Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุตุฯ เตือน 9 จังหวัดภาคใต้ ระวังฝนตกหนัก 18-22 ม.ค.นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ม.ค. 60 เวลา 15:57:07 น.

จำนวนผู้ชม : 149

กรุณารอสักครู่...

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือน 9 จังหวัดภาคใต้ ให้ระวังฝนตกหนักในช่วง 18-22 มกราคมนี้ 

พยากรณ์อากาศในช่วง 18-22 มกราคม จะมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พังงา สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล เตือนประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก และเฝ้าระวังดินโคลนถล่มในพื้นที่เสี่ยงภัย 

ดร.อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (GISTDA) เปิดเผยผลวิเคราะห์ภาพจากดาวเทียม พบว่า ขณะนี้หย่อมความกดอากาศต่ำ กลุ่มฝนที่อยู่ชายฝั่งเวียดนามอ่อนกำลังลง ทำให้ลมมรสุมเบี่ยงมาทางประเทศไทย คาดว่าภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยจะมีฝนตกมากขึ้น และหลังจากนี้จะยังมี มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ หรือมรสุมฤดูหนาว ไปจนสิ้นฤดูราวกลางเดือนกุมภาพันธ์

ที่อำเภอบางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์ แม้ชาวบ้านจะเร่งทำความสะอาดบ้านที่ถูกน้ำท่วม แต่ยังไม่กล้าย้ายข้าวของลงจากที่สูง ซึ่งวันนี้ในพื้นที่มีฝนตกหนัก โดยจังหวัดได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มต่ำ ที่ลาดเชิงเขา ริมทะเล และพื้นที่ท้ายอ่างเก็บน้ำระมัดระวังอันตราย

ส่วนที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี หลังมีฝนตกต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งสูบน้ำภายในพรุเฉวง ซึ่งเป็นพรุกักเก็บน้ำ ระบายลงคลองออกสู่ทะเล เพื่อเตรียมรับน้ำฝนระลอกใหม่ โดยฝนที่ตกตลอดทั้งวัน ทำให้มีน้ำท่วมขังบนถนนหลายจุด 

จังหวัดระนอง ช่วงเช้าฝนตกสลับหยุด ทำให้พื้นที่เสี่ยงเตรียมพร้อมรับมือฝนระลอกใหม่ โดยเฉพาะบริเวณอ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำ เจ้าหน้าที่ชลประทานเร่งพร่องน้ำจากอ่างเก็บน้ำลงสู่คลอง ด้วยวิธีการที่เรียกว่า"กาลักน้ำ"ใช้ท่อเหล็กดูดน้ำจากที่สูงลงสู่พื้นที่ด้านล่าง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS