ประจวบฯ-นักท่องเที่ยวแห่ชมจันทร์คืนมาฆะฯ แน่นริมชายหาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 60 เวลา 12:27:14 น.

จำนวนผู้ชม : 248

ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปชมพระจันทร์ขึ้นจากขอบฟ้าบริเวณชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯ ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 คืนวันมาฆบูชา ที่พระจันทร์เต็มดวงสีเหลืองอร่ามตา 

หลังจากเข้าวัดทำบุญตักบาตรวันมาฆบูชาในช่วงเช้า และ ฟังธรรม เวียนเทียนรอบโบสถ์ในช่วงค่ำ เพื่อรำลึกถึงพระรัตนตรัย และเหตุอัศจรรย์เกิดขึ้นพร้อมๆกัน 4 ประการในวันมาฆบูชา เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า วันจาตุรงคสันนิบาต

ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วานนี้ บริเวณถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯ หน้าสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดสองฝั่งถนนจนเต็ม พร้อมกับพาครอบครัวมานั่งพักผ่อนตามอัธยาศัย รับประทานของว่าง และเดินชมดวงจันทร์ที่ค่อยๆโผล่พ้นน้ำตรงขอบฟ้าอ่าวประจวบอย่างช้าๆ
โดยเป็นคืนมาฆะ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ทำให้พระจันทร์มีขนาดใหญ่เต็มดวง มีสีเหลืองอร่ามสวยงามเป็นอย่างมาก สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบการชมดวงดาวบนท้องฟ้า 

สำหรับสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 และ ถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯตลอดสาย รวมถึงสะพานสราญวิถี ซึ่งเป็นสะพานที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานชื่อให้เพื่อเป็นสะพานแห่งการท่องเที่ยว และวัฒนธรรม ในปัจจุบันได้ความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่ ทยอยเดินทางมานั่งพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเย็น และวิ่งออกกำลังกายทุกวัน เนื่องจากมีการปรับปรุงภูมิทัศน์เกี่ยวกับระบบแสงไฟส่องสว่างริมหาด ทำให้สว่างไสวสวยงามเมื่อมองจากมุมไกลปลายสะพานสราญวิถี หรือมองจากในทะเลเข้าหาฝั่ง นอกจากนี้ ชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่ยังได้ประยุกต์ใช้แสงสว่างเหล่านี้เป็นแสงนำทางในการล่องเรือกลับเข้าสู่ชายฝั่งอีกด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS