Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รพ.ยันฮี เผยใช้เครื่องไฮเปอร์แบริครักษาได้หลายโรค

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ก.พ. 60 เวลา 12:00:18 น.

จำนวนผู้ชม : 2,419

กรุณารอสักครู่...

ปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกาย แม้จะยังไม่พบตัวพระธัมมชโย แต่สิ่งที่พบคือเครื่องไฮเปอร์แบริค แชมเบอร์ ภายในอาคารดาวดึงส์ ซึ่งเป็นสถานที่ๆพระธัมมชโยเคยพักรักษาอาการอาพาธ  คำถามที่หลายคนสงสัยและตั้งข้อสังเกตไว้ คือ  ความจริงพระธัมมชโยอาพาธจริงหรือไม่ และเครื่องที่พบเป็นเครื่องทำเบบี้เฟซเพื่อชะลอความแก่ หรือเป็นเครื่องผลิตออกซิเจนตามที่ลูกศิษย์วัดชี้แจง    

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี นายแพทย์สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ชี้แจงว่าเครื่องที่พบในวัดเป็นเครื่องที่ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายซึ่งเป็นเพื่อนของตนเองมายืมเพื่อนำไปให้พระธัมมชโยใช้รักษาโรคแผลเรื้อรังที่ขาตั้งแต่ปี 2557 ปรากฏว่าครื่องไฮเปอร์แบริค แชมเบอร์ สามารถใช้ได้ดีจึงติดต่อขอซื้อแต่ยังไม่ทันได้ซื้อก็เกิดเรื่องเสียก่อน   

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ไปที่โรงพยาบาลยันฮี เพื่อไปดูคุณสมบัติของเครื่องไฮเปอร์ แบริค ช่วยชะลอความแก่ได้จริงหรือไม่ ซึ่งโรงพยาบาลยันฮีมีเครื่องนี้ทั้งหมด 22 เครื่อง รวมที่ส่งมอบให้วัดพระธรรมกาย 1 เครื่อง ลักษณะเป็นแคปซูลทรงวงรี สีฟ้า ทำด้วยเหล็กกล้า ราคาต่อเครื่อง 4 ล้านบาท มีอุปกรณ์ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ประกอบด้วย ชุดหมวกออกซิเจน ผ้าร่มรองคอ สายออกซิเจน ท่อเสียบสายออกซิเจน หมอนและที่นอน 

ทีมข่าวได้ทดลองใช้เครื่องดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่นักเทคนิคคอยแนะนำขั้นตอนการรักษา ซึ่งต้องเปลี่ยนเสื้อผ้า สวมหมวกออกซิเจน และให้นั่งหรือนอนในเครื่อง (ผู้ป่วยทั่วไปครั้งละ 1-2 ชั่วโมง) จากนั้นเจ้าหน้าที่จะเปิดออกซิเจน 100% เข้าไปในหมวกที่สวมอยู่ และปรับความดันอากาศภายในเพื่อเพิ่มความกดอากาศให้สูงขึ้นตามลักษณะอาการของผู้ป่วย เมื่อครบเวลาเจ้าหน้าที่จะปรับลดความดันอากาศลงให้เท่ากับความกดบรรยากาศชั้นปกติ

แพทย์หญิงปาริฉัตร หวานฉ่ำ แพทย์ประจำศูนย์ไฮเปอร์แบริคออกซิเจน โรงพยาบาลยันฮี บอกว่าไฮเปอร์แบริค (HBO) เป็นการรักษาของแพทย์วิธีหนึ่ง ด้วยการให้ผู้ป่วยหายใจรับออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ภายใต้สภาพความกดบรรยากาศสูงภายในห้องปรับบรรยากาศ ทำให้ร่างกายผู้ป่วยได้รับออกซิเจนปริมาณที่สูงกว่าปกติเป็นที่นิยมในสหรัฐฯ และประเทศแถบยุโรป ส่งผลดีต่อการรักษาโรคต่างๆ เช่น โรคหูดับ อัมพฤกษ์อัมพาต ปวดศีรษะไมเกรน เด็กออทิสติกสมาธิสั้น ปวดศีรษะเรื้อรัง แผลกดทับ แผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก แผลที่ขาดเลือดหล่อเลี้ยง (จากเส้นเลือดตีบตัน) แผลเรื้อรังแผลเบาหวาน อาการนอนไม่หลับ แผลผ่าตัดทั่วไปเพื่อลดอาการอักเสบ ลดบวม ทำให้อวัยวะส่วนที่ทำศัลยกรรมกลับสู่สภาพปกติโดยเร็ว

ทั้งนี้ยังไม่มีงานวิจัยอะไรมาสนับสนุนว่าไฮเปอร์แบริค (HBO) จะสามารถทำเบบี้เฟซได้จริง แพทย์หญิงปาริฉัตร ระบุว่าหากคนไข้ทำการรักษาสม่ำเสมอจะเกิดการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยสร้างคอลาเจน ทำให้รู้สึกสดชื่น สดใด ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ผลเสียหากรับออกซิเจนปริมาณมากเกินไปจะก่อให้เกิดอนุมูลอิสระทำให้แก่เกินวัยได้ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS