Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดพยานปากสำคัญในเหตุการณ์คดี"วิศวกรยิงเด็ก ม.4 เสียชีวิต"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.พ. 60 เวลา 12:13:39 น.

จำนวนผู้ชม : 1,407

กรุณารอสักครู่...

ผ่านมา 6 วันแล้ว คดีวิศวกรยิงวัยรุ่นเสียชีวิตที่ จ.ชลบุรี กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์เกาะติดและนำเสนอข้อมูลจากทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งตอนนี้ได้เห็นภาพที่บันทึกเหตุการณ์ได้จาก 1.กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ 2.กล้องหน้ารถมาสด้าของคุณสุเทพ วิศวกร และวันนี้เปิดพยานปากสำคัญที่่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คุณสุเทพ โภชนสมบูรณ์ ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวบอกว่า ตอนนี้ตนยังไม่พร้อมที่จะพูดอะไร เพราะสภาพร่างกายและจิตใจยังไม่พร้อม แต่อยากวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยเหลือดุแลความปลอดภัยหน่วย เพราะเนื่องจากคู่กรณีขู่ฆ่า ส่วนหลานที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นก็ยังไม่สามารถไปโรงเรียนได้ เพราะสภาพจิตใจยังไม่พร้อม และหวั่นว่าจะเกิดอันตราย

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทีมข่าวสอบถามไปที่อาจารย์ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนายความและที่ปรึกษากฎหมาย ซึ่งได้ดูคลิปจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดและติดตามข่าวสารวิเคราะห์ว่ากรณีที่เกิดขึ้น วิศวะกร ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ และการใช้อาวุธปืนก็เป็นการป้องกันตัว เนื่องจากหากดูตามเหตุการณ์ที่ปรากฎ ถูกวัยรุ่นรุมล้อม มีรถปิดทางข้างหน้าข้างหลังและเจ้าตัวก็อยู่ในรถ ไม่สามาถไปไหนได้ อยุ่ในสถานการณ์อันตรายที่ใกล้จะมาถึง และไม่สามารถปัดป้องได้ ซึ่งถ้าในวันเกิดเหตุ หากวิศวกรไม่มีปืนก็อาจเป็นผู้เสียชีวิตเองได้

แต่สำหรับการพกพาปืนนั้น ต้องเป็นไปตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน คือ 1.ปืนนั้นต้องเป็นอาวุธปืนของตัวเอง ที่ได้รับใบอนุญาติให้มีและใช้ได้ตามกฎหมาย 2.ต้องมีใบพกพาทั่วราชอาณาจักร หรือ ในเขตจังหวัด และ 3 พกปืนโดยมีข้อยกเว้นตามกฎหมายกำหนด เช่น มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ซึ่งในกรณีของคุณสุเทพ วิศวกร ถือว่ามีความผิดตามที่ตำรวจแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ

ตำรวจแจ้งข้อหาคุณสุเทพ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร แต่ได้ให้ประกันตัวในวงเงิน 2 แสนบาท 

ด้าน พลตำรวจตรีสมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี บอกว่า กรณีที่มีคลิปหน้ารถของวิศวกร ถูกปล่อยออกมาในโลกออนไลน์ พนักงานสอบสวนได้เห็นตั้งแต่วันแรก และมีการสรุปไว้ในสำนวนคดีแล้ว  ส่วนจะดำเนินคดีกับใครบ้าง รวมถึงการโพสต์ข้อความข่มขู่ครอบครัววิศวกรด้วย อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS