Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สีสันวันเด็กในหลายจังหวัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 60 เวลา 16:36:29 น.

จำนวนผู้ชม : 299

กรุณารอสักครู่...

บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ ตามจังหวัด หน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ก็มีการจัดกิจกรรมสร้างความสุขให้กับเด็ก ๆ 

บริเวณท่าเรือจุกเสม็ด อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี คึกคักไปด้วยเด็ก ๆ และผู้ปกครอง ที่พากันมาเที่ยวชมความยิ่งใหญ่ของเรือหลวงจักรีนฤเบศร รวมถึงอาวุธยุทธโธปกรณ์ ซึ่งเป็นเขี้ยวเล็บของกองทัพเรือด้วย 

เช่นเดียวกับที่สวนนงนุช พัทยา เด็ก ๆ ให้ความสนใจเข้าชมสวนรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดเท่าของจริง ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ในจินตนาการสำหรับเด็กอย่างคึกคัก ซึ่งเด็กส่วนใหญ่ชื่นชอบ พากันขึ้นขี่หลังไดโนเสาร์ และถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนาน

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช จัดกิจกรรม รวมใจเด็กไทย เดินตามรอยพระบาท วอล์ค แรลลี่ ฟอโล่ สเต็ป ออฟ เดอะ คิง โดยมีการจัดขบวนพาเหรดสวยงาม ยาวกว่า 800 เมตร พร้อมการแสดงความสามารถเด็กบนเวที 

กิจกรรมวันเด็กที่เทศบาลบ้านเพ จังหวัดระยอง นอกจากความบันเทิงแล้ว ยังมีการสาธิตและสอนวิธีดับเพลิง และการจับสัตว์มีพิษ อย่างเช่นงู โดยเจ้าหน้าที่ทีมีความเชี่ยวชาญด้วย 

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ จังหวัดนครนายก จัดวันเด็กแห่งชาติ สืบสานวัฒนธรรมสร้างนวัตกรรมตามรอยพ่อ มีบูทกิจกรรม ด้านวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรมไทย ที่ให้ทั้งความรู้ และความสนุกสนาน กว่า 40 บูท

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เต้นประกอบเพลงในงานวันเด็กที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อำเภอเมืองปัตตานี เพื่อเชิญชวนให้เด็ก ๆ หันมาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง สร้างความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ 

ส่วนที่วัดหลวงพ่อวิชิตมาร จังหวัดแพร่ มีผู้ปกครองพาเด็ก ๆ กราบพระขอพรเป็นจำนวนมาก พระครูบาพัตร วิสุทธสีโล เจ้าอาวาสวัดจึงแจกตะกรุดและวัตถุมงคล ป้องกันภัยให้กับเด็ก ๆ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS