Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักเรียน-ผู้ปกครอง ประท้วงไล่ ผอ.สถาบันอิสลามวิทยาลัยฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ก.พ. 60 เวลา 12:17:40 น.

จำนวนผู้ชม : 2,369

กรุณารอสักครู่...

กลุ่มผู่ปกครอง และศิษย์เก่า รวมตัวประท้วงผู้อำนวยการสถาบันอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย เนื่องจากมีพฤติกรรม และนโยบายลุแก่อำนาจ 

วันนี้กลุ่มผู้ปกครอง และศิษย์เก่า รวมตัวประท้วงนายสายัณห์ ต่ายหลี  ผู้อำนวยการสถาบันอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย เขตทุ่งครุ หลังพบว่ามีพฤติกรรมและนโยบายที่ลุแก่อำนาจ 

โดยทางกลุ่มผู้ปกครองและศิษย์เก่า ออกแถลงการณ์ว่าผู้อำนวยการสถาบันดังกล่าว ออกนโยบายขัดกับหลักธรรมาภิบาล และ วัตถุประสงค์การก่อตั้งโรงเรียน มีการบริหารจัดการแบบวิธีเผด็จการ และไร้การยืดหยุ่น เริ่มจากการกวดขันเด็กนักเรียน โดยการคัดเลือกให้มีแต่เด็กเรียนดี เรียนเก่ง ส่วนเด็กเกเร เรียนไม่ดี ให้พักการเรียน หรือ ให้ออกจากโรงเรียนกลางคัน สร้างความเดือดร้อนให้กับนักเรียนและผู้ปกครองหลายคน เพราะนักเรียนที่มาศึกษาที่นี่ส่วนใหญ่มีฐานะยากจน 

ผู้สื่อข่าว สอบถามนักเรียนชั้นม.5 บอกว่าที่ผ่านมาตลอด 1 ปี ตั้งแต่ผู้อำนวยการคนนี้เข้ามาทำหน้าที่ มีการเปลี่ยนแปลงระเบียบที่เคร่งครัดกับเด็กนักเรียนในหอพักประจำเกินไป มีการสั่งให้ทุบร้านอาหาร และ ร้านขนม เพื่อไม่ให้ขายอาหารในสถาบันนอกเหนือจากอาหารที่ทางสถาบันจัดไว้ นักเรียนจึงไม่สามารถเลือกรับประทานอย่างอื่นได้ หากจะออกไปซื้อของด้านนอกก็ได้รับอนุญาต หากฝ่าฝืนจะถูกพักการเรียนและให้กลับบ้าน

ล่าสุด ได้ขออนุญาตไปชมฟุตบอลนัดชิงแชมป์ทีมชาติไทยหน้าสถาบัน ยังถูกพักการเรียนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางกลุ่มผู้ปกครอง และศิษย์เก่า ได้ส่งหนังสือไปยังกระทรวงศึกษาธิการเพื่อให้ตรวจสอบ แต่ก็ยังไม่ตอบรับใดๆกลับมา จึงได้รวมตัวประท้วงให้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนนี้ไปประจำการโรงเรียนอื่น ส่วนผู้อำนวยการคนใหม่จะเป็นใครก็ได้ ที่มีความเหมาะสม และหากไม่เปลี่ยนแปลง จะประท้วงแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ทางทีมข่าวพยายามติดต่อผู้อำนวยการเพื่อให้ได้ข้อมูลทั้ง 2 ฝ่าย แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เพียงแต่ฝากเพื่อนครู มาบอกว่าไม่สะดวกให้ข้อมูลตอนนี้ และยืนยันว่าที่ทำไปทั้งหมดทำตามหลัก และกฎระเบียบของโรงเรียน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS