เชียงใหม่-แผ่นดินไหวที่อำเภอจอมทอง 3 ครั้งซ้อน
เช้าวันนี้ เกิดเหตุแผ่นดินไหวอีก 3 ครั้ง ในพื้นที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรณีเขต 1 ลำปาง ชี้เป็นผลดีที่รอยเลื่อนปลดปล่อยพลังออกมา ประชาชนไม่ต้องแตกตื่นตกใจ
นายทินกร ทาทอง ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรณีเขต 1 ลำปาง ดูแล 17 จังหวัดภาคเหนือ เปิดเผยว่าเช้าวันนี้ เกิดแผ่นดินไหว อีก 3 ครั้ง ในพื้นที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลา 02.33 น.ขนาด 1.5 แมกนิจูด เวลา 03.46 น ขนาด 1.5 แมกนิจูด และ 06.04 น.ขนาด 1.2 แมกนิจูด ซึ่งจากการประสานเจ้าหน้าที่ที่ดูและในพื้นที่ต่างๆ ที่เกิดเหตุแผ่นดินไหว ยังไม่มีรายงานความเสียหาย อย่างไรก็ตามขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันเฝ้าระวัง และรายงานเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นให้ประชาชนรับทราบข้อเท็จจริง พร้อมขอความร่วมมือประชาชนติดตามประกาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติตัวตามประกาศของราชการอย่างเคร่งครัด
ส่วนสาเหตุมาจากกลุ่มรอยเลื่อนแม่วาง ซึ่งการเกิดแผ่นดินไหวในระดับไม่รุนแรงแบบนี้ถือว่าเป็นเรื่องดีที่มีการปลอดปล่อยพลังออกมา ประชาชนไม่ต้องแตกตื่นหรือตกใจ
อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (15 ม.ค.) เกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่อำเภอจอมทอง 2 ครั้งติดต่อกัน ขนาด 4.2 และ 3.9 แมกนิจูด