Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศรับวันวาเลนไทน์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.พ. 60 เวลา 15:52:08 น.

จำนวนผู้ชม : 331

กรุณารอสักครู่...

บรรยากาศต้อนรับวันวาเลนไทน์หลายจังหวัดคึกคัก ที่จังหวัดตรัง ให้คู่วิวาห์ปลูกต้นไม้ 

ที่จังหวัดตรัง คู่บ่าวสาว 20 คู่ ทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มาร่วมงานในพิธีวิวาห์ใต้มหาสมุทร วันพรุ่งนี้ ร่วมกันปลูกต้น มเหสักข์-สักสยามินทร์ จำนวน 55 ต้น ที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 เพื่อให้คู่บ่าว-สาว มีโอกาสกลับมาเยี่ยมชมการเจริญเติบโตของต้นไม้ที่ทั้งคู่ปลูก 

ส่วนงานแต่งงานที่ตำบลนาพันสาว จังหวัดเพชรบุรี  เป็นขบวนแห่ขันหมากของเจ้าบ่าวชาวสวีเดนมาสู่ขอคุณอรนุช พุ่มจันทร์ ที่แปลก คือ ขบวนวัวเทียมเกวียนกว่า 20 เล่ม มีเจ้าบ่าวเจ้าสาวนั่งมาบนเกวียน ในพิธีจะมีการร้องโต้ตอบระหว่างฝ่ายเจ้าบ่าว-เจ้าสาว เป็นประเพณีแบบโบราณที่ชุมชนร่วมกันฟื้นฟูและอนุรักษ์ใว้

ส่วนบรรยากาศร้านรับจัดช่อดอกไม้ในตัวเมืองพัทยา ปีนี้ มียอดสั่งซื้อล่วงหน้ามากพอสมควร โดยบางร้านมีแนวคิด  นำลูกโป่ง และ ช็อกโกแลตมารวมในช่อดอกไม้เพื่อลดต้นทุน  ส่วนราคาดอกกุหลาบไทยปีนี้มีราคาสูงจึงต้องสั่งนำเข้าจากประเทศจีนเพราะราคาถูกกว่า 

จังหวัดพิษณุููโลก นำกรอบรูปดอกกุหลาบ และภาพที่สื่อถึงความรักหลายแบบมาวางขาย ได้รับความสนใจ มีลูกค้ามาสั่งจองเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นของขวัญที่มีความสวยงาม คงทน และราคาไม่แพง นอกจากนี้ ยังมีกรอบรูปประชดรักสำหรับคนไร้คู่จะเป็นเครื่องหมายจราจร"ห้ามกลับใจ"

กลุ่มนักเรียน นักศึกษา จากเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้ากว่า 100 คน จัดกิจกรรมรณรงค์รับวันวาเลนไทน์ ชูแนวคิด Valentine Volunteer รักกัน ชวนกันทำดี ทำกิจกรรมอาสา ทำความสะอาดป้ายรถเมล์ ทางเท้า และมอบดอกไม้เป็นกำลังใจให้พนักงานรักษาความสะอาดกรุงเทพมหานคร เพื่อขอบคุณในการทำงานเพื่อส่วนรวม และต้องการสื่อถึงคู่รักทั่วไปให้มีความรักในทางสร้างสรรค์ ห่างไกลอบายมุข มีความรับผิดชอบต่อสังคมโดยไม่ตีกรอบความรักไว้แค่คนสองคน   

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS