Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-คสช.เดินหน้าจัดระเบียบเมืองพัทยา ย้ายจุดจอดเรือริมหาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ก.พ. 60 เวลา 09:28:43 น.

จำนวนผู้ชม : 454

ชุดเฉพาะกิจเข้าปฏิบัติการตรวจสอบการย้ายจุดจอดเรือรับ-ส่งนักท่องเที่ยวกว่า 800 ลำ จากชายหาดพัทยา เข้ามาใช้พื้นที่ของท่าเทียบเรือพัทยาใต้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเมืองท่องเที่ยว

06.00 น.ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ ท่าเทียบเรือพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี พลตรี ยุทธชัย เฑียรทอง ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบ มณฑลทหารบกที่ 14 เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ เพื่อดำเนินการจัดระเบียบการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ซึ่งเป็นการสนธิกำลังระหว่างจังหวัดชลบุรี อำเภอบางละมุง เมืองพัทยา และ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร สำนักงานขนส่ง รวมถึงสำนักงานเจ้าท่าส่วนภูมิภาค กว่า 200 นาย ตามแผนการจัดระเบียบการโดยสารทางทะเลและทางบก ซึ่งดีเดย์จัดระเบียบอย่างเป็นทางการในวันนี้ (16 ก.พ.)

ตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ มีนโยบายสำคัญในการทวงคืนพื้นที่สาธารณะทั่วประเทศ โดยในส่วนของเมืองพัทยาได้ดำเนินการทวงคืนพื้นที่สาธารณะ บริเวณท่าเทียบเรือพัทยาใต้ โดยเฉพาะจุดจอดเรือท่องเที่ยวกว่า 800 ลำ บริเวณท่าเทียบเรือซึ่งมีปัญหาการบุกรุกมานานนับสิบปีกระทั่งสามารถนำพื้นที่กว่า 18 ไร่กลับมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเป็นรูปธรรมตั้งแต่เดือน พ.ย.ปีที่ผ่านมา ก่อนจะขยายผลการจัดระเบียบอย่างต่อเนื่อง 

ล่าสุด ได้จัดระเบียบการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างจริงจัง โดยมีคำสั่งให้ผู้ประกอบยกเลิกการรับ-ส่งนักท่องเที่ยว ขึ้นลงเรือบริเวณชายหาดพัทยา โดยให้ย้ายมาใช้พื้นที่ของท่าเทียบเรือพัทยาใต้อย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากกรณีดังกล่าวส่งผลกระทบกับปัญหาการ จราจรบนท้องถนน รวมถึงปัญหาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ซึ่งจะมีผลตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

พลตรี ยุทธชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาจะมีบริษัททัวร์ ขนนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คนไปขึ้นลงเรือบริเวณชายหาดพัทยาตลอดแนวระยะทางกว่า 3 กม. ซึ่งสร้างปัญหาการจราจรบนท้องถนนอย่างมาก อีกทั้งการขึ้นลงเรือบริเวณดังกล่าวก็ถือว่าไม่มีความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินมากนัก  อย่างไรก็ตาม การย้ายจุดรับส่งนักท่องเที่ยว ซึ่งจะมีรถบัสขนาดใหญ่ ปริมาณนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และจำนวนเรือที่ต้องเทียบท่าอย่างต่อเนื่องนั้น ได้มอบหมายให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคเข้าไปกำกับควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งต้องยอมรับว่าในช่วงแรกอาจมีปัญหาอยู่บ้างแต่ต้องดำเนินการและปรับแก้ปัญหาไปตามสถานการณ์ พร้อมกันนี้ยังจัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติการตรวจสอบ และเฝ้าระวังป้องกันผู้ประกอบการที่ยังฝ่าฝืนทั้งเรื่องของการขนส่งทางบก และทางทะเล อย่างเข้มงวด เพื่อให้เกิดผลการปฏิบัติที่ยั่งยืนต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS