Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอยหลักฐานและเส้นทางคดี"วิศวกรยิงเด็ก ม.4"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.พ. 60 เวลา 12:07:09 น.

จำนวนผู้ชม : 298

กรุณารอสักครู่...

คลิปจากกล้องหน้ารถของหนุ่มวิศวกรถูกปล่อยออกมาเต็มสมบูรณ์ ความยาว 12 นาที เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นที่ร้านขายอาหารทะเลแห้งจนมาถึงจุดเกิดเหตุหน้าครกใหญ่ แยกอ่างศิลา  

เกิดความเข้าใจผิดว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นที่สะพานปลา ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุที่มีการยิงกัน แต่ที่จริงแล้วทีมข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ไปขับรถย้อนตามเส้นทางจนได้ข้อเท็จจริง

ความจริง ก็คือ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณปากคลองโรงนาค หน้าร้านขายอาหารทะเลแห้ง ซึ่งเปิดขายเรียงรายอยู่ริมถนน คือร้านที่ลุงวิศวกร และ กลุ่มวัยรุ่น ไปจอดซื้อของ 

ส่วนสะพานปลาอยู่ด้านบนตรงหัวโค้ง ขายอาหารทะเลสด อาหารทะเลแห้ง มีเยอะกว่าที่ปากคลองโรงนาค แต่ส่วนใหญ่คนที่มาซื้อบริเวณนี้จะจอดรถแล้วเดินเข้าไปข้างใน ถ้าเหตุการณ์เกิดขึ้นตรงนี้จะไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุที่มีการยิงกันบริเวณหน้าครกใหญ่ แยกอ่างศิลา ที่ห่างกันเพียง 1 กิโลเมตร 

เส้นสีน้ำเงิน คือเส้นทางที่รถมาสด้าของคุณสุเทพ รถตู้ของกลุ่มวัยรุ่น และ รถวีออสของวัยรุ่น ขับผ่านมาตลอดทาง

เหตุการณ์เกิดขึ้น คือ หน้าร้านขายอาหารทะเลแห้ง ซึ่งห่างจากจุดที่เกิดเหตุยิงกันเกือบ 3 กิโลเมตร ต้องใช้เวลาประมาณ 5 นาที ซึ่งสอดคล้องกับคลิปตัวเต็มที่เปิดเผยออกมา 

ทีมข่าวลงพื้นที่ปากคลองโรงนาค ถนนบางแสนอ่างศิลา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ไปเดินสำรวจตามร้าน สอบถามพ่อค้า แม่ค้าที่ขายของ เอาคลิปไปเปิดให้ดู และสำรวจสภาพพื้นที่ จนแน่ใจว่าน่าจะเป็นบริเวณนี้ และร้านขายอาหารทะเลแห้ง เข้าไปถามแม่ค้าเลยว่าคลิปนี้ ใช่ร้านของตัวเองหรือเปล่า แม่ค้าก็ได้ดูคลิปจากทีมข่าว แม่ค้าบอกว่าใช่ นี่ร้านของเขาเอง เขาเป็นคนขายปลาเค็มให้ภรรยาและแม่ของคุณสุเทพ และ ขายปลาหมึกให้กับวัยรุ่นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แม่ค้าเล่าได้ละเอียดมากว่าเดินมาหั่นปลาเค็มตรงไหน หยิบปลาหมึกตรงไหนให้ และจำได้ด้วยว่ารถตู้มาจอดซ้อนคันจริง แต่บทสนทนาของวัยรุ่นตอนนั้นไม่ได้รุนแรงมาก 

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ จอดรถในตำแหน่งเดียวกับรถมาสด้าของคุณสุเทพ วิศวกร แม่ค้าบอกว่า ใช่เลย ตำแหน่งนี้แหละ ซึ่งรถตู้ก็ได้มาจอดซ้อนกันเนื่องจากเข้ามาจอดหน้ารถไม่ได้ แต่มีแม่ค้ารายหนึ่งที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ให้ข้อมูลว่า ที่จริงแล้วด้านหลังรถของคุณเทพ ยังมีพื้นที่เหลืออยู่ ซึ่งน่าจะสามารถถอยหลังแล้วขับออกไปได้ แต่เหตุใดจึงไม่ยอมถอยหลัง หรือ อาจจะเป็นไปได้ว่าคุณสุเทพอาจคำนึงถึงความถูกต้องของการจอดรถ  

ทีมข่าวได้ขับรถสำรวจจากจุดนี้ไปจนถึงสะพานปลาและหน้าครกใหญ่ อีกครั้งเรียกว่าตามเส้นทางของรถคุณสุเทพและวัยรุ่น พ่อค้าแม่ค้าต่างวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก แต่ไม่กล้าที่จะให้ข้อมูลมากนัก บอกว่าคืนวันเกิดเหตุได้ยิน ได้เห็น รถบีบแตรไล่กันมาเสียงดังมาก ส่วนใหญ่ก็บ่นและด่าว่าจะรีบไปไหนกัน แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น  

ขณะที่ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า คดีนี้เหลือการสอบปากคำพยานเพียง 3 ปาก และรอผลชันสูตรพลิกศพ ผลพิสูจน์หลักฐานอาวุธปืน  คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนคดีได้ในสัปดาห์หน้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ยืนยันย้ำว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พร้อมฝากเตือนโซเชียลมีเดีย อย่าวิพากษ์วิจารณ์จนนำไปสู่ความขัดแย้งในสังคม

ขณะที่ทนายความของคุณสุเทพ วิศวกร ที่วันนี้ได้ประสานเข้าพบพล.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อปรึกษาขอความเป็นธรรมในช่วงบ่าย ล่าสุดทีมข่าวของเราคุณพชรปน เข้าไปเกาะติดที่กระทรวงยุติธรรม ก็ได้รับทราบว่า ทนายความประสาขอเลื่อนการพบรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ออกไปโดยไม่มีกำหนด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS