Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้เฝ้าระวังฝนตกหนักในช่วงนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ม.ค. 60 เวลา 22:25:52 น.

จำนวนผู้ชม : 206

กรุณารอสักครู่...

ผลจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนให้เฝ้าระวังในช่วงวันที่ 19-21 มกราคมนี้ เริ่มส่งผลให้หลายพื้นที่ทางภาคใต้เริ่มกลับมามีน้ำท่วมขังอีกครั้ง โดยเฉพาะในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ต้องเฝ้าระวังไปจนถึงวันที่ 25 มกราคมนี้

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดนครศรีธรรมราชล่าสุดในขณะนี้ระดับน้ำเริ่มทรงตัว หลังจากที่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเกิดน้ำป่าไหลหลากบริเวณน้ำตกพรหมโลก ในอำเภอพระพรหม และ บริเวณหนานหินท่าหา ในอำเภอลานสกา ทำให้ชาวบ้านต่างตกใจ เกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมอีกครั้ง

ขณะนี้ทางเทศบาลนครได้ขึ้นธงแดงแจ้งเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังระดับน้ำที่อาจท่วมฉับพลัน และให้เตรียมขนย้ายของขึ้นที่สูง  รวมทั้งนำรถแบคโฮเร่งขุดลอกคลองบริเวณคลองทวดทอง เพื่อเร่งระบายน้ำ ซึ่งระดับน้ำที่ท่วมเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเกิดจากน้ำบางส่วนที่ไหลระบายลงท่อไม่ทัน โดย นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แจ้งเตือนให้ทุกอำเภอเฝ้าระวังน้ำป่าที่อาจไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม ส่วนในพื้นที่ตัวเมืองขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลง คาดว่าหากคืนนี้ฝนไม่ตกลงมาซ้ำสถานการณ์น่าจะคลี่คลายได้

ที่จังหวัดปัตตานี ถนนหลายสายในเขตตัวเมือง มีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะถนนสายเจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล ถูกน้ำท่วมสูงถึง 30 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์สัญจรไปมาไม่สะดวก ซึ่งถนนสายนี้เป็นเส้นทางสายเศรษฐกิจที่สำคัญของปัตตานี เมื่อเกิดน้ำท่วมขังจึงทำให้ร้านค้าจำนวนมากต้องปิดร้าน

ด้านนายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งนำเครื่องสูบน้ำไปติดตั้งเพื่อเร่งระบายน้ำออกสู่แม่น้ำปัตตานี และได้สั่งกำชับให้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่จังหวัดยะลา ได้มีมวลน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่บ้านซีเซ๊ะ ในตำบลบาโร๊ะ อำเภอยะหา  ทำให้ชาวบ้านหลายสิบครัวเรือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำยังคงท่วมสูงชาวบ้านยังคอยการช่วยเหลือ

ที่จังหวัดนราธิวาส ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนเพชรเกษมสายนราธิวาส-ปัตตานี และบ้านเรือนของประชาชน บริเวณบ้านบือราแง ใน อ.บาเจาะ เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 32 และตำรวจ สภ.บาเจาะ ได้จัดชุดเฝ้าระวังและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

ขณะที่ อ.สุคิริน และ อ.แว้ง ได้เตรียมพร้อมรับมือกับมวลน้ำป่าที่ไหลมาจากเทือกเขาสันกาลาคีรี หลังระดับน้ำในพื้นที่เริ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนไหลเข้าท่วมพื้นที่ในเขต 5 อำเภอ คือ อ.สุคิริน, อ.แว้ง, อ.เมือง และอ.สุไหงปาดี  ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดชุดเฝ้าระวังไว้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ในทันทีหากมีเหตุด่วนเกิดขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยายังคงประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจขึ้นต่อไป หลังอิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากทางภาคใต้ ในช่วงวันที่ 19-21 มกราคมนี้ โดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส และในส่วนของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องอีกไปจนถึงวันที่ 25 มกราคมนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS