Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิด 14 คีย์แมน กำลังสำคัญธรรมกายสู่หมายเรียก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.พ. 60 เวลา 12:01:35 น.

จำนวนผู้ชม : 840

กรุณารอสักครู่...

จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แววพระธัมมชโย และพระวัดพระธรรมกายอีก 13 รูป ติดต่อขอรายงานตัวตามหมายเรียกทั้ง  14 รูป มีความสำคัญอย่างไรกับวัดพระธรรมกาย ในช่วงเวลาการเผชิญหน้าระหว่างเจ้าหน้าที่และธรรมกาย ดร.มโน เลาหวณิช รองคณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต ในฐานะอดีตศิษย์วัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า ประวัติของพระแต่ละรูปไม่ธรรมดา ไปไล่เรียงดูประวัติของพระแต่ละรูป

1.พระธัมมชโย หรือ พระเทพพญาณมหามุนี อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์วัดพระธรรมกาย ประธานมูลนิธิธรรมกาย และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ข้อหาสมคบกันฟอกเงินร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร

2.พระทัตตชีโว รองเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นลูกศิษย์วัดปากน้ำร่วมกันมากับพระธัมมชโย เป็นลูกศิษย์คุณยายจันทร์ และเป็นกำลังสำคัญในการบุกเบิกสร้างวัดพระธรรมกายมาตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน

3.พระมหาสมชาย ฐานวุฑโฒ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จบแพทย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นมือขวาของพระทัตตชีโว และจบด็อกเตอร์ด้านพระพุทธศาสนา จากมหาวิทยาลัยโตเกียว เป็นคนวางยุทธการต่างๆภายในวัดพระธรรมกาย นอกจากนี้ยังไปตั้งมหาวิทยาลัยธรรมกายที่ตั้งในสหรัฐฯโดยเป็นน้องชายนายสอง วัฒนศรีโรจน์ หรือ"เสี่ยสอง"เจ้าพ่อวงการตลาดหุ้น

4.พระปลัดสุธรรม สุธัมโม ปฏิบัติหน้าที่แทนรักษาการเจ้าอาวาส เป็นอดีตเลขาของมูลนิธิวัดพระธรรมกาย ซึ่งได้ไปสร้างวัดพระธรรมกายสาขาที่ซิดนีย์ และที่นิวซีแลนด์ และเป็นผู้ไปสร้างสถาบันธรรมชัยที่นั่น เป็นสถาบันค้นคว้าพระพุทธศาสนา โดยพระปลัดสุธรรม เอาดีทางวิชาการเซ็นเอ็มโอยูกับประเทศต่างๆในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งหมายจับได้ออกมาชุดเดียวกับนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกวัดพระธรรมกาย ขณะนี้หนีออกนอกประเทศไปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ พระปลัดสุธรรม สุธัมโม เคยได้รับการวางบทบาทให้รับรักษาการเจ้าอาวาส และภายหลังมีตำแหน่งขึ้นมาเป็นเจ้าคุณสุธัมโมและได้รับตำแหน่งแต่งตั้งเป็นรักษาการณ์เจ้าอาวาส  แต่คนที่รักษาการณ์เจ้าอาวาสปัจจุบันคือพระวิเทศภาวนาจารย์ วิ.สมบุญสัมมาปุญโญ

5.พระครูถวัลศักดิ์ ยติสโก ควบคุมการเงิน ซึ่งจะมีการแบ่งงานกับพระอำนวยศักดิ์ 

6.พระครูใบฎีกา อำนวยศักดิ์ มุนิสโก ผอ.สำนักองค์ประธาน ทำหน้าที่ในการดูแล คุมเงินภายในวัด ร่วมกับพระครูถวัลศักดิ์

7.พระครูสังฆรักษ์ อนุรักษ์ โสตถิโก หรือ พระครูแอร์ เลขานุการกิจ พระทัตตชีโว พระรูปนี้จะมีความสำคัญมาก เพราะเป็นมือซ้ายของพระทัตตชีโว เป็นคนคุมนายองอาจ ธรรมนิทา และการสื่อสารองค์กร จะพูดอะไรจะเป็นคนคุมทั้งหมด และที่สำคัญกว่านั้นคือ กองพลจักรพรรดิ หัตถ์สวรรค์ ปัญญาเทพ ทางพระครูสังฆรักษ์จะเป็นคนบัญชาการเองทุกวันเช่นวันนี้จะให้โจทย์อะไรไปทำ หรือจะให้ไปคอมเมนท์ในเฟซบุ๊ก เว็บไซด์ต่างๆ อะไรบ้าง พระรูปนี้จะเป็นคนคุมนโยบาย แต่ไม่ใช่เลขานุการของพระธัมมชโย

8.พระสนิทวงศ์ วุฑธวโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร จะทำหน้าที่นั่งอยู่ในตำแหน่งสายงานประชาสัมพันธ์ สื่อสารระหว่างองค์กร ทำตามคำสั่งพระครูแอร์คอยกันไม่ให้ใครเข้าใกล้พระ 5 เสือ รวมทั้งเก็บความลับของวัด

9.พระมหานพพร ผู้ช่วย ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร จบเปรียญธรรม 9 ประโยค เข้าวัดมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน มาจากกลุ่มสำโรงแล้วมาบวช และไต่เต้าสอบจนได้เปรียญธรรม 9 ประโยค และเข้ามาเป็นพระผู้ช่วยของพระสนิทวงศ์

10.พระภาสุระ ทนตมโน หัวหน้ากององค์กรระหว่างประเทศ สำนักต่างประเทศ เป็นคนสำคัญเป็นหัวหน้าฝ่ายประสานงานองค์กรระหว่างประเทศที่ขอให้พระศรีลังกา อินเดีย ทำหนังสือถึงรัฐบาลไทย ก็ฝีมือพระภาสุระที่ไปยืนหน้ายูเอ็นที่ราชดำเนินก็ผ่านการประสานงานและเป็นดารานักเทศน์ในช่องดาวเทียม

11.พระนภดล สิริวโส พระนักเทศน์สอน เก่งในเรื่องการทำเฟซบุ๊กไม่มีอำนาจบริหารใด ๆ ทั้งสิ้น และที่สำคัญเก่งเรื่องการโปรโมทมหาธรรมกายเจดีย์

12.พระมหาบุญชัย จารุทัตโต ผอ.ฝ่ายการเงิน-บัญชี อดีตเป็นผู้จัดการสาขาธนาคารกรุงเทพ และมาคุมการคลังแต่พระองค์นี้ไม่มีอำนาจ อะไรถูกคุมโดยพระครูถวัลย์ เป็นคนเซ็นเช็ค ทำงานด้านเอกสาร ไม่อำนาจอะไร

13.พระครูสุวิทย์ สุวิชชาโก ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด เป็นผู้เริ่มบุกเบิกคนแรกของวัดพระธรรมกาย จบเกษตร ปริญญาโท ทางพืชสวนและทำงานเป็นเหรัญญิกเก่าแก่ของวัดพระธรรมกาย ซึ่งเมื่อ 30 ปีที่แล้วก็ได้ลาออก และพระรูปนี้รู้อะไรๆ เรื่องการเงินของวัดพระธรรมกายแต่ก็เงียบและมีชื่ออยู่ในกรรมการของมูลนิธิอุบาสิกาจันทร์ด้วย

14.พระแสนพล เทพเทพา พระดูแลความปลอดภัยในวัด เคยเป็นนาวิกโยธิน เป็นคนคุมการ์ดทั้งวัด จัดกำลังการ์ดสับเปลี่ยนเวรยามสร้างระบบความมั่นคงของวัดและบริเวณโดยรอบคอยรับมือเจ้าหน้าที่ และควบคุมพระวัดพระธรรมกายกลุ่มหนึ่งเพื่อทำหน้าที่เป็นตำรวจวัด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS