Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฟื้นฟูผู้ประสบภัยภาคใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 60 เวลา 12:11:03 น.

จำนวนผู้ชม : 136

กรุณารอสักครู่...

พื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ ชาวบ้านยังไม่ไว้ใจต่อสถานการณ์ ข้าวของยังเก็บไว้ที่สูง ขณะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้า เข้าไปช่วยเหลือควบคู่กับการฟื้นฟูให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั้ง 3 รอบ 

จังหวัดสุราษฎร์ธานี เช้านี้ ยังมีฝนตก จุดลุ่มต่ำยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่อำเภอพุนพิน และอำเภอเคียนซาบางส่วนหลังทั้ง 2 อำเภอรับน้ำต่อจากอำเภอพระแสง ส่วนการระบายน้ำยังคงใช้เรือผลักดันน้ำเพื่อเร่งระบายออกสู่ทะเล ขณะที่แม่น้ำตาปีที่ไหลผ่านอำเภอพระแสงปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ หลังมวลน้ำนครศรีธรรมราชครั้งล่าสุดเพิ่งไหลมาถึงทำให้ระดับน้ำสูงขึ้น หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ส่งกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือน เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม 

พื้นที่การเกษตร ชาวสวนเร่งหาทางฟื้นฟูเพื่อให้สามารถกลับมามีอาชีพอีกครั้ง  เช่น ชาวสวนมะนาว บ้านม่วงลีบ ตำบลคลองสระ อำเภอกาญจนดิษฐ์ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา กู้เงินช่วยเหลือชาวสวนยาง จำนวน 1 แสนบาท และเงินส่วนตัวอีก 2 แสน ในการลงทุนปลูกมะนาวปล่องแต่ถูกน้ำป่าไหลหลาก มะนาวเสียหาย 400 ต้น 


เจ้าของสวนปาล์ม ตำบลแหลมโตนด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง กู้เงินจาก ธกส.เพื่อทำการยกร่องแปลงนามาปลูกปาล์มน้ำมัน แต่น้ำท่วมไม่สามารถตัดทลายปาล์มส่งขายได้ และใกล้จะถึงวันส่งงวดคืน ธกส. วอนภาครัฐและธนาคาร ช่วยแก้ปัญหาชะลอการส่งค่างวดเงินกู้ไปอีกสักระยะ 


ภาพมุมสูงจากโดรน บริเวณแม่น้ำสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส พบว่ายังมีสีแดงขุ่น แต่สีน้ำเจือจางกว่า 2-3 วันที่ผ่านมา ส่วนน้ำป่าจากเทือกเขาสันกาลาคีรียังหลงไหลลงมาบ้างแต่น้อยกว่าเดิม ระดับน้ำท่วมริมแม่น้ำสุไหงโก-ลก ลด ลงหลังฝนน้อยลง ส่วน 9 ชุมชนริมแม่น้ำสุไหงโกลก ยังเดือดร้อนจากน้ำขังในที่ลุ่ม  


ส่วนบริเวณหมู่ 2 บ้านทุ่งเหรียง และหมู่ 3 บ้านบาโด ตำบลยุโป อำเภอเมืองยะลา น้ำท่วมหลังแม่น้ำปัตตานีเอ่อล้นตลิ่ง ล่าสุดระดับน้ำลดลงบ้างแล้วเว้นที่ลุ่มยังมีน้ำท่วมขัง หากไม่มีฝนซ้ำภายใน 2 วัน จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS