Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-เร่งลงดอกไม้เมืองหนาวในงานไม้ดอกไม้ประดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.พ. 60 เวลา 08:21:16 น.

จำนวนผู้ชม : 1,487

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ นำต้นทิวลิป 25,000 ต้น ลิลลี่ 3,000 ต้น ลงปลูกในสวนบวกหาด เสร็จเรียบร้อยแล้ว ในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 41 ที่ปีนี้จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิด ดอกไม้สะพรั่งงาม เทิดนามองค์ภูมิพล

ปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ เร่งนำดอกไม้หลากหลายพันธุ์ อาทิ ดอกดาวเรือง ดอกกุหลาบจิ๋ว และ กล้วยไม้ รวมทั้งหมดกว่า 1 ล้านดอก มาประดับประดาตกแต่งภายในสวนสาธารณะหนองบวกหาด อย่างสวยงามตระการตา และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแบบล้านนายังได้นำร่มล้านนามาแขวนประดับเป็นรูปร่มยักษ์ ซึ่งทั้งหมดเป็นการเตรียมความพร้อมในการจัดงาน มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 41 

ขณะเดียวกันปีนี้เป็นปีแรกที่นำดอกไม้เมืองหนาว เช่น ดอกทิวลิป มาจัดแสดงถึง 25,000 ต้น และ ดอกลิลลี่อีก 3,000 ดอก มาจัดสวนอย่างสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก 

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่างานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกงานหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยปีนี้จะมีขบวนแห่รถบุปผชาติที่สวยงามอลังการภายใต้แนวคิด"ดอกไม้สะพรั่งงาม เทิดนามองค์ภูมิพล” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช สื่อถึงดอกไม้ที่เติบโตงดงามด้วยการรดน้ำให้ปุ๋ยพรวนดินจากผู้ปลูก เปรียบดั่งชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนชาวไทยที่ได้รับการดูแล บำบัดทุกข์บำรุงสุข ด้วยพระหฤทัย และพระเมตตาจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นตราบทุกวันนี้ 

โดยปีนี้ได้จัดประกวดวงโยธวาทิตในขบวนรถบุปผชาติ มีโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมซึ่งแต่ละวงผ่านการแข่งขันได้รับรางวัลระดับประเทศ ระดับนานาชาติ และระดับโลกมาแล้วเข้าร่วมขบวนรถบุปผาชาติ ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งขบวนจะเคลื่อนจากเชิงสะพานนวรัฐไปยังสวนสาธารณะหนองบวกหาด มีหน่วยงานองค์กรต่างๆ ให้ความร่วมมือตกแต่งขบวนเข้าร่วมถึง 22 ขบวน 

นอกจากนี้ ยังได้จัดแสดง Light&Sound Water Hologram หรือ 3D Projector บริเวณสระน้ำในสวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยจัดฉายน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร การประกวดนางงามบุปผชาติ และนางงามบุบผชาตินานาชาติ การแสดงดนตรีในสวน Orchestra โดย สมาคมนักร้องนักดนตรีจังหวัดเชียงใหม่ การจัดแสดงและสาธิตผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP ของดีจาก 25 อำเภอ ในจังหวัดเชียงใหม่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS