Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-พิลึก!งัดโกศขโมยกระดูกบรรพบุรุษ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 60 เวลา 14:58:05 น.

จำนวนผู้ชม : 586

คนร้ายงัดบัว หรือโกศ ขโมยกระดูกของบรรพบุรุษไปเกลี้ยงวัดที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ชาวบ้านสงสัยนำกระดูกไปผสมต้มยาเสพติดสูตรสี่คูณร้อย เจ้าอาวาสวัด วอนคนร้ายถ้ากระดูกยังอยู่ช่วยนำมาคืนจะไม่เอาเรื่อง

พระอธิการจำนง วิสุทโธ อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านทับควาย หมู่ 7 ตำบลปริก อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวช่วยตามหาคนร้ายที่แอบย่องเข้าไปในวัดประสานมิตร หรือ วัดทับควาย ลงมืองัดบัว หรือโกศ ที่เก็บกระดูกคนตายภายในวัด ขโมยกระดูกบรรพบุรุษของชาวบ้านที่เก็บไว้กราบไหว้ ทำบุญ และ ที่เก็บกระดูกอีกจำนวนมากถูกรื้อค้นโดยไม่ทราบว่าคนร้ายจะนำไปทำอะไร ส่วนชาวบ้านสงสัยอาจขโมยไปทำคุณไสย์ หรือไม่กลุ่มวัยรุ่นที่เสพยาเสพติดประเภทน้ำต้มใบกระท่อม สูตรสี่คูณร้อย ที่นิยมผสมสิ่งของแปลกๆลงไปด้วย เช่น หลอดไฟ ยากันยุง และเคยมีข่าววัยรุ่นขโมยขี้เถ้าเผาศพจากเชิงตะกอนไปผสมต้มน้ำใบกระท่อมเมื่อหลายปีก่อนซึ่งเป็นข่าวดังครึกโครม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปราบปรามยาเสพติดชนิดนี้กันอย่างมาก

และวันนี้ ครอบครัวอินทร์จงจิตร เดินทางมาทำบุญกระดูกของบิดาที่เสียชีวิตเมื่อปีก่อนต้องตกใจ เมื่อพบว่าบัวที่เก็บกระดูกของบิดาถูกงัดเช่นกัน แต่คาดว่าคนร้ายงัดผิดช่องทำให้กระดูกพ่อที่อยู่อีกช่องยังอยู่ครบ จึงสั่งชั่งปูนมาโบกปูนบัวเก็บกระดูกทันทีเพื่อความปลอดภัยของวิญญาณพ่อ

ด้านเจ้าอาวาสวัดทับควาย เปิดเผยว่า เคยจับวัยรุ่นที่เข้ามามั่วสุมในวัดได้หลายครั้ง และขับไล่ออกไป เพราะทางวัดไม่ให้มีการมั่วสุมในวัด และพระลูกวัดทุกรูปต้องผ่านการตรวจหาสารเสพติดอยู่บ่อยๆเพื่อความปลอดภัย และไม่ผิดหลักศาสนา ป้องกันคนติดยาเสพติดมาบวชในวัด จึงขอวอนคนร้ายที่ขโมยกระดูกคนตายไปหากนำไปเก็บไว้ขอให้นำมาคืนวัด ญาติจะไม่เอาความใดๆ เพื่อเป็นสิ่งสุดท้ายไว้ให้ลูกหลานได้กราบไหว้ต่อไป ส่วนในด้านคดีความนั้นเจ้าอาวาส บอกว่าเป็นเรื่องของญาติๆ จะแจ้งหรือไม่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS