Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เผยหลักฐานจ่ายเงิน 2 แสน รับสารภาพแทน คดีครูจอมทรัพย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 60 เวลา 12:13:59 น.

จำนวนผู้ชม : 689

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงเดินหน้าหาหลักฐานคดี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หลังศาลสั่งให้รื้อคดีขึ้นมาพิจารณาใหม่ โดยศาลจังหวัดนครพนม นัดไต่สวนวันที่ 8-10 ก.พ.นี้ 

วันนี้จะไปดูบันทึกคำให้การของครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และไม่ได้ทำผิดตามฟ้อง โดยระบุว่า เดิมตนเป็นเจ้าของรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บค-56 สกลนคร วันเกิดเหตุ (11 มี.ค.2548) หลังได้ดำเนินการโอนขายรถให้กับนายประพัฒน์แล้ว ตนเองได้ยืมรถไปทำธุระแล้วบอกว่าตอนเย็นจะนำไปคืนแต่ก็ไม่ได้นำไปคืน เช้าวันที่ 12 มี.ค.2548 นายประพัฒน์ ได้มารับรถคืนแต่ไม่ได้ทักท้วงว่ารถมีสภาพผิดปกติ ก่อนที่นายประพัฒน์ จะส่งมอบรถให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ

นางจอมทรัพย์ กล่าวว่าปกตินายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร อดีตสามี จะล้างรถสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ในวันที่นายประพัฒน์ไปรับรถนั้น นายนิรันดร์ ได้ล้างรถคันดังกล่าวเพื่อให้รถดูใหม่สะอาด รอยครูดถลอกบริเวณฝากระโปรงรถด้านซ้ายเป็นรอยเก่าทั้งสิ้น โดยสามีขับรถไปเฉี่ยวชนรั้วรวดหนาม ช่วงเดือน ธ.ค.ปี 2546 เสารั้วล้ม ลวดหนามเกี่ยวฝากระโปรงและยางรถยนต์ที่ผูกติดกับรั้วมากระแทกรถยนต์ทางด้ายซ้ายด้วย โดยสามีเป็นผู้ขับรถยนต์ไปเพียงคนเดียวตนไม่เห็นเหตุการณ์ขณะที่รถชนรั้ว แต่มาทราบเรื่องในวันรุ่งขึ้นจึงเดินทางไปดูสภาพรั้ว

ผลการตรวจพิสูจน์จากวิทยาการ จังหวัดนครพนม ในรายงานการสอบสวนของสถานีตำรวจภูธรอำเภอเรณูนคร ระบุผลการตรวจรถยนต์คันเกิดเหตุ พบว่าบริเวณด้านซ้ายมีรอยครูดใหม่กับวัตถุของแข็งจากด้านบนโคมไฟหน้าเฉียงยาวไปจนถึงกระจกมองข้างซ้าย และบริเวณใกล้โคมไฟหน้ามีลักษณะกระทบกับวัตถุที่มีน้ำหนักและอ่อนนุ่ม เช่นส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายคนจนปรากฏรอยเส้นประทับอยู่

พ.ต.อ.ปรีชา วัชรเสถียร ผกก.สภ.เรณูนคร สมัยนั้น ลงความเห็นเสนอต่ออัยการจังหวัดนครพนมว่า"คดีมีพยานหลักฐาน และผลการตรวจพิสูจน์ของกลางจากกองพิสูจน์หลักฐาน ยืนยันการกระทำของผู้ต้องหา พิจารณาแล้วน่าเชื่ิอว่าผู้ต้องหาได้กระทำความผิดจริง จึงเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาตามความเห็นของพนักงานสอบสวน"


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS