Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สืบพยานคดี"ครูจอมทรัพย์"วันที่ 3

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.พ. 60 เวลา 12:02:36 น.

จำนวนผู้ชม : 346

กรุณารอสักครู่...

การนัดสืบพยานเพื่อพิจารณาขอรื้อฟื้นคดีนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่ศาลจังหวัดนครพนม วันที่ 3 เป็นการเบิกความฝ่ายผู้คัดค้านต่อจากเมื่อวานที่สืบพยานไปแล้ว 9 ปาก เสร็จสิ้นเมื่อเวลา 22.30 น. และวันนี้ ยังเหลือนัดสืบพยานฝ่ายผู้คัดค้านต่ออีก 6 ปาก

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พยานฝ่ายผู้คัดค้านทยอยเดินทางมายังศาลจังหวัดนครพนม เพื่อขึ้นเบิกความในฝั่งผู้คัดค้าน โดย 1 ในพยาน ที่ขึ้นเบิกความเป็นคนแรกคือ พันตำรวจโท กิตติศักดิ์ สัมฤทธิ์สกุลชัย รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเรณูนคร เปิดเผยก่อนการขึ้นเบิกความเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2556 หรือหลังจากเกิดเหตุครูจอมทรัพย์ แล้ว 8 ปี ตอนนั้นดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้างานสอบสวน ชำนาญการพิเศษ ระบุว่าวันนี้จะมาเบิกความเกี่ยวกับคีนี้ว่า ในวันดังกล่าว นายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง บุคคลที่อ้างว่า เป็นเพื่อนครูของนางจอมทรัพย์ เดินทางมาพร้อมนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ ที่ตัวเองมาทราบชื่อภายหลังจากเป็นข่าว และชายอีก 1 คน มาปรึกษา เกี่ยวกับคดีครูจอมทรัพย์ว่า คนที่ขับรถชนตัวจริง คือ นายเสริฐ รูปสอาด ไม่ใช่ครูจอมทรัพย์ 


ซึ่งในชั้นศาลหนึ่งในเอกสารที่จะนำเบิกความต่อศาล คือ บันทึกข้อความที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ที่ตนเองทำบันทึกเสนอต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนมในขณะนั้น เพื่อขอแนวทางในการดำเนินการขั้นต่อไป ซึ่งเอกสารฉบับนี้ ถือเป็นเอกสารที่สนับสนุนตามคำเบิกความของนายเสริฐ ที่อ้างว่าถูกนายสุริยา หรือ ครูอ๋อง ว่าจ้างให้ไปรับผิดแทน

ขณะที่ช่วงเช้า ครูจอมทรัพย์ ในฐานะผู้ร้อง เดินทางมาพร้อมทนายความ นายพงศา ราตรี ที่ยืนยันว่าตลอด 2 วันที่ผ่านมาของการเบิกความพยานฝ่ายผู้ร้อง พยามแสดงให้ศาลเห็นว่า รถยนต์ หมายเลขทะเบียน บค 56 สกลนคร ไม่ได้เฉี่ยวชน เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับครูจอมทรัพย์

จากนั้นเป็นการเบิกความพยานปากที่ 2 คือ ร้อยตำรวจเอก ไชยบัญชา วังคะฮาด ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งพนักงานสอบสวนหน้าห้องพันตำรวจโท กิตติศักดิ์ ในวันนั้น 

และปากที่ 3 คาดว่าจะเป็นการเบิกความ พันตำรวจเอก ปราโมทย์ อุทากิจ

ขณะที่ช่วงบ่าย จะเบิกความอีก 3 ปากสุดท้าย ซึ่งหนึ่งในพยานปากสำคัญคือ อดีต ส.ว.มุกดาหาร ที่อ้างว่าเคยมีกลุ่มคนเข้ามาพบเพื่อขอคำปรึกษาให้ช่วยเหลือการทำคดีครูจอมทรัพย์


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS