Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผอ.เขตพระนคร หัวใจวายขณะนำราชการออกกำลังกายวันพุธ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ม.ค. 60 เวลา 12:11:16 น.

จำนวนผู้ชม : 412

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์แสดงความเสียใจกรณีผู้อำนวยการเขตพระนครหัวใจวาย ขณะนำข้าราชการออกกำลังกายเย็นวันพุธ แพทย์ระบุเส้นเลือดแดงหลักที่เลี้ยงหัวใจอุดตัน  

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ประยุทธ ศิริวงษ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล และนายแพทย์สุรวุฒิ ลีฬหะกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล แถลงยืนยันว่า นายประเมิน ไกรรส ผู้อำนวยการเขตพระนคร ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลา 07.10 น. หลังจากหมดสติหลังจากปฏิบัติภารกิจที่เขตพระนคร นำคณะข้าราชการและลูกจ้างร่วมออกกำลังกายตามนโยบายของรัฐบาล

โดยหลังจากออกกำลังกายไปได้ 20 นาที นายประเมินมีอาการวูบและล้มลงหมดสติไป หลังถูกนำส่งโรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยว่ามีภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งน่าจะเกิดจากเส้นเลือดหัวใจอุดตัน จึงได้นำการสวนหัวใจพบว่ามีเส้นเลือดแดงหลักที่เลี้ยงหัวใจอุดตัน และเกิดลิ่มเลือด จึงได้ทำการนำลิ่มเลือดออกพร้อมกับขยายเส้นเลือด และใส่ขดลวดค้ำยันเพื่อเปิดให้เลือดไหลไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจอีกครั้งหนึ่ง รวมทั้งใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจตลอดเวลา เพื่อช่วยชีวิต แต่ในที่สุดนายประเมินก็ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ สุดที่ทางคณะแพทย์จะยื้อชีวิตไว้ได้

นพ.กุลยศ จงพิพัฒน์วณิชย์ นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจและการสวนหัวใจ ระบุว่านายประเมิน ไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจ แต่ มีภาวะไขมันในเลือดสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่เพิ่มความเสี่ยงก่อให้เกิดโรคหัวใจ แม้ว่าการออกกำลังกายเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ แต่ต้องเหมาะสมกับอายุ และสภาพร่างกาย รวมไปถึงโรคประจำตัวด้วย ผู้ที่เป็นโรคหัวใจควรออกกำลังกายในระดับกลางคือเมื่อรู้สึกเหนื่อย เจ็บแน่นหน้าอก หน้ามืดคล้ายจะเป็นลม ให้หยุดพักอย่าฝืนออกกำลังกายต่อ ถ้าอาการยังไม่หายให้รีบพบแพทย์โดยด่วน และควรตรวจสุขภาพทุกปีเพื่อทราบว่ามีโรคอะไรเกิดขึ้นบ้าง จะได้เตรียมตัวป้องกัน

พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสเฟซบุ๊กภาพที่ร่วมงานกับนายประเมิน พร้อมข้อความระบุว่า ว่าการจากไปของนายประเมิน เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความโศกเศร้าให้กับตนเองและข้าราชการ กทม.เป็นอย่างมาก ผอ.ประเมิน เป็นคนขยัน มุ่งมั่น ทุ่มเทในการทำงาน โดยเฉพาะภารกิจพิเศษที่ท้องสนามหลวง ตลอดระยะเวลา 100 วันที่ผ่านมา ไม่เคยมีวันไหนที่ผมไปสนามหลวงแล้วจะไม่พบ ผอ.ประเมิน เพราะท่านทำงานทุ่มเทไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมจึงเป็นที่รักของทุกคน การจากไปของท่านจึงถือเป็นความสูญเสียบุคลากรที่ทรงคุณค่าของกรุงเทพมหานคร และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและญาติมิตร และช่วงเย็นวันนี้จะมีพิธีรดน้ำศพที่ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS