Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เผยหลักฐานจ่ายเงิน 2 แสน รับสารภาพแทน คดีครูจอมทรัพย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 60 เวลา 12:13:59 น.

จำนวนผู้ชม : 509

กรุณารอสักครู่...

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงเดินหน้าหาหลักฐานคดี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หลังศาลสั่งให้รื้อคดีขึ้นมาพิจารณาใหม่ โดยศาลจังหวัดนครพนม นัดไต่สวนวันที่ 8-10 ก.พ.นี้ 

วันนี้จะไปดูบันทึกคำให้การของครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และไม่ได้ทำผิดตามฟ้อง โดยระบุว่า เดิมตนเป็นเจ้าของรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บค-56 สกลนคร วันเกิดเหตุ (11 มี.ค.2548) หลังได้ดำเนินการโอนขายรถให้กับนายประพัฒน์แล้ว ตนเองได้ยืมรถไปทำธุระแล้วบอกว่าตอนเย็นจะนำไปคืนแต่ก็ไม่ได้นำไปคืน เช้าวันที่ 12 มี.ค.2548 นายประพัฒน์ ได้มารับรถคืนแต่ไม่ได้ทักท้วงว่ารถมีสภาพผิดปกติ ก่อนที่นายประพัฒน์ จะส่งมอบรถให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ

นางจอมทรัพย์ กล่าวว่าปกตินายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร อดีตสามี จะล้างรถสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ในวันที่นายประพัฒน์ไปรับรถนั้น นายนิรันดร์ ได้ล้างรถคันดังกล่าวเพื่อให้รถดูใหม่สะอาด รอยครูดถลอกบริเวณฝากระโปรงรถด้านซ้ายเป็นรอยเก่าทั้งสิ้น โดยสามีขับรถไปเฉี่ยวชนรั้วรวดหนาม ช่วงเดือน ธ.ค.ปี 2546 เสารั้วล้ม ลวดหนามเกี่ยวฝากระโปรงและยางรถยนต์ที่ผูกติดกับรั้วมากระแทกรถยนต์ทางด้ายซ้ายด้วย โดยสามีเป็นผู้ขับรถยนต์ไปเพียงคนเดียวตนไม่เห็นเหตุการณ์ขณะที่รถชนรั้ว แต่มาทราบเรื่องในวันรุ่งขึ้นจึงเดินทางไปดูสภาพรั้ว

ผลการตรวจพิสูจน์จากวิทยาการ จังหวัดนครพนม ในรายงานการสอบสวนของสถานีตำรวจภูธรอำเภอเรณูนคร ระบุผลการตรวจรถยนต์คันเกิดเหตุ พบว่าบริเวณด้านซ้ายมีรอยครูดใหม่กับวัตถุของแข็งจากด้านบนโคมไฟหน้าเฉียงยาวไปจนถึงกระจกมองข้างซ้าย และบริเวณใกล้โคมไฟหน้ามีลักษณะกระทบกับวัตถุที่มีน้ำหนักและอ่อนนุ่ม เช่นส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายคนจนปรากฏรอยเส้นประทับอยู่

พ.ต.อ.ปรีชา วัชรเสถียร ผกก.สภ.เรณูนคร สมัยนั้น ลงความเห็นเสนอต่ออัยการจังหวัดนครพนมว่า"คดีมีพยานหลักฐาน และผลการตรวจพิสูจน์ของกลางจากกองพิสูจน์หลักฐาน ยืนยันการกระทำของผู้ต้องหา พิจารณาแล้วน่าเชื่ิอว่าผู้ต้องหาได้กระทำความผิดจริง จึงเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาตามความเห็นของพนักงานสอบสวน"


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS