Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผลกระทบน้ำท่วมภาคใต้ระลอกใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ม.ค. 60 เวลา 11:56:40 น.

จำนวนผู้ชม : 708

กรุณารอสักครู่...

ภาคใต้ระยะนี้ยังมีฝนตกบางแห่ง ทำให้พื้นที่เสี่ยงและลุ่มต่ำ ยังเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังอีกระลอก 

ชาวบ้านบ้านในเสียด หมู่ 7 ตำบลท่าข้าม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฏร์ธานี ต้องพายเรือเข้าไปตัดผลปาล์มสุก เนื่องจากในพื้นที่ยังมีน้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตร ชาวบ้าน บอกว่าน้ำท่วมร่วมเดือนหากไม่พายเรือเข้าไปตัดอาจทำให้ผลผลิตปาล์มร่วงลงน้ำเสียหายได้ และเป็นรายได้ทางเดียวที่จะมีในช่วงนี้ โดยราคาปาล์มขณะนี้กิโลกรัมละกว่า 5 บาท ถือว่าเป็นราคาค่อนข้างดี เพราะน้ำท่วมภาตใต้ทำให้ผลผลิตปาล์มเข้าสู่โรงงานน้อย 

โรงเรียนวัดสุขุม ตำบลคลองกระบือ อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม 3 รอบ ต้องหยุดการเรียนการสอนมาแล้ว 2 สัปดาห์ ล่าสุด ภายในโรงเรียนยังมีน้ำท่วมขังอยู่แต่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้แล้ว ทำให้นักเรียนเดินลุยน้ำในบางจุด แต่พบว่านักเรียนบางส่วนยังไม่สามารถมาเรียนได้ เพราะบ้านของตนเองยังถูกน้ำท่วมสูง 


ริมทะเลสาบสงขลา ยังมีบางโรงเรียนแห่งไม่สามารถเปิดเรียนได้ ครูโรงเรียนวัดธรรมประดิษฐ์ ตำบลคูขุด อำเภอสทิงพระ จึงนำนักเรียนบางส่วนมาทบทวนวิชาเรียนภายในวัดเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเรียนหลังน้ำลด


ที่จังหวัดนราธิวาส ฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืน ทำให้ที่ลุ่มต่ำเกิดน้ำท่วมอีกระลอก โดยเฉพาะที่บ้านสาเมาะ หมู่ 1 ตำบลบองอ อำเภอระแงะ ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับน้ำจากที่ต่างๆ มีน้ำท่วมขังเฉลี่ย 30-50 เซนติเมตร ช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังมีฝนตกทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ซึ่งน้ำจะค่อยๆระบายออกสู่ทะเลด้านหาดนราทัศน์ก่อนลดลงกลับเข้าสู่ภาวะปกติ 


ที่จังหวัดยะลา ฝนตกหนักร้อยละ 90 ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา อำเภอกรงปินัง และอำเภอเมืองยะลา ทำให้มีน้ำท่วมขังในที่ลุ่มเช่นเดียวกัน 


สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตรหรือสสนก.ได้สรุปปริมาณฝนตกสะสมในรอบ 24 ชั่วโมง พบว่า ฝนได้ตกหนักกระจุกตัวอยู่บริเวณภาคใต้ตอนล่าง ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปและมีฝนตกหนักถึงหนักมากในจังหวัดนราธิวาส ยะลาและปัตตานี โดยที่อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส มีปริมาณฝนสะสมมากที่สุด 202 ลูกบาศ์กเมตร 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS