Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกออนไลน์แชร์โพสต์ ทพญ.เบี้ยวทุนพร้อมใช้หนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.พ. 59 เวลา 11:03:41 น.

จำนวนผู้ชม : 961

ทันตแพทย์หญิงหนีทุน ระบุยินยอมจ่ายเงินคืนผู้ค้ำประกันทั้ง 4 คน หลังตกลงกันได้ข้อสรุปเมื่อคืนนี้ โดยเป็นการแชร์ผ่านโซเชียล ว่าจะเซ็นสัญญาที่สถานกงสุลไทยในสหรัฐอเมริกา โดยรุ่นน้องที่เรียนกฎหมายอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เป็นผู้ประสาน     

เนื้อหาในเฟสบุ๊คที่แชร์ผ่านโลกโซเซียลล่าสุด ถึงความคืบหน้ากรณีทันตแพทย์หญิงหนีทุน ยินยอมจ่ายเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้ผู้ค้ำประกันทั้ง 4 คน โดยแบ่งจ่าย 5 งวด โดยทันตแพทย์หญิงได้กู้เงินโดยนำบ้านของสามี ที่ชิคาโก ไปค้ำประกัน ซึ่งเจ้าของเฟสบุ๊คได้ชื่นชมรุ่นน้องทันตกรรม มหิดล รุ่น 29 ใช้ความรู้ทางกฎหมายที่เรียนอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ประสานพูดคุยกับทันตแพทย์หญิงหนีทุน กว่า 3 ชั่วโมง จึงได้ข้อสรุปว่าจะไปเซ็นสัญญายอมชำระหนี้ ที่สถานกงสุลไทยในสหรัฐอเมริกา

ในเฟสบุ๊คยังมีผู้โพสต์แสดงความเห็นว่า จะยอมจ่ายเฉพาะ 8 ล้านกว่าบาท หรือ ทั้งหมด 31 ล้านบาท ซึ่งเจ้าของเฟสบุ๊คที่โพสต์ข้อความได้อธิบายว่า จ่าย 10 ล้านบาท มีกรมการกงสุลเป็นผู้แทนฝ่ายทันตแพทย์หญิงหนีทุน นอกจากนี้ ยังมีผู้โพสต์แสดงความชื่นชมรุ่นน้องที่ติดต่อทันตแพทย์หญิงหนีทุนได้ กระทั่งพูดคุยจนเป็นที่มาของการยอมจ่ายเงินได้สำเร็จ ขณะที่หลายความเห็นรอฟังความชัดเจนว่าจะจริงอย่างที่โพสต์ไว้หรือไม่

นอกจากนี้ ทันตแพทย์หญิงหนีทุน ยังได้เขียนจดหมายส่งกลับมายังสำนักข่าวเนชั่น เมื่อ 23.00 น.คืนวาน มีเนื้อหาใจความว่า สัญญาเรื่องทุนการศึกษา มีผู้ร่วมลงชื่อค้ำประกันกับตนเอง และ กับมหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อปี 1993 โดยมีบางคนอาจไม่รู้ข้อเท็จจริง จึงเร่งสรุปเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัว และ ไม่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและ วิทยาลัยทันตแพทย์ศาสตร์แห่งฮาร์วาร์ด 

พร้อมบอกด้วยว่า สิ่งสำคัญอยากบอกว่า ตนมีเจตจำนงมาตลอดที่จะชำระทุนคืนที่ได้รับมาจากมหาวิทยาลัยมหิดล ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด และได้ร้องขอให้ยืดหยุ่นมาโดยตลอด เสนอแผนการชำระเงินแทนการจ่ายเป็นก้อนโต เนื่องจากมีความยากลำบากในเรื่องการเงินและเรื่องส่วนตัว ที่เกี่ยวกับสถานะวีซ่า และ การปฏิเสธต่ออายุหนังสือเดินทาง ทำให้ไม่สามารถทำงานได้หลายปีกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวเพื่อน จึงได้สถานะทางวีซ่าคืน และ เริ่มต้นชีวิตใหม่ จากนั้นในเดือนเมษายนปี 2558 ได้ส่งมอบเงินให้ผู้ค้ำประกันจำนวน 5 หมื่นดอลลาร์ พร้อมร้องขอการผ่อนผัน และ ขณะนี้กำลังหาเงิน

ล่าสุด ทีมข่าวสอบถามไปที่ทันตแพทย์เผด็จ พูลวิทยกิจ หนึ่งในผู้ค้ำประกันทันตแพทย์หญิงหนีทุน บอกว่ายังไม่มีการติดต่อกลับ และ ได้สอบถามผู้ค้ำประกันรายอื่นก็ยังไม่ทราบข่าวเช่นกัน ทั้งนี้ต้องรอให้มีความชัดเจนถึงการเซ็นสัญญาให้เรียบร้อยก่อนว่าจะจริงหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS