Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-ตั้งคณะทำงานจัดระเบียบภูเก็ต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.พ. 60 เวลา 17:23:28 น.

จำนวนผู้ชม : 341

ผู้ว่าฯภูเก็ต ร่วมกับแม่ทัพภาคที่ 4 ตั้งคณะทำงานจัดระเบียบภูเก็ต ให้ความสำคัญ 7 เรื่องหลักที่ต้องดำเนินการให้สำเร็จโดยเร็ว ระบุต้องถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้ประชาชน นักลงทุน นักท่องเที่ยว อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข มีความปลอดภัย

นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมประชุมคณะทำงานจัดระเบียบด้านการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และ ภาคเอกชนเข้าร่วม 

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตเป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยวทั้งในแง่ของการเดินทางมาท่องเที่ยว และ การเดินทางมาประกอบธุรกิจ ดังนั้น การจัดระเบียบจังหวัดให้มีความสงบเรียบร้อยจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการประชุมครั้งนี้เพื่อรับฟังความคิดเห็น และช่วยกันพัฒนาโดยจะทำอย่างไรให้ชาวภูเก็ต ผู้ประกอบการ อยู่ร่วมกันกับนักท่องเที่ยวได้อย่างมีความสุข รวมถึงการให้ข้าราชการ และ เจ้าหน้าที่ของรัฐ สามารถปฏิบัติงานด้วยความเรียบร้อยในการพัฒนาจังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ การทำงานจะเน้นการใช้กฎหมายเป็นหลัก ยึดถือความถูกต้อง ทำให้ถูกกฎหมาย โดยมี 7 เรื่องที่จะต้องเร่งจัดระเบียบ ประกอบด้วย

-การจัดระเบียบชายหาดทั้งการกำหนดพื้นที่จอดเรือเจ็ทสกี เรือสำราญ ฯลฯ ดังนั้น หากมีการจับจองชายหาดทำให้บดบังทัศนียภาพจะต้องแก้ไขให้ถูกต้อง ซึ่งในส่วนของจังหวัดภูเก็ตจัดสรรพื้นที่ 10 เปอร์เซ็นต์ให้ปักร่ม เป็นนโยบายที่ดีแต่ต้องให้อยู่ในกฎระเบียบ และจะต้องไม่ให้กระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน

-การจัดระเบียบรถรับจ้าง รถโดยสารสาธารณะ รถแท็กซี่ ซึ่งจะต้องจดทะเบียนควบคุมรถโดยสารสาธารณะ รถจักรยานยนต์รับจ้าง การควบคุมราคารถโดยสาร การให้บริการแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยว

-การดำเนินการกับผู้บุกรุกพื้นที่สาธารณะ

-การจัดระเบียบสถานบริการ สถานบันเทิง ให้ดำเนินการตามกฎหมาย โดยเฉพาะการค้ามนุษย์ การค้าประเวณี หรือ การดำเนินอื่นที่ผิดกฎหมาย

-การดำเนินการกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล เช่น เรื่องยาเสพติด การค้ามนุษย์ แรงงานต่างด้าว กวดขันทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ และภาคเอกชน จะต้องไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล ขอให้ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อยู่ในกรอบระเบียบที่กฎหมายกำหนด

-การอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวให้ได้รับความเป็นธรรม ไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ

-การจัดระเบียบท่าอากาศยานภูเก็ต ให้มีความเรียบร้อยพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่าการแก้ปัญหาของจังหวัดภูเก็ตทั้งหมด จะต้องดำเนินการโดยจัดตั้งคณะทำงานจัดระเบียบจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างจังหวัด ทหาร ตำรวจ ภาคเอกชน และ ภาคประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไข โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่ต้องให้ความสำคัญในการช่วยเหลือ และให้ความเป็นธรรมด้วย ขณะที่ภาครัฐจะกำหนดกรอบการทำงานที่กระชับ มีผลปฏิบัติภายในระยะเวลาอันสั้น เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนที่เป็นรูปธรรมตามนโยบายของรัฐบาลที่ไม่ต้องการจะรังแกใคร เพียงแต่เข้ามาจัดระเบียบสังคมให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพื่อทำให้การเอารัดเอาเปรียบประชาชนลดน้อยลง โดยเป้าหมายของการพัฒนาเน้นประชาชนและประเทศเป็นหลัก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS