Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พัทลุง-ปิดคดีวัยรุ่นฆ่าฝังคู่อริสาวโยนทิ้งเหว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 59 เวลา 16:13:31 น.

จำนวนผู้ชม : 1,629

คดีเยาวชนที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่าฝังและโยนสาวทิ้งเหวที่พัทลุง กลายเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ ที่มีการเรียกร้องให้ลงโทษประหารชีวิตแม้จะเป็นเยาวชน ขณะที่วันนี้ผู้ต้องหาคดีนี้ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำไปแล้ว 

ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปขออำนาจศาลฝากขังโดยเป็นเยาวชน 2 คน และศาลผู้ใหญ่ 2 คน ส่วนอีก 1 คน ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่โรงพักศรีนครินทร์  เบื้องต้นไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด 

ส่วนผู้บาดเจ็บที่เป็นภรรยาผู้เสียชีวิต ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในจังหวัดตรัง อาการดีขึ้น แต่ยังมีความหวาดกลัว ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด ซึ่งผู้ที่เข้าเยี่ยมจะต้องถ่ายภาพไว้ทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ตำรวจ  

ด้านรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม นายธวัชชัย ไทยเขียว ชี้พฤติการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุโหดร้ายเกินกว่าวัย  ซึ่งสามารถโอนคดีจากศาลเยาวชนและครอบครัวไปพิจารณาคดีธรรมดาได้ ตามมาตรา 97 วรรค 2 ได้ ที่ผ่านมา ก็มีการโอนคดีของเยาวชนไปศาลธรรมดา ส่วนใหญ่เป็นคดีฆ่า ส่วนกระแสสังคมมีความเป็นห่วงเรื่องของการก่อเหตุรุนแรงในเด็กที่เพิ่มขึ้น ทางกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้พยายามหาทางแก้ไข โดยครอบครัวจะต้องเข้ามามีส่วนร่วม สำหรับบทลงโทษนั้นเห็นว่าเพียงพอแล้ว เมื่อเทียบกับต่างประเทศถือว่ารุนแรงกว่า  

ส่วนกระแสโซเชียล ก็มีการออกมาเรียกร้องให้เพิ่มบทลงโทษกลุ่มเยาวชนเท่าผู้ใหญ่ อาทิ เพจเปาปุ้นจิ้น ณ ศาลไคฟง ,เพจ รวมพลังต่อต้านคอร์รัปชั่น ที่มีการโพสต์ข้อความให้คดีข่มขืนทุกกรณี มีโทษประหาร หากเห็นด้วยให้แชร์ต่อ ซึ่งมีการแชร์ข้อความแล้วนับหมื่น รวมถึงดาราสาวบุ๋ม ปนัดดา ที่เดินหน้าเรียกร้องให้ยกเลิก  การอภัยโทษ สำหรับนักโทษที่ฆ่าข่มขืน

นอกจากนี้แชมป์ไทยแลนด์กอตทาเลนด์ ซีซั่น 3 สมชาย นิลศรี ที่แต่งเพลงเรียกร้องให้มีการลงโทษประหารวัยรุ่นกลุ่มนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS