Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชุม 3 ฝ่าย ขยายผลเครือข่ายไซซะนะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.พ. 60 เวลา 15:26:15 น.

จำนวนผู้ชม : 241

กรุณารอสักครู่...

การติดตามขยายผลเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา วันนี้ตำรวจประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เพื่อตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก โดยเฉพาะประเด็นบุคคลทั้งในวงการนักแสดง ไฮโซ ลูกนักการเมือง หรือแม้แต่ตำรวจที่ปรากฏในภาพถ่าย หากมีหลักฐานเชื่อมโยงยาเสพติด หรือฟอกเงิน จะดำเนินคดีทันที

พลตำรวจตรี พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ประชุมร่วมกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปรามปรามการฟอกเงิน เกี่ยวกับผลการปฏิบัติงานตามแผนชัยยะ สยบไพรี 60/2  ซึ่งที่ผ่านมาจับกุมผู้ต้องหาได้ 11 คน อยู่ระหว่างติดตามตัวอีก 3 คน โดยทั้งสามหน่วยงานจะร่วมกันตรวจสอบข้อมูลในเชิงลึก และทรัพย์สินที่อายัดมาได้ทั้งหมด ว่าเกี่ยวพันกับยาเสพติดหรือไม่ 

และในช่วงบ่ายมีประชุมอีกรอบ โดยเน้นประเด็นสำคัญเรื่องการให้ข้อมูล นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง โดยเฉพาะรถลัมโบกีนี่ ที่ขณะนี้มีข้อมูลว่า ซื้อมาจากเต้นท์รถแห่งหนึ่ง โดยอ้างว่า ยืมเงินมาจากนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเครือข่ายนายไซซะนะ จำนวน 6 ล้านบาท เพื่อมาดาวน์รถ แต่ตำรวจกลับพบหลักฐานว่า หลังจากมีการยืมเงินจำนวนดังกล่าวแล้วนายณัฐพล ยังได้โอนเงินให้ เบนซ์ เรซซิ่ง อีกเดือนละ 3 แสนบาททุกเดือน  ซึ่งประเด็นนี้อยู่ระหว่างพิจารณาในที่ประชุมว่า มีความจำเป็นที่จะต้องนำเข้ามาอยู่ในสำนวนหรือไม่ รวมทั้งประเด็นลูกนักการเมือง นักแสดง หรือแม้แต่ตำรวจที่ถ่ายรูปคู่กับนายไซซะนะ  ซึ่งในที่ประชุมได้นำข้อมูลการสืบสวนในเชิงลึกมาประกอบการพิจารณา หากไม่เกี่ยวข้องก็จะไม่นำเข้าสู่สำนวนคดี


ด้านนายทะนูสอน แก้วเวียงคำ หรือ กู้ ลาวสตาร์ ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีที่ผู้อำนวยการบริหารสถานีโทรทัศน์ลาวสตาร์ ซึ่งเป็นพี่ชาย มีคำสั่งปลดออกจากตำแหน่งรอง ผอ.สถานีฯ หลังสื่อไทยเสนอภาพถ่ายคู่กับนายไซซะนะ นายทะนูสอน ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ และเชื่อว่ามีคนนำภาพที่ตนเองโพสต์ในเฟซบุ๊กไปตัดต่อ หากตัวเองเกี่ยวข้องจริง คงโดนควบคุมตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิไปแล้ว เพราะเพิ่งเดินทางมาไทยเมื่อวันที่ 21 มกราคม หลังนายไซซะนะ ถูกจับกุม


พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบภาพถ่ายตำรวจ 3 นาย ที่ถ่ายคู่กับนายไซซะนะ และยอมรับว่าทั้งสามคนในภาพเป็นตำรวจจริง อยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลาง ขณะนี้ต้นสังกัดอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า มีความสัมพันธ์กันในลักษณะใด หรือเป็นเพียงการถ่ายภาพร่วมกันปกติ ซึ่งจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่หากเกี่ยวข้องกับคดีก็จะต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS