Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พัทลุง-ปิดคดีวัยรุ่นฆ่าฝังคู่อริสาวโยนทิ้งเหว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 59 เวลา 16:13:31 น.

จำนวนผู้ชม : 1,585

คดีเยาวชนที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่าฝังและโยนสาวทิ้งเหวที่พัทลุง กลายเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ ที่มีการเรียกร้องให้ลงโทษประหารชีวิตแม้จะเป็นเยาวชน ขณะที่วันนี้ผู้ต้องหาคดีนี้ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำไปแล้ว 

ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปขออำนาจศาลฝากขังโดยเป็นเยาวชน 2 คน และศาลผู้ใหญ่ 2 คน ส่วนอีก 1 คน ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่โรงพักศรีนครินทร์  เบื้องต้นไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด 

ส่วนผู้บาดเจ็บที่เป็นภรรยาผู้เสียชีวิต ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในจังหวัดตรัง อาการดีขึ้น แต่ยังมีความหวาดกลัว ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด ซึ่งผู้ที่เข้าเยี่ยมจะต้องถ่ายภาพไว้ทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ตำรวจ  

ด้านรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม นายธวัชชัย ไทยเขียว ชี้พฤติการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุโหดร้ายเกินกว่าวัย  ซึ่งสามารถโอนคดีจากศาลเยาวชนและครอบครัวไปพิจารณาคดีธรรมดาได้ ตามมาตรา 97 วรรค 2 ได้ ที่ผ่านมา ก็มีการโอนคดีของเยาวชนไปศาลธรรมดา ส่วนใหญ่เป็นคดีฆ่า ส่วนกระแสสังคมมีความเป็นห่วงเรื่องของการก่อเหตุรุนแรงในเด็กที่เพิ่มขึ้น ทางกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้พยายามหาทางแก้ไข โดยครอบครัวจะต้องเข้ามามีส่วนร่วม สำหรับบทลงโทษนั้นเห็นว่าเพียงพอแล้ว เมื่อเทียบกับต่างประเทศถือว่ารุนแรงกว่า  

ส่วนกระแสโซเชียล ก็มีการออกมาเรียกร้องให้เพิ่มบทลงโทษกลุ่มเยาวชนเท่าผู้ใหญ่ อาทิ เพจเปาปุ้นจิ้น ณ ศาลไคฟง ,เพจ รวมพลังต่อต้านคอร์รัปชั่น ที่มีการโพสต์ข้อความให้คดีข่มขืนทุกกรณี มีโทษประหาร หากเห็นด้วยให้แชร์ต่อ ซึ่งมีการแชร์ข้อความแล้วนับหมื่น รวมถึงดาราสาวบุ๋ม ปนัดดา ที่เดินหน้าเรียกร้องให้ยกเลิก  การอภัยโทษ สำหรับนักโทษที่ฆ่าข่มขืน

นอกจากนี้แชมป์ไทยแลนด์กอตทาเลนด์ ซีซั่น 3 สมชาย นิลศรี ที่แต่งเพลงเรียกร้องให้มีการลงโทษประหารวัยรุ่นกลุ่มนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS