Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-นักท่องเที่ยวแห่ชมจันทร์คืนมาฆะฯ แน่นริมชายหาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 60 เวลา 12:27:14 น.

จำนวนผู้ชม : 477

ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปชมพระจันทร์ขึ้นจากขอบฟ้าบริเวณชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯ ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 คืนวันมาฆบูชา ที่พระจันทร์เต็มดวงสีเหลืองอร่ามตา 

หลังจากเข้าวัดทำบุญตักบาตรวันมาฆบูชาในช่วงเช้า และ ฟังธรรม เวียนเทียนรอบโบสถ์ในช่วงค่ำ เพื่อรำลึกถึงพระรัตนตรัย และเหตุอัศจรรย์เกิดขึ้นพร้อมๆกัน 4 ประการในวันมาฆบูชา เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า วันจาตุรงคสันนิบาต

ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วานนี้ บริเวณถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯ หน้าสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดสองฝั่งถนนจนเต็ม พร้อมกับพาครอบครัวมานั่งพักผ่อนตามอัธยาศัย รับประทานของว่าง และเดินชมดวงจันทร์ที่ค่อยๆโผล่พ้นน้ำตรงขอบฟ้าอ่าวประจวบอย่างช้าๆ
โดยเป็นคืนมาฆะ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ทำให้พระจันทร์มีขนาดใหญ่เต็มดวง มีสีเหลืองอร่ามสวยงามเป็นอย่างมาก สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบการชมดวงดาวบนท้องฟ้า 

สำหรับสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 และ ถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯตลอดสาย รวมถึงสะพานสราญวิถี ซึ่งเป็นสะพานที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานชื่อให้เพื่อเป็นสะพานแห่งการท่องเที่ยว และวัฒนธรรม ในปัจจุบันได้ความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่ ทยอยเดินทางมานั่งพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเย็น และวิ่งออกกำลังกายทุกวัน เนื่องจากมีการปรับปรุงภูมิทัศน์เกี่ยวกับระบบแสงไฟส่องสว่างริมหาด ทำให้สว่างไสวสวยงามเมื่อมองจากมุมไกลปลายสะพานสราญวิถี หรือมองจากในทะเลเข้าหาฝั่ง นอกจากนี้ ชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่ยังได้ประยุกต์ใช้แสงสว่างเหล่านี้เป็นแสงนำทางในการล่องเรือกลับเข้าสู่ชายฝั่งอีกด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS