผิดสังเกต จึงได้อายัดบัญชี เบื้องต้น เชื่อว่าเป็นเงินจากการเรียกค่าไถ่


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS